Bài báo nghiên cứu của Harvard kêu gọi các chính phủ và ngân hàng trung ương thêm Bitcoin vào quỹ dự trữ để phòng ngừa ‘rủi ro trừng phạt’

Nguồn: Adobe/cà phê

Một bài báo nghiên cứu mới của Đại học Harvard đã lập luận rằng các ngân hàng trung ương ở các quốc gia có nguy cơ bị Mỹ trừng phạt có thể chuyển dự trữ quốc tế của họ sang bao gồm bitcoin (BTC).

Bài báo nghiên cứu dựa trên ý tưởng về phòng ngừa rủi ro của ngân hàng trung ương bằng bitcoin dựa trên thực tế là nhiều ngân hàng trung ương – và đặc biệt là những ngân hàng đối mặt với nguy cơ bị Mỹ trừng phạt cao hơn – trong những năm gần đây đã tăng tỷ lệ dự trữ của họ bằng vàng, một phương thức truyền thống. tài sản dự trữ của ngân hàng trung ương.

Theo tác giả, việc bổ sung phân bổ BTC ngoài vàng sẽ tăng thêm khả năng phục hồi trước các lệnh trừng phạt cho các quốc gia này. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp đất nước đấu tranh để có đủ vàng vật chất, tác giả lập luận.

có tiêu đề Bảo hiểm rủi ro trừng phạt: Tiền điện tử trong Dự trữ của Ngân hàng Trung ươngbài báo nghiên cứu mới công bố được viết bởi Matthew Ferranti, nghiên cứu sinh tiến sĩ kinh tế tại Đại học Harvard.

Ferranti viết: “Khả năng đóng băng các giao dịch của các tổ chức phát hành dự trữ fiat, tạo thành một hình thức mặc định trên thực tế đối với các nghĩa vụ cơ bản, đặt ra câu hỏi về tình trạng của tiền tệ dự trữ fiat là tài sản ‘trú ẩn an toàn’.

Chiến tranh Ukraine có thể khiến các ngân hàng trung ương quan tâm hơn đến Bitcoin

Trong bài báo, Ferranti đã chỉ ra việc đóng băng dự trữ ngân hàng trung ương quốc tế của Nga sau cuộc xâm lược Ukraine như một ví dụ về lý do tại sao câu hỏi này hiện có liên quan hơn bao giờ hết.

“[…] đã đến lúc khám phá câu hỏi làm thế nào và ở mức độ nào, nguy cơ bị trừng phạt tài chính có thể thúc đẩy những thay đổi trong thành phần dự trữ của ngân hàng trung ương,” ứng viên tiến sĩ lưu ý trong bài báo.

Proof-of-work có khả năng chống kiểm duyệt

Ferranti cũng lưu ý trong bài báo của mình rằng bitcoin, với tư cách là một tài sản kỹ thuật số dựa trên bằng chứng công việc, đặc biệt hữu ích như một hàng rào xử phạt.

“Dưới hệ thống bằng chứng công việc, khả năng kiểm duyệt các giao dịch trên chuỗi khối đòi hỏi phải đạt được ‘sức mạnh băm đa số’, nghĩa là người kiểm duyệt phải kiểm soát ít nhất 51% sức mạnh tính toán được sử dụng bởi tất cả các thợ mỏ,” bài báo cho biết.

Nó nói thêm rằng việc đạt được trạng thái như vậy là không khả thi “do số lượng lớn sức mạnh tính toán dành riêng cho việc khai thác Bitcoin, cũng như lượng điện cần thiết để cung cấp năng lượng cho các chip khai thác.”

Nguồn: Rủi ro trừng phạt bảo hiểm rủi ro: Tiền điện tử trong Dự trữ của Ngân hàng Trung ương/Matthew Ferranti

Cuối cùng, Ferranti thừa nhận rằng không có tài sản nào là “hoàn toàn an toàn” khi có lệnh trừng phạt, nhưng các loại tiền điện tử như bitcoin có thể cung cấp “một số biện pháp bảo vệ”, mặc dù sự bảo vệ này đi kèm với sự biến động cao hơn.

Trả lời