Blockchain.com Tìm kiếm nguồn vốn mới với mức định giá 4 tỷ đô la – Giảm 70% so với vòng trước

Nguồn: AdobeStock / prima91

Công ty tiền điện tử lớn Blockchain.com được cho là đang đàm phán về việc gây quỹ rút ngắn có thể khiến giá trị của nó giảm hơn 70%.

Sàn giao dịch tiền điện tử này được cho là nhằm mục đích gây quỹ với một phần nhỏ so với mức định giá 14 tỷ đô la mà nó đã đạt được vào đầu năm nay, Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn những người có kiến ​​thức về vấn đề này.

Báo cáo cho biết: “Việc gây quỹ sẽ tuân theo nguồn tài chính chiến lược mà công ty thu được trong quý thứ ba với mức định giá không xác định từ các nhà đầu tư do công ty đầu tư Kingsway Capital có trụ sở tại Vương quốc Anh dẫn đầu.

Mặc dù không có gì bị khóa và các cuộc đàm phán để huy động tiền vẫn còn sơ bộ, công ty tài sản kỹ thuật số có khả năng huy động vốn với mức định giá từ 3 đến 4 tỷ USD, giảm hơn 70% so với vòng gọi vốn gần đây nhất.

Vào cuối tháng 3, Blockchain.com đã đạt mức định giá 14 tỷ đô la trong vòng gọi vốn Series D do Lightspeed Venture Partners dẫn đầu. Mặc dù công ty không tiết lộ số tiền huy động được, nhưng họ đã huy động được 300 triệu đô la vào tháng 3 năm ngoái với mức định giá 5,2 tỷ đô la.

Theo Bloomberg, vòng giảm sắp tới phản ánh sự quan tâm ngày càng giảm đối với các công ty khởi nghiệp blockchain khi thị trường tiền điện tử trải qua một thị trường gấu chứng kiến ​​tiền điện tử hàng đầu, cũng như hầu hết các tài sản tiền điện tử khác, mất khoảng 70% giá trị so với tất cả- thời gian cao nhất vào năm ngoái.

Trong khi đó, vốn đầu tư của VC vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 4,44 tỷ đô la vào quý 3 năm 2022, theo một báo cáo nghiên cứu của PitchBook. Khi so sánh với quý 1 năm 2022 khi các nhà đầu tư VC đầu tư 8,83 tỷ đô la kỷ lục vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain, mức giảm gần như là 50%.

Blockchain.com đã phải đối mặt với 250 triệu đô la khi cho vay 3AC

Trong một lá thư gửi cho các cổ đông vào đầu tháng 7, Giám đốc điều hành Blockchain.com Peter Smith nói rằng Three Arrows Capital (3AC), quỹ đầu cơ thừa đòn bẩy hiện đang bị thanh lý, “đang nhanh chóng trở nên vỡ nợ và tác động của việc vỡ nợ là xấp xỉ [USD] 270 triệu tiền điện tử và các khoản vay đô la Mỹ từ Blockchain.com. “

Vào thời điểm đó, Smith nhấn mạnh rằng Blockchain.com “vẫn ở trạng thái lỏng, dung môi và khách hàng của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng.” Tuy nhiên, công ty đã sa thải 25% nhân viên, tương đương khoảng 150 người, vào tháng 7 để cắt giảm chi phí.

Được thành lập vào năm 2011, Blockchain.com là một trong những công ty khởi nghiệp hoạt động lâu nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử và đã phát triển một trong những công cụ khám phá blockchain sớm nhất và một trong những ví trình duyệt web sớm nhất. Nền tảng này tuyên bố có 37 triệu người dùng đã được xác minh và một phần ba các giao dịch mạng bitcoin được thực hiện thông qua nó.

Trả lời