Bitdao tiết lộ Ethereum L2 mô-đun được gọi là Mantle, Testnet công khai sẽ ra mắt vào năm 2023 – Tin tức công nghệ Bitcoin

Vào thứ Tư, một trong những tổ chức tự trị phi tập trung lớn nhất thế giới, Bitdao, đã công bố ra mắt mềm mạng Ethereum lớp hai (L2) mô-đun có tên là Mantle, tuyên bố sẽ tăng phí thấp hơn và giao dịch nhanh. Theo nhóm Bitdao, mạng thử nghiệm công khai của Mantle dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023.

Tổ chức tự trị phi tập trung ra mắt nhẹ nhàng Mantle, một ‘Mô liên kết cho các sáng kiến ​​Bitdao khác nhau’

Năm 2022 đã chứng kiến ​​một số lượng đáng kể sự đổi mới dành riêng cho mạng Ethereum lớp hai (L2). Vào ngày 30 tháng 11 năm 2022, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) Bitdao đã công bố ra mắt mềm L2 mới có tên là Mantle. Theo trang web, Bitdao là một tập hợp gồm “các nhà xây dựng, sản phẩm và hệ sinh thái cùng có lợi”, được quản lý bởi các mã thông báo BIT.

Tại thời điểm viết bài, số liệu thống kê từ deepdao.io chỉ ra rằng DAO lớn thứ hai sau DAO của Uniswap. Kho bạc của Bitdao nắm giữ khoảng 2,7 tỷ đô la giá trị bao gồm các mã thông báo như BIT, ETH, USDC và USDT, theo dữ liệu của deepdao.io. Theo như Mantle có liên quan, Bitdao đã giải thích trong một thông cáo báo chí gửi tới Bitcoin.com News rằng công nghệ này là “giải pháp L2 đầu tiên kết hợp kiến ​​trúc mô-đun với các tính năng bảo mật và phi tập trung của chuỗi khối Ethereum.”

Jacobc.ethtrưởng bộ phận sản phẩm của Bitdao’s Windranger Labs cho biết “Mantle sẽ đóng vai trò là mô liên kết cho các sáng kiến ​​​​khác nhau của Bitdao, chẳng hạn như các dự án từ Game7, nghiên cứu từ Edudao, hệ sinh thái của [decentralized apps] được kích hoạt bởi Bitdao.” Giám đốc điều hành Windranger Labs nói thêm:

Mantle là minh chứng của Bitdao để mở rộng quy mô Ethereum và Web3, cho phép một thế hệ hoàn toàn mới về các trường hợp sử dụng và đổi mới.

Mantle nhằm mục đích cung cấp “phí gas thấp” và tốc độ giao dịch nhanh hơn, cùng với “thiết kế mạng thế hệ tiếp theo”, tập thể Bitdao cho biết. Hơn nữa, đây sẽ là mạng đầu tiên áp dụng EIP-3074, một Đề xuất cải tiến Ethereum xác định hai opcode mới và mở rộng chức năng hợp đồng thông minh cũng như giao dịch meta.

Mantle không phải là giải pháp thay đổi quy mô L2 duy nhất được đưa ra bàn thảo luận vào năm 2022, vì ngày nay có rất nhiều sản phẩm L2. Điều này bao gồm các giải pháp mở rộng quy mô L2 như Loopring, Immutable X, Zksync, Arbitrum, Optimism và Polygon’s Hermez (hiện được gọi là zkEVM). Bitdao nêu chi tiết rằng bên cạnh một chương trình khuyến khích toàn diện, Bitdao đặt mục tiêu có mạng thử nghiệm công khai Mantle sẵn sàng “ra mắt vào năm 2023”.

Thẻ trong câu chuyện này

Arbitrum, BIT, mã thông báo BIT, Bitdao, Bitdao DAO, Bitdao L2, Bitdao Mantle, DAO, deepdao.io, EIP-3074, giao dịch nhanh, Immutable X, Loopring, Low gas, Mantle, Mantle L2, kiến ​​trúc mô-đun, Lạc quan, Đa giác Hermez, Mở rộng quy mô, Giải pháp mở rộng quy mô, công nghệ, Web3, zkEVM, Zksync

Bạn nghĩ gì về việc Bitdao tiết lộ sự ra mắt nhẹ nhàng của sản phẩm nhân rộng L2 Mantle? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời