Các công tố viên Hàn Quốc đã phát hiện ra khoản tiền hình sự trị giá 314 triệu đô la bị cáo buộc liên quan đến những người đồng sáng lập Terraform Labs – Tin tức Bitcoin

Theo một báo cáo của ấn phẩm tin tức Hàn Quốc KBS, Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, đã chuyển đổi “một phần lớn” tài sản của mình thành bitcoin. Các công tố viên ở Hàn Quốc tin rằng kho bitcoin có mục đích của Kwon đã được chuyển sang một sàn giao dịch quốc tế.

Báo cáo cho biết Do Kwon bị cáo buộc đã bán ‘Phần lớn’ tài sản của mình để lấy Bitcoin

Một báo cáo của nhà báo Jieun Lee của đài KBS nêu chi tiết rằng các công tố viên Hàn Quốc đã phát hiện ra 414,5 tỷ won (314 triệu đô la) trong các khoản tiền phạm tội bị cáo buộc liên quan đến nhân viên của Terraform Labs. Báo cáo chỉ ra rằng các công tố viên ước tính 91,4 tỷ won có liên quan đến Do Kwon, người đồng sáng lập và 154,1 tỷ won được cho là có liên quan đến người đồng sáng lập Shin Hyun-seong, còn được gọi là Daniel Shin.

Bảy nhân viên khác của Terraform Labs được cho là có liên quan đến thêm 169 tỷ won. Nhà báo của đài KBS cũng đưa tin rằng các nhà điều tra Hàn Quốc nghi ngờ Kwon bán “một phần lớn tài sản của mình thành bitcoin và chuyển nó sang một sàn giao dịch tài sản ảo ở nước ngoài”. Hơn nữa, các công tố viên Hàn Quốc đã liên hệ với sàn giao dịch tiền điện tử Binance và yêu cầu sàn giao dịch “chặn việc rút tiền điện tử thuộc sở hữu của CEO Kwon”.

Ba ngày trước, đơn vị tội phạm tài chính và chứng khoán của Văn phòng Công tố viên Quận Nam Seoul tiết lộ rằng các nhà điều tra đã tịch thu bất động sản trị giá 210 tỷ won từ tám thành viên nhóm Terraform Labs, bao gồm cả Daniel Shin. Tuy nhiên, không có bất động sản nào được cho là thuộc về Kwon và các công tố viên đã tuyên bố rằng Giám đốc điều hành của Terraform Labs không có bất kỳ tài sản đáng kể nào trong nước.

Người phát ngôn của văn phòng công tố Seoul cho biết: “Chúng tôi vẫn đang điều tra tình trạng sở hữu tài sản của các nghi phạm và chúng tôi có kế hoạch tiến hành bảo quản sưu tập đối với tài sản đã được xác nhận trong tương lai để thu hồi số tiền phạm tội và bồi thường thiệt hại”.

Thẻ trong câu chuyện này

thu giữ tài sản, Binance, Bitcoin, Bitcoin Stash, Chuỗi khối, bảo quản bộ sưu tập, tiền hình sự, Tiền điện tử, ngành công nghiệp tiền điện tử, thiệt hại, Daniel Shin, Tài sản kỹ thuật số, do kwon, Tội phạm tài chính, Hoạt động phi pháp, trao đổi quốc tế, Điều tra, Jieun Lee, KBS, Rửa tiền, quyền sở hữu tài sản, Công tố viên, Bất động sản, phục hồi, tội phạm chứng khoán, Seoul, Shin Hyun-seong, Hàn Quốc, phòng thí nghiệm terraform, nhân viên Terraform Labs, trao đổi tài sản ảo

Bạn nghĩ gì về việc phát hiện ra những khoản tiền bị cáo buộc phạm tội và tịch thu tài sản này? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời