950 người dùng FTX ở Đài Loan có số tiền kỹ thuật số trị giá 150 triệu đô la được giữ trên sàn giao dịch khi nó sụp đổ – Tin tức Bitcoin nổi bật

Vào thời điểm FTX sụp đổ, khoảng 950 người dùng ở Đài Loan có tổng tài sản kỹ thuật số trị giá 150 triệu đô la được lưu trữ hoặc nắm giữ tại sàn giao dịch tiền điện tử, một công ty luật cho biết. Người dùng FTX ở Đài Loan được cho là đang đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số sinh lãi bằng cách sử dụng các khoản tiền rẻ được vay từ các ngân hàng địa phương.

Mức độ phổ biến của FTX với người dùng Đài Loan

Theo một công ty luật của Đài Loan, Enlighten Law Group, khoảng 950 người ở nước này có tài sản kỹ thuật số trị giá 150 triệu đô la được lưu trữ trên sàn giao dịch tiền điện tử FTX khi nó sụp đổ. Công ty luật cũng tiết lộ rằng bốn cá nhân giấu tên đã phải gánh chịu khoản lỗ hơn 5 triệu đô la mỗi người.

Như đã nêu trong một báo cáo của Wublockchain, số nạn nhân của FTX ở Đài Loan nhiều hơn 30 lần so với những nạn nhân ở Trung Quốc. Báo cáo cũng tuyên bố rằng chỉ có một người dùng Trung Quốc bị thiệt hại hơn 5 triệu đô la.

Giải thích lý do dường như thu hút người dùng Đài Loan đến với các nền tảng trao đổi tiền điện tử ít được quản lý hơn như FTX, công ty luật đã chỉ ra việc sử dụng hiệu quả các đối tác và đại sứ địa phương của sàn giao dịch tiền điện tử bị sụp đổ. Việc người dùng Đài Loan dễ dàng tiếp cận với các khoản tiền, cũng như việc FTX thuộc sở hữu của một công dân không phải người Trung Quốc, cũng được công ty luật xác định là những yếu tố chính.

Tận dụng lãi suất thấp của Đài Loan

Tuy nhiên, theo Enlighten Law Group, việc sàn giao dịch tiền điện tử đưa ra mức lãi suất 8% đối với các sản phẩm có lãi suất có thể là một trong những lý do chính khiến người dùng Đài Loan đổ xô đến sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký ở Bahamas.

“Ở Đài Loan, lãi suất tiền gửi ngân hàng gần như bằng 0, và lãi suất cho vay thế chấp, tín dụng chỉ cần ở mức khoảng 3%,” báo cáo trích lời công ty giải thích. Theo công ty luật, một số người dùng đã khai thác chênh lệch chênh lệch giá này bằng cách “vay ngân hàng và gửi lại vào FTX”.

Vì khả năng bị chính quyền Đài Loan can thiệp là rất nhỏ, công ty luật đã kêu gọi người dùng từ nước này tìm kiếm sự khắc phục ở Hoa Kỳ, nơi một quy trình tư pháp hiện đang được tiến hành.

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn từng đoạt giải thưởng ở Zimbabwe. Anh ấy đã viết rất nhiều về những khó khăn kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời