Các chuyên gia dự đoán sự tăng trưởng bùng nổ khi BTC phá vỡ trên 17.000 đô la

Dự đoán giá bitcoin là trung lập, vì nó vẫn nằm trong phạm vi giao dịch hẹp từ 16.850 USD đến 17.250 USD. Các nhà đầu tư đang chờ đợi một lý do cơ bản vững chắc để kích hoạt một đột phá, nhưng một khi nó vượt ra khỏi phạm vi này, có khả năng sẽ có một cơ hội giao dịch đáng kinh ngạc.

Vì vậy, điều quan trọng là phải theo dõi các nguyên tắc cơ bản có thể ảnh hưởng đến hành động giá BTC.

Vào ngày hôm đó, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã tăng 0,92% lên 859,91 tỷ đô la, với các loại tiền điện tử lớn giao dịch chủ yếu bằng màu xanh lá cây. Một số loại tiền điện tử nổi tiếng và nổi tiếng đã bất ngờ tăng giá vào sáng nay, ngay cả khi thị trường tiếp tục giải quyết hậu quả của FTX.

Tuy nhiên, lý do cho đợt tăng giá có thể là do những bình luận ôn hòa của Chủ tịch Fed Jerome Powell, cho thấy ngân hàng trung ương sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.

Mặt khác, người ta cho rằng đồng đô la Mỹ yếu hơn, gần đây đã chạm mức thấp nhất trong ba tháng, là một yếu tố quan trọng giúp giữ giá Bitcoin ở mức cao, bởi vì BTC có mối tương quan tiêu cực mạnh mẽ với Chỉ số đô la Mỹ.

Thị trường tiền điện tử phục hồi

Sự sụp đổ của công ty FTX đã khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử lao đao trong những ngày gần đây. Kể từ khi FTX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, nộp đơn xin phá sản và tiết lộ rằng Sam Bankman-Fried, cựu Giám đốc điều hành, có thể đã tham gia vào các hoạt động lừa đảo nghiêm trọng, thị trường tiền điện tử đã bị thu hẹp.

Hơn nữa, BlockFi và các doanh nghiệp tiền điện tử quan trọng khác gần đây đã tuyên bố phá sản, càng làm trầm trọng thêm thị trường tiền điện tử.

Mặc dù vậy, nó vẫn có thể đảo ngược xu hướng giảm và phục hồi một chút trong ngày. Điều này xảy ra khi định giá của hai loại tiền điện tử có giá trị nhất là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) lần lượt vượt qua 17.000 đô la và 1.200 đô la.

Trong khi đó, Dogecoin (DOGE), Solana (SOL), Ripple (XRP) và Litecoin (LTC) đều đang tăng giá. Đáng chú ý, mã thông báo Aptos (APT) là mã tăng giá hàng đầu, tăng hơn 9,5% trong 24 giờ.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã bắt đầu phục hồi sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuyên bố rằng việc tăng lãi suất của ngân hàng trung ương sẽ bị tạm dừng.

Các thị trường đang định giá 80% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới, so với 20% khả năng lãi suất sẽ tăng thêm 75 điểm cơ bản.

Đô la Mỹ giảm thấp trong nhiều tháng

Một yếu tố quan trọng khác hỗ trợ giá BTC là sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, đồng đô la Mỹ đã chạm mức thấp nhất trong ba tháng. Các nhà đầu tư đã tận dụng dữ liệu việc làm tích cực ngoài mong đợi, được coi là một trong những yếu tố chính hạn chế sự sụt giảm của đồng đô la.

Tuy nhiên, giá trị của đồng đô la tăng nhẹ khi các báo cáo tiết lộ rằng các doanh nghiệp đã tạo thêm 263.000 việc làm trong tháng 11, vượt xa con số 200.000 dự báo. Tuy nhiên, sự sụt giảm chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, khi chúng giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng trong bối cảnh quan điểm ôn hòa.

Chủ tịch CFTC Rostin Behnam tuyên bố Bitcoin là hàng hóa

Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), Rostin Behnam, tuyên bố rằng chỉ Bitcoin mới được phân loại là hàng hóa. Behnam đã chia sẻ suy nghĩ của mình về một cuộc tụ họp bí mật về tiền điện tử được tổ chức tại Đại học Princeton.

Trái ngược với những gì Behnam tin tưởng trước đây, Ethereum không phải là một loại hàng hóa. Do đó, tin tức này vẫn chưa ảnh hưởng đến giá BTC.

giá bitcoin

Giá Bitcoin hiện tại là $16,991, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $16 tỷ. Cặp BTC/USD đã tăng gần 0,50% trong 24 giờ qua. Ngoài ra, giá trị của nó đã tăng khoảng 3% trong tuần qua.

Giá Bitcoin & Tokenomics – Nguồn: coinmarketcap

Cặp BTC/USD đã không thể vượt qua mức $17.250 và sự xuất hiện của nến doji cho thấy có thể điều chỉnh giảm giá.

Nếu giá giảm xuống dưới 16.950 đô la, việc bán thêm có thể xảy ra cho đến khi đạt đến mức 16.750 đô la. Động thái này sẽ là mức thoái lui Fibonacci 23,6% của mức cao gần đây nhất.

Biểu đồ giá Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Nếu Bitcoin tiếp tục giảm, nó có thể nhắm mục tiêu mức 16.600 đô la, đại diện cho phần mở rộng Fibonacci 50% và việc phá vỡ dưới mức này có thể khiến tiền điện tử di chuyển xuống mức 16.450 đô la, đại diện cho phần mở rộng Fibonacci 61,8%.

Mặt khác, một đột phá tăng giá trên 17.250 đô la có thể dẫn đến việc tăng lên 17.650 đô la và 18.100 đô la.

Tiền xu có tiềm năng tăng giá lớn

Bất chấp sự suy thoái của thị trường, những đồng tiền này đã hoạt động rất tốt, thu hút sự chú ý của những con cá voi tiền điện tử. Một trong số đó là IMPT, đợt bán trước sẽ kết thúc chỉ sau 1 tuần nữa.

IMPT (IMPT): 1 tuần để mua tiền điện tử xanh trị giá 13,5 triệu đô la này

Một nền tảng dựa trên Ethereum khác, IMPT là một thị trường tín dụng carbon sẽ thưởng cho người tiêu dùng khi mua sắm với các thương gia thân thiện với môi trường. Những phần thưởng này sẽ đến dưới dạng mã thông báo IMPT của nó, có thể được sử dụng để mua các khoản bù đắp carbon dựa trên NFT có thể được giao dịch hoặc thu hồi.

Kể từ khi mở bán vào tháng 10, IMPT đã huy động được hơn 13,6 triệu đô la, với 1 IMPT hiện đang được bán với giá $0,023. IMPT.io, một nền tảng mang tính cách mạng để bù đắp carbon và giao dịch tín dụng carbon, sẽ kết thúc sớm việc bán trước mã thông báo vào ngày 11 tháng 12 do thành công vượt trội của nó.

Truy cập IMPT ngay

Tìm giá tốt nhất để mua/bán tiền điện tử

Công cụ theo dõi giá tiền điện tử – Nguồn: tin tức tiền điện tử

Trả lời