Bộ trưởng Tài chính Yellen tổ chức cuộc họp đột xuất với các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu trong bối cảnh hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng – Tin tức Bitcoin

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã khởi xướng một cuộc họp đột xuất của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính (FSOC) với các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước vào thứ Sáu trong bối cảnh các vấn đề đang gây khó khăn cho ngành ngân hàng Hoa Kỳ. Cổ phiếu ngành ngân hàng và cả 4 chỉ số chứng khoán Mỹ lại giảm vào thứ Sáu khi những nỗ lực của chính phủ tuần trước không thể dập tắt thảm họa tài chính của đất nước.

Janet Yellen bắt đầu cuộc họp đột xuất với các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước

Lĩnh vực ngân hàng Mỹ vẫn trong tình trạng hỗn loạn sau sự sụp đổ của ba ngân hàng lớn hai tuần trước và các biện pháp của chính phủ liên bang để giải quyết các vấn đề. Vào chiều thứ Sáu, bốn chỉ số chứng khoán chuẩn chính của Hoa Kỳ không thay đổi và cổ phiếu ngân hàng từ các tổ chức như Truist, First Republic, Pacwest Bancorp và Western Alliance Bancorp đã giảm xuống thấp hơn mức đóng cửa của ngày hôm trước.

Một báo cáo từ Bloomberg cho biết Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã lên lịch một cuộc họp đột xuất với các giám đốc điều hành tài chính hàng đầu của đất nước và FSOC. Cuộc họp bất ngờ của Yellen với FSOC diễn ra sau bài bình luận gần đây của bà, trong đó bà nói rằng sự can thiệp gần đây của chính phủ với Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký “là cần thiết để bảo vệ hệ thống ngân hàng rộng lớn hơn của Hoa Kỳ.” Trong một bài phát biểu trước Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ, Yellen nhấn mạnh thêm rằng “những hành động tương tự có thể được đảm bảo”.

Trong báo cáo của Christopher Condon của Bloomberg, cuộc họp giữa Bộ trưởng Yellen và FSOC không được công khai và thời gian diễn ra sự kiện không được tiết lộ. Không rõ những gì sẽ đến từ cuộc họp. Yellen cũng giải quyết vấn đề này tại tiểu ban Phân bổ ngân sách của Thượng viện, nơi bà lưu ý rằng Quốc hội nên xem xét các phương pháp bảo hiểm của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC). Tuy nhiên, Yellen nhấn mạnh rằng cô ấy “không xem xét hay thảo luận bất cứ điều gì liên quan đến bảo hiểm toàn bộ hoặc bảo đảm tiền gửi.”

Yellen tuyên bố rằng các quyết định có thể sẽ được đưa ra tùy theo từng trường hợp nếu các ngân hàng khác thất bại và được coi là “ngoại lệ rủi ro hệ thống”. Cô ấy nói thêm rằng “chúng tôi có khả năng viện dẫn ngoại lệ rủi ro hệ thống, cho phép FDIC bảo vệ tất cả những người gửi tiền và đó sẽ là quyết định trong từng trường hợp cụ thể.” Cuộc họp đột xuất với Yellen và FSOC vào thứ Sáu sẽ bao gồm các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và một số cơ quan quản lý tài chính khác.

Thẻ trong câu chuyện này

Ngân hàng, điểm chuẩn, Bloomberg, sụp đổ, Quốc hội, bảo hiểm tiền gửi, người gửi tiền, Ngoại lệ, FDIC, chính phủ liên bang, Cục Dự trữ Liên bang, ổn định tài chính, Đệ nhất Cộng hòa, chỉ số, thể chế, can thiệp, Janet Yellen, Các biện pháp, cuộc họp, Hội đồng Giám sát, Pacwest Bancorp, Bảo vệ, Cơ quan quản lý, Cơ quan quản lý, Ngân hàng Chữ ký, Ngân hàng Thung lũng Silicon, cổ phiếu, rủi ro hệ thống, Truist, hỗn loạn, Western Alliance Bancorp

Ông nghĩ gì về những can thiệp gần đây của chính phủ trong lĩnh vực ngân hàng, và ông có tin rằng chúng sẽ có hiệu quả trong việc ổn định hệ thống? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời