Các đợt tăng lãi suất gần đây của Fed có thể đi vào lịch sử vì gây thiệt hại nặng nề nhất từ ​​trước đến nay – Tin tức kinh tế Bitcoin

Giám đốc điều hành Tesla và người đứng đầu Twitter, Elon Musk, cho biết các đợt tăng lãi suất gần đây của Cục Dự trữ Liên bang “có thể đi vào lịch sử là gây thiệt hại nhất từ ​​​​trước đến nay.” Tỷ phú này đã kêu gọi Fed cắt giảm lãi suất ngay lập tức, nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang “khuếch đại ồ ạt khả năng xảy ra suy thoái nghiêm trọng”.

Elon Musk về việc tăng lãi suất của Fed

Ông chủ của Tesla, Spacex và Twitter, Elon Musk, đã cảnh báo hôm thứ Năm về tác động tai hại của việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhanh chóng.

Lời cảnh báo của anh ấy là để đáp lại một tiếng riu ríu bởi cựu giám đốc đầu tư Genevieve Roch-Decter nói rằng “Fed chưa bao giờ tăng lãi suất nhanh hơn” năm nay. Xạ thủ đã viết:

Với nguy cơ bị lặp đi lặp lại, những lần tăng lãi suất này của Fed có thể đi vào lịch sử là gây thiệt hại nhất từ ​​trước đến nay.

Roch-Decter cũng đính kèm một biểu đồ với dòng tweet của cô ấy cho thấy rằng Fed đã tăng lãi suất nhiều hơn và nhanh hơn trong năm nay so với bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử hiện đại.

Elon Musk: Các đợt tăng lãi suất gần đây của Fed có thể đi vào lịch sử vì gây thiệt hại nặng nề nhất từ ​​trước đến nay

Nhiều người đồng tình với Musk. “Tôi đồng ý, Elon. Ngành công nghiệp thế chấp đang tắm máu. Các chuyên gia giỏi như tôi (tiếp thị) đã nghỉ việc. Các ứng dụng ở mức thấp lịch sử. Đây là một thảm họa”, một người dùng Twitter viết. Một người khác mô tả: “Đây là những gì xảy ra khi chính phủ bơm 3,5 nghìn tỷ đô la một cách giả tạo vào nền kinh tế Hoa Kỳ. Fed bù đắp cho điều đó bằng việc tăng lãi suất gây thiệt hại… Nó sẽ trở nên tồi tệ hơn.”

Musk cũng đổ lỗi cho Cục Dự trữ Liên bang về việc Tesla mất giá trị thị trường. Cố vấn đầu tư Ross Gerber đã tweet vào tuần trước: “Elon hiện đã xóa 600 tỷ đô la tài sản của Tesla và vẫn không có gì từ HĐQT Tesla [board of directors]. Nó hoàn toàn không thể chấp nhận được.” Xạ thủ trả lời:

Tesla đang hoạt động tốt hơn bao giờ hết. Chúng tôi không kiểm soát Cục Dự trữ Liên bang. Đó là vấn đề thực sự ở đây.

Vị tỷ phú này đã nhiều lần cảnh báo về những rủi ro khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất. Đầu tháng này, ông cảnh báo rằng suy thoái kinh tế sẽ trầm trọng hơn nếu Fed tăng lãi suất một lần nữa. Sau đó, ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản sau bốn lần tăng 75 điểm cơ bản liên tiếp.

Tháng trước, Musk đã cảnh báo rằng “xu hướng đáng lo ngại”, nhấn mạnh rằng Fed “cần cắt giảm lãi suất ngay lập tức”. Ông nói thêm: “Họ đang khuếch đại ồ ạt khả năng xảy ra một cuộc suy thoái nghiêm trọng.” Vị tỷ phú trước đó cũng nói rằng ông tin rằng suy thoái sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2024.

Bạn nghĩ sao về lời cảnh báo của CEO Tesla Elon Musk về việc Fed tăng lãi suất? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời