Binance tham gia Ủy ban điều hành của Nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp chuỗi khối Hoa Kỳ

Nguồn: AdobeStock / Diego

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã gia nhập Phòng Thương mại Kỹ thuật số trong một động thái được cho là sẽ tăng cường sức mạnh vận động hành lang của họ đối với quy định mới về tiền điện tử.

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản bởi Binance vào thứ Ba, động thái tham gia Phòng là một phần trong nỗ lực “đưa ngành công nghiệp blockchain tiến lên cùng với những người chơi trong ngành khác.”

Binance cho biết công việc này dự kiến ​​sẽ được thực hiện thông qua các sáng kiến ​​liên quan đến giáo dục, vận động chính sách và “hợp tác chặt chẽ với các nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý và ngành công nghiệp”. Nó nói thêm rằng mục tiêu của các sáng kiến ​​​​này là thiết lập một “môi trường pháp lý và quy định hỗ trợ tăng trưởng” cho tiền điện tử.

“Là một tổ chức ở điểm mấu chốt của sự phát triển nhanh chóng và môi trường pháp lý phức tạp của ngành, việc phối hợp chặt chẽ với các nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý và các nhóm ngành như Phòng là điều bắt buộc đối với Binance,” Phó Giám đốc Quan hệ Công chúng của công ty, Joanne Kubba, nhận xét trong bài.

Cô ấy nói thêm rằng phòng đã “tự khẳng định mình là tiếng nói hàng đầu trong chính sách công nghệ chuỗi khối.”

Kubba cho biết: “Chúng tôi rất mong được hợp tác với Phòng và cùng nhau tìm ra các giải pháp lâu dài khi chúng ta mở ra Web3 và một kỷ nguyên mới của nền kinh tế toàn cầu.

Phòng Thương mại Kỹ thuật số hoạt động trên một loạt các chủ đề quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm thuế, Chống rửa tiền (AML)/Hiểu khách hàng của bạn (KYC) và các quy định về chứng khoán.

Vào năm 2022, Phòng đã đóng góp tài chính cho ba ứng cử viên Quốc hội ở Hoa Kỳ: Đại diện Đảng Cộng hòa Bắc Carolina Patrick McHenry, ứng cử viên Thượng viện Đảng Cộng hòa Blake Masters của Arizona và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Oregon Ron Wyden.

Phòng được lãnh đạo bởi Perianne Boring, người đã nhiều lần xuất hiện trên TV ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Không phải hiệp hội đầu tiên Binance tham gia

Binance trước đây đã tham gia một số hiệp hội ngành quốc gia, bao gồm hiệp hội thương mại tự quản lý của Vương quốc Anh CryptoUK và Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ.

Nhượng quyền thương mại của Binance tại Mỹ, Binance.US, cũng là thành viên của Hiệp hội Blockchain, nhưng vào tháng 4 năm nay đã quyết định từ bỏ tổ chức này và thay vào đó thành lập nhóm các vấn đề chính phủ của riêng mình tại Washington DC.

Bước tiến quan trọng của ngành

Quyết định của Binance tham gia một nhóm vận động chính với sự hiện diện mạnh mẽ ở Hoa Kỳ hiện nay là rất quan trọng, xét đến hậu quả và các cuộc đàn áp quy định tiềm ẩn có thể xảy ra sau sự sụp đổ của FTX.

Như đã được báo cáo rộng rãi trước đây, FTX là một bên tham gia rất tích cực trong lĩnh vực quản lý và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried (SBF) thường được thấy ở Washington DC vận động hành lang cho công ty của ông và ngành. SBF trước đây cũng từng chế nhạo CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) vì đã không làm điều tương tự.

Nguồn: Twitter

Trong trường hợp không có FTX và Giám đốc điều hành cũ của nó, có vẻ như Binance đã sẵn sàng đảm nhận ít nhất một số hoạt động vận động hành lang mà FTX đang thực hiện – hy vọng là vì sự cải thiện của toàn ngành.

Trả lời