80 công ty tiền điện tử quan tâm đến việc thiết lập sự hiện diện ở Hồng Kông, chính thức cho biết – Tin tức Bitcoin theo quy định

Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kho bạc của Hồng Kông đã tiết lộ rằng hơn 80 công ty tiền điện tử đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thiết lập sự hiện diện tại Hồng Kông. Họ bao gồm các công ty trên khắp Trung Quốc đại lục, Canada, các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ “Chúng tôi rất coi trọng tài sản ảo (VA) và Web3,” quan chức chính phủ cho biết.

80 công ty tiền điện tử quan tâm đến Hồng Kông

Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kho bạc Hồng Kông Christopher Hui đã tiết lộ trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tư Aspen Digital Web 3 vào đầu tuần này rằng hơn 80 công ty tiền điện tử đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thiết lập sự hiện diện ở Hồng Kông.

“Chúng tôi rất coi trọng tài sản ảo (VA) và Web3,” Hui nói và nhấn mạnh: “Chính phủ có cam kết cấp cao trong việc phát triển lĩnh vực này và cung cấp một hệ thống hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp tiên phong và khởi nghiệp đam mê trong lĩnh vực này. khu vực.”

Quan chức này lưu ý rằng “Tuyên bố chính sách về phát triển VA,” mà chính phủ Hồng Kông ban hành năm ngoái, “đã được ngành công nghiệp đón nhận nồng nhiệt,” giải thích chi tiết:

Tính đến cuối tháng 2 năm 2023, Invest Hong Kong đã nhận được sự quan tâm từ hơn 80 công ty đại lục và nước ngoài liên quan đến tài sản ảo trong việc thiết lập sự hiện diện của họ tại Hồng Kông.

Đầu tư Hồng Kông (Invest HK) là một cơ quan chính phủ có nhiệm vụ thu hút và duy trì đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Hồng Kông.

“Các công ty này bao gồm sàn giao dịch VA, công ty cơ sở hạ tầng chuỗi khối, công ty bảo mật mạng chuỗi khối, ví tiền ảo và công ty thanh toán, cũng như các dự án khác về xây dựng hệ sinh thái Web3,” Hui nêu chi tiết.

Cụ thể, vào cuối tháng 2, Invest Hong Kong đã nhận được dấu hiệu từ 23 công ty trên khắp Trung Quốc đại lục, Canada, các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ rằng họ có kế hoạch thiết lập sự hiện diện tại Hong Kong, quan chức này cho biết. .

Hui cũng đề cập rằng chính phủ Hồng Kông đã thiết lập chế độ cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử sẽ có hiệu lực vào tháng 6 và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đang phát triển một chế độ quản lý đối với stablecoin với mục tiêu thực hiện các quy định vào năm 2024.

“Chúng tôi đã nâng cao các quy tắc chứng khoán của mình để cho phép các bên trung gian được quản lý cung cấp giao dịch ETF hợp đồng tương lai VA đủ điều kiện [exchange-traded funds] cho các nhà đầu tư bán lẻ ở Hồng Kông,” quan chức này chia sẻ thêm, lưu ý:

Trong vòng vài tháng tới, chúng tôi rất vui khi thấy rằng ba quỹ ETF hợp đồng tương lai VA đã được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

“Hồng Kông có vị trí tốt để trở thành một trung tâm hàng đầu về Web3 ở châu Á và hơn thế nữa,” Hui tuyên bố, đồng thời cho biết thêm: “Chúng tôi có một hệ sinh thái fintech sôi động tại Hồng Kông, với hơn 800 công ty fintech cung cấp các loại dịch vụ tài chính sáng tạo và tiện lợi khác nhau. dịch vụ cho các thành viên của công chúng và khu vực kinh doanh.”

Bạn có nghĩ rằng Hồng Kông sẽ trở thành một trung tâm tiền điện tử không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời