Các chỉ số thị trường tiền điện tử ngày nay đang cho chúng ta biết điều gì

Vào ngày 8 tháng 1, dự đoán giá Bitcoin hầu như ổn định khi BTC tiếp tục củng cố ngay dưới mức 17.000 đô la. Tương tự, Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai, đang giao dịch không ổn định gần phạm vi giao dịch 1.260 đô la sau khi không giữ được trên 1.275 đô la. Kể từ ngày 08 tháng 1, sự biến động của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp mới, khiến cả người mua và người bán đều thất vọng.

Theo một tweet của James Butterfill, trưởng bộ phận nghiên cứu của CoinShares, mức độ biến động trong 30 ngày của Bitcoin đã đạt mức thấp kỷ lục là 18,7, đưa nó vào phạm vi của các chỉ số chứng khoán nổi tiếng như Nasdaq và S&P 500.

Kể từ giai đoạn thị trường biến động do FTX gây ra vào giữa tháng 11, khối lượng giao dịch Bitcoin đã giảm dần, phản ánh xu hướng này. Theo dữ liệu do CoinMarketCap tổng hợp, hoạt động giao dịch đã giảm hơn 3% kể từ ngày 6 tháng 1.

Với lịch sử biến động của đồng xu trong thập kỷ qua, đây có vẻ là một thay đổi đáng kể.

Tiền điện tử quá phụ thuộc vào ‘Lý thuyết đánh lừa lớn hơn’ để trở thành một khoản đầu tư đáng mơ ước

Trong một câu hỏi và trả lời cuối năm do Advisors Capital Management phát hành trong tuần này, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Alan Greenspan đã thảo luận về suy nghĩ của ông về tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại FTX và nền kinh tế Hoa Kỳ.

Từ năm 1987 đến năm 2006, Greenspan đã điều hành Cục Dự trữ Liên bang với tư cách là chủ tịch của nó trong tổng cộng năm nhiệm kỳ. Ông từng là chủ tịch dưới chính quyền của bốn tổng thống Mỹ riêng biệt. Tháng 9 năm 2016, anh bắt đầu làm Cố vấn Kinh tế tại Advisors Capital Management.

Cựu giám đốc Cục Dự trữ Liên bang đã được hỏi về sự cố FTX gần đây và liệu nó có thể lan rộng hay không. Sau khi xem xét “thông tin đã được đưa ra ánh sáng cho đến nay”, Greenspan kết luận rằng tác động của FTX sẽ chỉ giới hạn trong các ngành công nghiệp tiền điện tử và NFT (mã thông báo không thể thay thế). Nhận thấy tầm quan trọng của tiền điện tử. ông nhấn mạnh:

Sự sụp đổ của FTX không phải là kết quả của việc quản lý rủi ro lỏng lẻo, thủ tục kế toán không đầy đủ hoặc một số tính năng vốn có của tiền điện tử – đó hoàn toàn là gian lận.

Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Alan Greenspan tiếp tục:

Đối với thế giới tiền điện tử rộng lớn hơn, tôi coi loại tài sản này quá phụ thuộc vào ‘lý thuyết kẻ ngốc hơn’ để trở thành một khoản đầu tư đáng mơ ước.

Tuy nhiên, nó đang đè nặng lên thị trường tiền điện tử nói chung, hạn chế đà tăng giá.

giá bitcoin

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 16.948 đô la, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 7,6 tỷ đô la. Bitcoin có nguy cơ giảm xuống vùng hỗ trợ $16,775 sau khi không thể đóng cửa trên mức kháng cự hai đỉnh $17,000. Trên khung thời gian 4 giờ, BTC đang ở trong một kênh tăng dần, ngụ ý rằng mức đóng cửa trên $16,775 có thể kích hoạt pullback.

Biểu đồ giá Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 16.450 đô la nếu nó giảm xuống dưới 16.775 đô la ngày hôm nay. BTC có thể đang bước vào xu hướng mua trên $16,775.

Giá Ethereum

Giá hiện tại của Ethereum là 1.265 đô la với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 2,6 tỷ đô la. Trên khung thời gian 4 giờ, cặp ETH/USD đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần mức $1276, được kéo dài bởi mô hình hai đỉnh.

Một đột phá tích cực của mức $1275 có thể đẩy giá ETH đến vùng kháng cự tiếp theo là $1300. Mặt khác, việc đóng nến Doji và nến quay đầu dưới 1.275 đô la có thể khiến giá ETH rơi vào vùng 1.245 đô la.

Biểu đồ giá Ethereum – Nguồn: Tradingview

Mặt khác, giá ETH đang dao động quanh mức 1.240 đô la và một bước đột phá giảm giá ở mức đó có thể mở ra cơ hội bán nhiều hơn tới 1.220 đô la.

Tiền thay thế với triển vọng tăng trưởng lớn

Bất chấp xu hướng giảm giá kéo dài của thị trường vào năm 2023, một số loại tiền tệ thay thế đang tạo ra tin tức.

Quyết Chiến (FGHT)

Nền tảng FightOut (FGHT) hoạt động tương tự như một huấn luyện viên cá nhân, ngoại trừ mã thông báo FGHT được hoàn trả trước cho thời gian tập luyện. Tất cả các hoạt động đều được theo dõi và có thể được sử dụng để tăng chỉ số cho hình đại diện metaverse của một người.

Việc bán trước FGHT đang tiến triển tốt đẹp, với khoảng 2,75 triệu đô la đã được huy động cho đến nay. Khi đợt giảm giá diễn ra, giá bán hiện tại là 60,06 FGHT với giá 1 đô la (FGHT có thể được mua bằng ETH hoặc USDT) được dự đoán sẽ tăng lên.

Truy cập FightOut ngay

Giao dịch Dash 2 (D2T)

Dash 2 Trade, sẽ ra mắt vào đầu năm 2023, sẽ là một nền tảng dựa trên Ethereum sẽ cung cấp số liệu thống kê thời gian thực và dữ liệu giao dịch xã hội. Trong số các tính năng ban đầu sẽ có tín hiệu giao dịch, thống kê trên chuỗi, công cụ xây dựng chiến lược và nguồn cấp tin tức, cho phép cả nhà giao dịch mới và chuyên gia luôn dẫn đầu thị trường bitcoin đầy biến động.

Dash 2 Trade hiện đã huy động được 14,2 triệu đô la đáng chú ý, chỉ còn bốn ngày mười giờ nữa là mã thông báo D2T gốc của nền tảng được liệt kê trên Gate.io, danh sách đầu tiên trong chuỗi danh sách trao đổi tiền điện tử tập trung đã được lên kế hoạch.

D2T cũng sẽ có sẵn trên Changelly Pro, LBANK và BitMart.

Nó hiện đang được bán với giá 0,0556 đô la, tuy nhiên, một số nhà phân tích đã chỉ trích mức giá trước khi bán là 0,0556 đô la, cho rằng nó quá thấp so với tiềm năng của mã thông báo. Các nhà đầu tư vào D2T có thể thấy lợi nhuận từ 10 lần trở lên, một số nhà giao dịch cho biết, bao gồm cả nhà phân tích bán trước nổi tiếng Jacob Crypto Bury.

Truy cập Dash 2 Giao dịch ngay

Phí C+ (CCHG)

C+Charge (CCHG) là một mạng dựa trên chuỗi khối nhằm thưởng cho chủ sở hữu xe điện khi sạc và sử dụng chúng. Mã thông báo gốc của nó, CCHG, hiện có sẵn để mua. Việc sử dụng xe điện đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây trên toàn thế giới.

Lĩnh vực xe điện (EV) đã nổi lên như một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn cho ngành công nghiệp ô tô hiện tại, vốn đang rất cần được cải cách trong một thời gian dài. Giờ đây, mọi người có thể mua xe điện và tham gia vào cuộc cách mạng xanh nhờ các công ty như Tesla, Rivian và những công ty khác.

Để chứng minh khả năng mở rộng của mình, mạng đã tình nguyện kết nối 20% bộ sạc EV của Thổ Nhĩ Kỳ. 1 CCHG có giá 0,013 USD và có thể mua bằng BNB hoặc USDT. Cho đến nay, đợt bán trước đã huy động được 99.850 đô la.

Truy cập C+Sạc ngay

Tìm giá tốt nhất để mua/bán tiền điện tử

Công cụ theo dõi giá tiền điện tử – Nguồn: tin tức tiền điện tử

Trả lời