Các địa chỉ số dư khác không của Bitcoin tiếp tục tăng, nhưng các số liệu BTC chính trên chuỗi này cho thấy điểm yếu

Bitcoin. Nguồn: Adobe

Số lượng ví Bitcoin có số dư BTC khác không tiếp tục tăng cao hơn, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 45,388 triệu vào Chủ nhật, theo dữ liệu được trình bày bởi công ty phân tích tiền điện tử Glassnode.

Đó là mức tăng hơn 2 triệu kể từ đầu năm 2022 và là tốc độ nhanh nhất mà mạng Bitcoin đã thêm các địa chỉ ví khác 0 kể từ đầu năm 2021.

Đó là tin tốt cho giá Bitcoin, vì số lượng ví có số dư khác 0 cao hơn có nghĩa là ngày càng có nhiều nhà đầu tư bước vào thị trường Bitcoin, hay nói một cách đơn giản hơn, nhu cầu tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, một số chỉ số được theo dõi rộng rãi khác liên quan đến hoạt động trên chuỗi khối Bitcoin đã suy yếu trong vài ngày qua, sau khi Bitcoin không thể kiểm tra mức 30.000 đô la vào tuần trước.

Nếu Bitcoin muốn vượt qua mức 30.000 đô la, thì có thể sẽ cần phải có sự cải thiện trong các số liệu này.

Hoạt động mạng Bitcoin suy yếu

Đường trung bình động bảy ngày của số lượng địa chỉ hoạt động tương tác với mạng Bitcoin hàng ngày gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng Giêng.

Hoạt động ít hơn giữa các ví trên mạng Bitcoin cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin đã giảm so với mức của chúng trong vài tuần qua, cho thấy nhu cầu yếu.

Trong khi đó, mức trung bình động bảy ngày của số lượng địa chỉ mới tương tác với mạng Bitcoin gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng, cũng như số lượng giao dịch trung bình động bảy ngày diễn ra trên mạng Bitcoin.

Như trên, điểm yếu này trong các số liệu chính đo lường hoạt động, mức sử dụng và tăng trưởng của mạng cho thấy nhu cầu về Bitcoin đang suy yếu nhẹ.

Nhưng Bulls không nên hoảng sợ

Những người đầu cơ giá lên bitcoin không nên hoảng sợ. Mặc dù có một số điểm yếu khiêm tốn trong các số liệu này, nhưng cả ba vẫn trong xu hướng tăng trong năm và ít nhất sẽ duy trì ở mức cao so với mức hiện tại trong phần lớn năm 2022 với giả định giá Bitcoin ít nhất có thể giữ ở mức trên 20.000 đô la S.

Mặc dù Bitcoin có nguy cơ giảm trở lại mức hỗ trợ chính ở mức 25.000 đô la do một số chỉ số kỹ thuật cũng chỉ ra rằng đợt tăng giá tháng 3 đang trở nên hơi quá mức, các nhà phân tích kỳ vọng sẽ mua được các mức giảm và phần lớn dự đoán giá vẫn lạc quan.

Đó là bởi vì những câu chuyện cơ bản đã thúc đẩy sự phục hồi ngoạn mục từ mức thấp nhất vào giữa tháng 3 dưới 20.000 đô la có thể sẽ tiếp tục thuận lợi trong tương lai gần.

Độc giả sẽ nhớ lại rằng ba ngân hàng Hoa Kỳ đã phá sản vào đầu tháng này, làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu rộng lớn hơn và thúc đẩy các nhà giao dịch tích cực giảm bớt đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt hơn.

Đúng như dự đoán, Fed đã đưa ra một chính sách ôn hòa trong hướng dẫn lãi suất tại cuộc họp vào tuần này (mặc dù vẫn tăng lãi suất thêm 25 bps), với các nhà đầu tư hiện đang đặt cược rằng chu kỳ cắt giảm sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm nay.

Sự kết hợp giữa mối lo ngại về khủng hoảng tài chính và đặt cược vào chính sách tiền tệ dễ dàng hơn đã mang lại cho Bitcoin hai luồng nhu cầu trú ẩn an toàn (như một giải pháp thay thế tiền tệ fiat) và nhu cầu đối với tài sản hoạt động tốt trong môi trường lãi suất thấp hơn (mà Bitcoin thường có).

Bất chấp một số diễn biến tích cực gần đây, chẳng hạn như việc mua lại SVB và các báo cáo về hành động của chính quyền Hoa Kỳ được thiết kế để cứu Đệ nhất Cộng hòa, rủi ro lây lan ngân hàng vẫn ở mức cao.

Trong khi đó, triển vọng kinh tế Hoa Kỳ đã trở nên đen tối đáng kể và sự kết hợp của các yếu tố này có nghĩa là xu hướng tăng của Bitcoin sẽ vẫn mạnh mẽ.

Khi giá tăng trong những tháng tới, các số liệu trên chuỗi sẽ tiếp tục tuân theo, tăng thêm tính hợp pháp cho cuộc biểu tình.

Trả lời