Buenos Aires có thể triển khai các hệ thống chuỗi khối để thực hiện thanh toán viện trợ xã hội – Tin tức Bitcoin

Dario Nieto, một nhà lập pháp ở thành phố Buenos Aires, đã giới thiệu một dự luật sẽ sử dụng các hệ thống blockchain để thanh toán trợ cấp xã hội nhằm mang lại sự rõ ràng cho các hoạt động này. Nieto đã phàn nàn về các trung gian khác nhau sử dụng các chiến dịch xã hội này để kiếm tiền và cách giới thiệu blockchain có thể loại bỏ các hoạt động này.

Luật Blockchain viện trợ xã hội được giới thiệu ở Buenos Aires

Nhiều hệ thống đang sử dụng blockchain do khả năng truy xuất nguồn gốc mà công nghệ này có thể mang lại cho bất kỳ quá trình triển khai nào. Thượng nghị sĩ Dario Nieto, một nhà lập pháp của thành phố Buenos Aires, đang đề xuất sử dụng blockchain như một phần cơ bản của hệ thống để quản lý các khoản thanh toán viện trợ xã hội. Vì lý do này, ông đã đưa ra một dự luật sẽ chấm dứt nhiều hoạt động bắt nguồn từ các chương trình này.

Theo quan điểm của ông, các khoản thanh toán đến từ các chương trình viện trợ xã hội được các trung gian khác nhau sử dụng thường xuyên để kiếm tiền hoặc buộc người nhận tham gia vào các hoạt động chính trị. Về điều này, Nieto tuyên bố:

Việc quản lý các kế hoạch xã hội đã trở thành một bộ máy khổng lồ được sử dụng để làm chính trị, trong đó các nhà lãnh đạo của các phong trào xã hội tống tiền người dân bằng các hành vi lạm dụng, chẳng hạn như yêu cầu trả lại tiền, tỷ lệ phần trăm của kế hoạch, đi tuần hành và chặn đường.

Theo Nieto, công nghệ blockchain có thể giúp ích trong vấn đề này, giúp mọi khoản thanh toán đều có thể theo dõi được và đưa người trung gian ra khỏi phương trình. Anh ấy đã giải thích:

Với blockchain, số tiền được Bộ Phát triển Xã hội chuyển trực tiếp đến người thụ hưởng mà không yêu cầu đóng góp tự nguyện, không có các ưu đãi như kiểm soát tham dự tại các cuộc bầu cử hoặc tuần hành.

Một thành phố kết hôn với Blockchain

Đây không phải là lần đầu tiên Nieto giới thiệu một dự luật dựa trên blockchain. Nhà lập pháp đã giới thiệu một dự luật sử dụng công nghệ blockchain như một phần của hệ thống để kiểm soát các giao dịch mua và hợp đồng của nhà nước.

Buenos Aires là một thành phố đã chấp nhận blockchain như một phần cấu trúc của nó. Là một phần của chương trình hiện đại hóa, thành phố hiện đang trong giai đoạn cuối cùng của việc triển khai hệ thống ID dựa trên blockchain được gọi là TangoID. Chính phủ Buenos Aires đã tuyên bố rằng họ đặt mục tiêu hoạt động vào tháng 1 năm 2023.

Vào tháng 8, thành phố đã tuyên bố rằng họ sẽ chạy các nút Ethereum với mục tiêu tìm hiểu thêm về chuỗi cho các mục đích quản lý. Vào tháng 4, thành phố đã xác nhận kế hoạch chấp nhận tiền điện tử để thanh toán thuế vào năm 2023.

Thẻ trong câu chuyện này

Argentina, Blockchain, Buenos Aires, dario nieto, Ethereum, trung gian, Thanh toán, Quy định, hỗ trợ xã hội, hợp đồng nhà nước, Thuế

Bạn nghĩ gì về dự luật blockchain mới nhất được trình bày ở Buenos Aires? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Sergio Goschenko

Sergio là một nhà báo tiền điện tử có trụ sở tại Venezuela. Anh ấy mô tả bản thân là người đến muộn với trò chơi, bước vào thế giới tiền điện tử khi sự tăng giá xảy ra vào tháng 12 năm 2017. Có nền tảng kỹ thuật máy tính, sống ở Venezuela và bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ tiền điện tử ở cấp độ xã hội, anh ấy đưa ra một quan điểm khác về sự thành công của tiền điện tử và cách nó giúp những người không có ngân hàng và không được cung cấp.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời