3 giám đốc điều hành FTX đã chộp lấy SBF, giờ đây việc giám sát đang nhắm vào Nishad Singh và Ramnik Arora – Tin tức Bitcoin

Vào ngày 21 tháng 12, các quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ từ Quận phía Nam của New York (SDNY), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) tiết lộ rằng họ đã áp đặt các cáo buộc gian lận đối với người đồng sáng lập FTX Gary Wang và cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison. Sau tuyên bố đầu hàng của Wang và Ellison, công chúng đã tự hỏi giám đốc kỹ thuật của FTX, Nishad Singh, đang ở đâu và liệu ông ấy có ra đầu thú hay không.

Sau lời nhận tội của Ellison và Wang, mọi con mắt đều tập trung vào 2 Exec hàng đầu khác của FTX

Các báo cáo xuất phát từ tòa án liên bang SDNY, CFTC và SEC chỉ ra rằng người đồng sáng lập FTX Zixiao (Gary) Wang và cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison, đã nhận tội gian lận. Theo luật sư Hoa Kỳ Damian Williams, Ellison và Wang đang hợp tác với các quan chức thực thi pháp luật trong một thỏa thuận bào chữa để được hưởng các bản án nhẹ hơn.

Ngoài thông báo vào thứ Tư, Williams kêu gọi những người khác có liên quan đến hành vi sai trái của FTX hãy ra mặt càng sớm càng tốt. “[Law enforcement] đang di chuyển nhanh chóng và sự kiên nhẫn của chúng tôi không phải là vĩnh cửu,” Williams nhấn mạnh. Một người không được nhắc đến trong các bản cáo trạng gần đây nhất chống lại Ellison và Wang là giám đốc kỹ thuật của FTX, Nishad Singh.

Theo các tài liệu công khai, năm 2017, Singh tốt nghiệp Đại học California, Berkeley với bằng Cử nhân kỹ thuật điện và kỹ thuật khoa học máy tính. Anh ấy đã làm việc cho Facebook tổng cộng 5 tháng vào năm 2017, sau khi tốt nghiệp đại học. Trước khi đảm nhận vai trò giám đốc kỹ thuật của FTX, Singh là giám đốc kỹ thuật tại Alameda Research.

3 giám đốc điều hành của FTX đã chộp lấy SBF, giờ đây sự giám sát đang nhắm vào Nishad Singh và Ramnik Arora
Vị trí của giám đốc kỹ thuật FTX Nishad Singh vẫn chưa được xác định và không biết liệu anh ta đã tiến tới cơ quan thực thi pháp luật chưa. Chỉ có ba giám đốc điều hành của FTX tiết lộ rằng họ đã ăn trộm SBF: Gary Wang, Ryan Salame và Caroline Ellison.

Mọi người đều biết rằng Singh là một thành viên rất thân thiết trong vòng tròn bên trong của Sam Bankman-Fried (SBF) và anh ấy đã bị buộc tội có hành vi sai trái liên quan đến sự sụp đổ của FTX. Chẳng hạn, các báo cáo đã nêu chi tiết rằng Singh được cho là một phần của kênh trò chuyện Signal bí mật của SBF có tên là “Wirefraud”.

Phóng viên Hoa Kỳ của Tạp chí Tài chính Úc Matthew Cranston cho biết: “[AFR] có [learned] rằng những người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried và Zixiao ‘Gary’ Wang, cùng với kỹ sư FTX Nishad Singh và cựu giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison, đã sử dụng một nhóm trò chuyện trên Signal với hy vọng rằng thông tin sẽ được giấu kín.”

Hồ sơ cũng cho thấy Singh đã trở thành nhà tài trợ quan trọng cho đảng Dân chủ Hoa Kỳ và ông đã quyên góp 8 triệu đô la trong chu kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022. Singh là nhà tài trợ lớn thứ 34 của đảng Dân chủ, trong khi ông chủ cũ của ông, SBF là nhà tài trợ lớn thứ hai của đảng Dân chủ dưới thời George Soros. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Singh, cùng với SBF và Wang, chịu trách nhiệm về cơ sở mã, ví và công cụ giao dịch của FTX.

Bloomberg báo cáo rằng Singh bị cáo buộc là “tác giả mã che giấu trách nhiệm pháp lý phình to của Alameda Research.” Trong cùng một báo cáo, CFTC nêu chi tiết rằng rất nhiều khoản nợ của FTX đã được giấu trong một tài khoản phụ có tên là “tài khoản Hàn Quốc”, tài khoản này được cho là đã được SBF, Ellison, Wang và Singh sử dụng để che giấu các khoản tiền. Singh cũng thân với một thành viên khác của FTX tên là Ramnik Arora, và Singh là một trong chín người bạn cùng nhà sống với SBF.

Singh từng nói rằng FTX là “công việc mơ ước” của anh ấy, và kể từ khi FTX sụp đổ, không ai nghe tin tức gì từ cựu giám đốc kỹ thuật của FTX. Arora, người bạn tốt của Singh và SBF, người đứng đầu bộ phận quan hệ sản phẩm và nhà đầu tư, cũng là một công cụ quan trọng đối với cỗ máy FTX. Arora được mô tả trong các báo cáo là “trung úy chủ chốt” của SBF và theo các nguồn tin, ông là giám đốc điều hành chính đã củng cố mối quan hệ của FTX với Sequoia Capital và các nhà đầu tư khác.

Một bài báo được xuất bản bởi The Information tuyên bố Arora của FTX là “không thể thiếu trong quá trình mở rộng của FTX” và nếu không có nỗ lực của Arora, FTX có thể đã không huy động được nhiều tiền như vậy. Giống như Singh, vẫn chưa có ai nhận được tin tức từ Arora và liệu anh ấy có tiến tới giải quyết các vấn đề với cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ hay không. Cho đến nay, có vẻ như chỉ có ba thành viên vòng trong của SBF chỉ trích anh ta: Caroline Ellison, Ryan Salame và Gary Wang.

Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams cho biết hôm thứ Tư rằng cuộc điều tra FTX vẫn đang tiếp diễn và nhiều thông báo sẽ được đưa ra trong tương lai gần. Với Salame, Ellison và Wang trong túi, có vẻ như không ai có hành vi sai trái tại FTX sẽ không bị phơi bày.

Thẻ trong câu chuyện này

2 giám đốc điều hành FTX, 3 giám đốc điều hành FTX, nhà tài trợ lớn thứ 34 của Đảng Dân chủ, alameda, Nghiên cứu Alameda, Caroline Ellison, CFTC, Cáo buộc, Cáo buộc âm mưu, đảng dân chủ, Công tố viên Liên bang, Gian lận, Cáo buộc gian lận, kinh doanh FTX, sụp đổ FTX, người đứng đầu sản phẩm FTX, Giám đốc kỹ thuật của FTX, Gary Wang, Inner Circle, Rửa tiền, Nishad Singh, Ramnik Arora, Ryan Salame, Sam Bankman-Fried, sbf, SDNY, SEC

Bạn nghĩ gì về việc chưa có ai nhận được tin tức từ giám đốc kỹ thuật của FTX, Nishad Singh? Bạn có mong đợi các giám đốc điều hành cấp cao khác của FTX sẽ xuất hiện không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời