Binance công bố hệ thống Proof-of-Reserves cho việc nắm giữ Bitcoin, các tài sản bổ sung sắp ra mắt – Bitcoin News

Vào ngày 25 tháng 11, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch hàng ngày, Binance, đã công bố hệ thống bằng chứng dự trữ bitcoin (POR) bằng cách sử dụng phương pháp Merkle. Tại thời điểm viết bài, ảnh chụp nhanh do Binance cung cấp cho thấy dự trữ onchain của công ty tương đương với 582.485 bitcoin, trong khi số dư ròng của khách hàng của công ty là khoảng 575.742 bitcoin.

** Lưu ý của Biên tập viên: Bài viết này đã được cập nhật để phản ánh bình luận mới từ giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell vào ngày 25 tháng 11 năm 2022.

Tỷ lệ Proof-of-Reserves Bitcoin của Binance hiện là 101%

Binance đã xuất bản hệ thống bằng chứng dự trữ của công ty liên quan đến bộ đệm bitcoin (BTC) mà công ty nắm giữ. Tính năng POR ban đầu bắt đầu với việc nắm giữ bitcoin của Binance, nhưng các “mạng lưới” khác [are] sẽ được thêm vào trong vài tuần tới. Tin tức theo sau sự sụp đổ FTX gần đây và cộng đồng tiền điện tử nhấn mạnh rằng các nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số tập trung chứng minh dự trữ của họ. Ngoài cộng đồng tiền điện tử, các giám đốc điều hành sàn giao dịch như Jesse Powell của Kraken cũng tham gia vào cuộc trò chuyện POR.

Hai ngày trước, Bitcoin.com News đã đưa tin về bài bình luận của Powell về cái gọi là danh sách POR chỉ hiển thị các địa chỉ tiền kỹ thuật số. Powell cho biết những danh sách địa chỉ này không phải là kiểm toán POR hợp pháp và ông nhấn mạnh rằng kiểm toán POR thực sự “yêu cầu bằng chứng mã hóa về số dư của khách hàng và kiểm soát ví”. Powell cũng đã chia sẻ một bài đăng trên blog được viết vào năm 2014 có tên là “Chứng minh dự trữ Bitcoin của bạn”, thảo luận về phương pháp Merkle. Về cơ bản, vì các sàn giao dịch sử dụng hàng trăm địa chỉ nên Merkle Tree có thể được tận dụng để hợp nhất tất cả dữ liệu thành một hàm băm duy nhất, sau đó bất kỳ ai cũng có thể xác minh bằng mật mã.

Danh sách bằng chứng dự trữ của Nic Carter hay còn gọi là “Bức tường Danh vọng”, liệt kê các nền tảng giao dịch tập trung đã gửi kiểm toán “POR đầy đủ”. Tại thời điểm viết bài, có năm nền tảng tiền điện tử đã chia sẻ các POR đầy đủ có phương pháp The Merkle trên Bức tường Danh vọng. Tuy nhiên, ba trong số đó (Coinfloor, Gate.io và HBTC) đã cung cấp các đánh giá dựa trên Merkle vào tháng 5 năm 2020, tháng 5 năm 2021 và tháng 8 năm 2021. Kraken và Bitmex được cập nhật khi họ chia sẻ các đánh giá dựa trên Merkle này. tháng. Vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã tweet về công ty chia sẻ POR của công ty.

Một số người ủng hộ tiền điện tử hài lòng với việc Binance chia sẻ POR của công ty. Người tố giác được gọi là Fatman đã trả lời tweet của CZ. “Điều này thật tuyệt vời,” Fatman nói. “Hy vọng các sàn giao dịch nhỏ hơn sẽ nhanh chóng làm theo. Cảm ơn vì đã dẫn đường với sáng kiến ​​cực kỳ quan trọng này. Có bằng chứng mật mã về khả năng thanh toán của một sàn giao dịch là một yếu tố thay đổi cuộc chơi nghiêm trọng.”

Binance công bố hệ thống Proof-of-Reserves cho việc nắm giữ Bitcoin, các tài sản bổ sung sắp ra mắt
Số liệu thống kê POR bitcoin của Binance được ghi lại vào ngày 22 tháng 11 năm 2022.

Ảnh chụp nhanh của Binance được ghi lại vào ngày 22 tháng 11 năm 2022, lúc 23:59 tối (UTC) và hồ sơ cho thấy dự trữ trên chuỗi của Binance tương đương với 582.485 BTC, trong khi số dư của khách hàng tương đương với 575.742 bitcoin. Điều đó mang lại cho Binance tỷ lệ dự trữ khoảng 101% và bài đăng trên blog có một phần cho biết người dùng có thể “nhấp để xác minh” tài sản BTC của họ được giữ trên Binance. Để người dùng có thể xác minh số dư và giao dịch, họ có thể đăng nhập vào Binance và nhấp vào nút kiểm tra trong phần ví. “Bạn sẽ có thể tìm thấy Merkle Leaf và Record ID của mình trong trang,” Binance giải thích.

Ngoài ra, Binance đã tiết lộ các kế hoạch sắp tới cho danh sách POR bao gồm:

  • Khởi chạy đợt POR tiếp theo trong hai tuần tới, bao gồm cả tài sản bổ sung
  • Thu hút kiểm toán viên bên thứ ba kiểm tra kết quả PoR
  • Triển khai ZK-SNARK cho POR, cải thiện quyền riêng tư và tính mạnh mẽ, đồng thời chứng minh tổng số dư ròng (USD) của mỗi người dùng là không âm

ZK-SNARK cho PoR sẽ cho phép bằng chứng dự trữ trên các dịch vụ đòn bẩy của Binance. “Vì Binance cung cấp dịch vụ ký quỹ và cho vay, kết quả kiểm tra sẽ hiển thị Số dư ròng, Vốn chủ sở hữu và Nợ của mỗi người dùng, trong đó Số dư ròng = Vốn chủ sở hữu – Nợ,” bài đăng trên blog của Binance kết luận. “Như vậy, sẽ có những người dùng cá nhân có số dư tài sản âm. Do đó, chúng tôi cũng đang làm việc để triển khai ZK-SNARK, sẽ được sử dụng để chứng minh những người dùng đó có đủ tài sản khác để trang trải tiền bằng tài sản thế chấp. Điều này sẽ chứng minh rằng tổng số dư ròng (USD) của mỗi người dùng là không âm.”

Kraken’s Powell nói rằng ‘Tuyên bố về tài sản là vô nghĩa nếu không có trách nhiệm pháp lý’

Bất chấp việc phát hành hệ thống POR mới của Binance, Jesse Powell của Kraken đã gặp vấn đề với cách trình bày của nó. “Tôi xin lỗi nhưng không. Đây không phải là POR. Đây là sự thiếu hiểu biết hoặc cố ý xuyên tạc,” Powell đã tweet. “Cây Merkle chỉ là một trò hề nhảm nhí** mà không có kiểm toán viên để đảm bảo rằng bạn không bao gồm các tài khoản có số dư âm. Báo cáo tài sản là vô nghĩa nếu không có trách nhiệm pháp lý.” Powell thêm:

Đây chỉ đơn giản là ‘đây là hàm băm của bản ghi của bạn trong bảng tính BTC.’ Được rồi… nhưng vấn đề là gì? Toàn bộ vấn đề này là để hiểu liệu một sàn giao dịch có nhiều tiền điện tử được lưu ký hơn số tiền mà nó nợ khách hàng hay không. Đặt một hàm băm trên ID hàng là vô giá trị nếu không có mọi thứ khác.

CEO CZ của Binance đã trả lời bình luận. “Trong tiền điện tử: Brian A và Jesse P nói rằng FTX là một vấn đề về ‘sàn giao dịch ở nước ngoài’, mặc dù SBF là của Mỹ,” CZ nói. “Tôi đã tweet các câu hỏi về Coinbase/Grayscale. Brian đã trả lời nó. Hôm nay Jesse đặt câu hỏi về Proof-of-Reserves của Binance. Chúng tôi sẽ trả lời nó. Tôi xem đây là những kiểm tra sức khỏe,” CZ nói thêm.

Thẻ trong câu chuyện này

Tỷ lệ 101%, 582485 BTC, địa chỉ, Binance, Dự trữ BTC của Binance, Giám đốc điều hành Binance, dự trữ bitcoin, Dự trữ BTC, Changpeng Zhao, số dư của khách hàng, CZ, ký quỹ và khoản vay, Merkle Leaf, tài sản tiền điện tử khác, PoR, danh sách POR, số liệu POR , Thống kê POR, Proof of Reserves, Danh sách Proof-of-Reserves, Phương pháp Merkle, zk-SNARKs

Bạn nghĩ gì về việc Binance chia sẻ POR của công ty gắn liền với việc nắm giữ bitcoin của sàn giao dịch? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Biên tập ảnh tín dụng: 24K-Production / Shutterstock.com

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời