Các giao dịch không được báo cáo có liên quan đến người đồng sáng lập FTX bị thất sủng được tiết lộ bởi cuộc điều tra Onchain – Tin tức Bitcoin

Theo nghiên cứu onchain, các ví được kết nối với Sam Bankman-Fried, người đồng sáng lập bị thất sủng của FTX, đã chuyển một số lượng đáng kể các giao dịch chưa được báo cáo trước đó qua các chuỗi khối khác nhau. Việc chuyển tiền được phát hiện bởi Conor Grogan, giám đốc của Coinbase, và trong khi hầu hết các giao dịch diễn ra vào ngày 28 tháng 12, có một số hoạt động gần đây trong vài ngày đầu tiên của năm mới.

Khám phá onchain Khám phá các giao dịch đáng ngờ không được báo cáo liên quan đến SBF, FTX và Alameda

Khoảng một tuần trước, vào ngày 28 tháng 12 năm 2022, các nhà điều tra onchain đã phát hiện ra rằng một số quỹ liên kết với ví FTX và Alameda Research đã di chuyển trong khi Sam Bankman-Fried, cựu Giám đốc điều hành của FTX, đang bị quản thúc tại gia. Hai ngày sau khi chuyển tiền, Bankman-Fried đã tweet: “Không ai trong số này là tôi. Tôi không và không thể chuyển bất kỳ khoản tiền nào trong số đó; Tôi không có quyền truy cập vào chúng nữa.” Anh ấy ngay lập tức bị dồn dập với hàng loạt câu hỏi khi anh ấy tweet vào ngày 30 tháng 12. “Làm thế nào mà một địa chỉ mà bạn xác định là của bạn đang chuyển tiền?” yêu cầu Cobie, một người ủng hộ tiền điện tử và là người dẫn chương trình của Uponly.

“Tôi tin rằng có khả năng các nhánh hợp pháp khác nhau của FTX có khả năng tiếp cận các khoản tiền này; hy vọng đó là những gì đang xảy ra ở đây,” SBF thêm. “Nếu không, hy vọng một trong những bước sớm để làm như vậy. Tôi rất sẵn lòng giúp tư vấn cho các cơ quan quản lý về vấn đề này nếu họ muốn.”

Một tuần sau khi các điều tra viên onchain phát hiện ra sự di chuyển của các địa chỉ được liên kết với FTX và Alameda, Conor Grogan, giám đốc của Coinbase, người thường xuyên tweet về hoạt động onchain, đã phát hiện ra một số lượng lớn mã thông báo được liên kết với SBF đã được di chuyển trên nhiều chuỗi khối khác nhau. Các phong trào diễn ra trên các chuỗi khối như Polygon, Binance Smart Chain (BSC), Arbitrum và Avalanche. Các địa chỉ đã thấy các chuyển động ra bên ngoài đối với các đồng tiền như MATIC, AVAX, USDC, USDT, BTCB, WBTC, SPELL, PTP, MDX, v.v.

“SBF (hoặc ai đó có quyền truy cập vào ví của anh ấy) rất có thể đã chuyển 10 triệu đô la trong các giao dịch chưa được báo cáo trước đó trên các chuỗi khối Avalanche, BSC, Arbitrum và Polygon,” Grogan đã tweet. “Cũng có hoạt động gần đây vào ngày 02/01 và 03/01 [and] Tôi đã tìm thấy một ví nhận có hơn 30 triệu đô la. Tôi đã xem qua từng địa chỉ được liên kết với SBF và kiểm tra các chuỗi khối khác. Các khóa riêng cho ETH hoạt động trên các chuỗi EVM khác,” Grogan nói thêm.

Ngoài các tweet của Grogan, nhà nghiên cứu onchain Ergo đã tweet về một số phong trào bitcoin được liên kết với FTX vào ngày 4 tháng 1 năm 2023. “Có khả năng hoạt động của nhóm phá sản,” Ergo nói. “ETH tx đặt lại địa chỉ tiền gửi WBTC, khác với lần quét FTX/FTXUS … Tách biệt tài sản FTX và Alameda? Địa chỉ giữ 502 BTC có nguồn gốc từ việc rút tiền Deribit.” Tại thời điểm viết bài, sau 502 BTC ban đầu, địa chỉ hiện có số dư khoảng 3.499 BTC.

Hơn nữa, sau tweet của Ergo, nhà nghiên cứu cũng đã chia sẻ một tweet cho thấy tiền được gởi vào ví Wasabi. “Nhóm phá sản vẫn không tiết lộ địa chỉ của họ,” Ergo nói. “Nhưng có nhiều bằng chứng trực tuyến hơn cho thấy các địa chỉ hoán đổi tức thời không hoạt động giống như ‘các chân hợp pháp của FTX’.”

Thẻ trong câu chuyện này

‘chân hợp pháp’, địa chỉ, Arbitrum, Avalanche, AVAX, nhóm phá sản, Chuỗi thông minh Binance, Bitcoin, chuỗi khối, BSC, BTCB, đồng sáng lập, Conor Grogan, Tiền điện tử, Rút tiền Deribit, ETH, ETH tx, chuỗi EVM, ftx, Tiền, Quản thúc tại gia, hoán đổi tức thì, matic, MDX, Nghiên cứu Onchain, chuyển động ra nước ngoài, Đa giác, Chuỗi khối đa giác, khóa riêng, PTP, ví nhận, Cơ quan quản lý, Sam Bankman-Fried, SPELL, Token, giao dịch, USDC, USDT, Ví, Ví Wasabi, WBTC, tiền gửi wBTC

Bạn có ý kiến ​​gì về các chuyển động bí ẩn liên kết với FTX và mã thông báo Alameda không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời