Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ và Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ thảo luận về Quy định tiền điện tử – Quy định Tin tức Bitcoin

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã thảo luận về quy định về tiền điện tử trong cuộc họp Đối tác Kinh tế và Tài chính Ấn Độ-Hoa Kỳ lần thứ chín. Họ nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế và thiết lập các tiêu chuẩn quy định cao trên toàn cầu.

Hoa Kỳ và Ấn Độ thảo luận về các vấn đề xung quanh tiền điện tử

Bộ trưởng Bộ Tài chính & Các vấn đề Doanh nghiệp của Liên minh Ấn Độ Nirmala Sitharaman và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã thảo luận về quy định tiền điện tử vào thứ Sáu trong cuộc họp lần thứ chín của Đối tác Kinh tế và Tài chính Ấn Độ-Hoa Kỳ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell và Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) Shaktikanta Das cũng tham dự cuộc họp được tổ chức tại New Delhi. Đây là chuyến thăm Ấn Độ đầu tiên của Yellen với tư cách là bộ trưởng tài chính.

Theo một tuyên bố chung do Yellen và Sitharaman đưa ra khi kết thúc cuộc họp:

Hoa Kỳ và Ấn Độ mong muốn được tham gia bền vững thông qua Đối thoại điều tiết tài chính lâu dài giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ, một nền tảng để thảo luận về các vấn đề và lĩnh vực ưu tiên của lĩnh vực tài chính mới nổi, bao gồm cả … tài sản kỹ thuật số.

Sau cuộc họp Đối tác Kinh tế và Tài chính, Yellen đã tham gia một cuộc thảo luận bàn tròn về Cơ hội Kinh doanh và Kinh tế giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà kinh tế nổi tiếng của cả hai nước.

Thư ký ngân khố được cho là đã kêu gọi hợp tác quốc tế để xử lý tiền điện tử. “Đối với tiền điện tử, có một số nhóm mà chúng tôi có các vấn đề bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng thị trường không đầy đủ cần được xử lý,” cô nói, giải thích thêm:

Nhưng đây là một lĩnh vực mà chúng tôi đã thảo luận trong các cuộc họp ngày hôm nay, nơi hợp tác quốc tế thực sự quan trọng giữa các cơ quan công quyền, khu vực tư nhân và các bên liên quan công cần các tiêu chuẩn quy định cao trên toàn cầu.

Ngoài ra, Yellen cho biết: “Chúng ta cần thực hiện các bước để giảm chi phí thanh toán xuyên biên giới. Và chúng tôi đang làm việc rất tích cực trong bối cảnh của Ban ổn định tài chính [FSB]Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính [FATF]các ngân hàng phát triển đa phương, IMF và các sàn giao dịch song phương để thực sự giải quyết trên cơ sở toàn cầu, những rủi ro và một số lợi ích từ tiền điện tử.”

Bộ trưởng ngân khố lưu ý rằng ở Hoa Kỳ, quy định về tiền điện tử là “trọng tâm rất lớn” của chính quyền Biden. Cô ấy nhấn mạnh rằng “rất nhiều tiến bộ” đã được thực hiện trong “ít nhất là giải quyết các vấn đề về tài trợ bất hợp pháp thông qua tiền điện tử.” Tuy nhiên, cô ấy thừa nhận rằng vẫn còn một số cách để đi.

Bộ trưởng tài chính của Ấn Độ cũng đã thúc đẩy hợp tác quốc tế về giám sát tiền điện tử. Vào tháng 9, cô ấy đã thúc giục Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dẫn đầu trong quy định về tiền điện tử.

Ấn Độ vẫn chưa có khung pháp lý cho tiền điện tử. Sitharaman cho biết vào tháng trước rằng chính phủ Ấn Độ sẽ thảo luận về quy định tiền điện tử trong nhiệm kỳ chủ tịch G20 của mình để thiết lập khung pháp lý dựa trên công nghệ cho các tài sản kỹ thuật số. Chính phủ được cho là đang lên kế hoạch hoàn thiện lập trường của mình về tính hợp pháp của tiền điện tử vào quý đầu tiên của năm tới để tuân thủ FATF.

Bạn nghĩ gì về những bình luận của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman về tiền điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời