Các ngân hàng Nhật Bản thử nghiệm Stablecoin trên Chuỗi khối tốc độ cao – Nó hoạt động như thế nào?

Nguồn: Murrstock/Adobe

Các ngân hàng ở Nhật Bản đang bắt đầu thử nghiệm phát hành các stablecoin tuân thủ đầy đủ trên một chuỗi khối cực nhanh nhưng tập trung chủ yếu được gọi là Chuỗi mở Nhật Bản.

Các thử nghiệm ngân hàng sẽ là thử nghiệm đầu tiên với stablecoin ở Nhật Bản hoàn toàn tuân thủ luật pháp địa phương, một thông cáo báo chí được gửi vào thứ Năm cho biết.

Hiện tại, thử nghiệm liên quan đến ba ngân hàng Nhật Bản Minna no Bank, Tokyo Kiboshi Financial Group và Shikoku Bank, với mỗi ngân hàng sẽ phát hành stablecoin của riêng mình.

Bằng chứng về thẩm quyền

Chuỗi khối mà các ngân hàng sẽ sử dụng – Japan Open Chain – được phát triển bởi công ty địa phương GU Technologies. Theo báo cáo, chuỗi có thể xử lý 1.000 giao dịch mỗi giây và sử dụng thuật toán đồng thuận có tên là Proof of Authority (PoA) thay vì Proof-of-Work (PoW) hoặc Proof-of-Stake (PoS) được biết đến rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, như thường lệ, tốc độ giao dịch cao hơn phải trả giá bằng việc phân quyền.

Theo trang web của mình, Japan Open Chain chỉ có sáu trình xác nhận mạng, so với hàng chục nghìn nhà khai thác nút trên mạng Bitcoin chẳng hạn. Theo thời gian, Japan Open Chain đặt mục tiêu tăng số lượng người xác nhận lên 21 công ty, trang web của họ nêu rõ.

Minh họa Proof-of-Authority. Nguồn: Japan Open Chain

Hoàn toàn tương thích với Ethereum

Japan Open Chain hoàn toàn tương thích với Ethereum, có hệ sinh thái lớn nhất thế giới cho các ứng dụng phi tập trung, thông cáo báo chí giải thích.

Nó nói thêm rằng điều này cũng làm cho chuỗi tương thích với ví Ethereum phổ biến MetaMask, giúp nó dễ dàng có sẵn cho một số lượng lớn người dùng tiền điện tử thông thường.

Việc phát hành stablecoin trên Japan Open Chain sẽ là một “cơ hội kinh doanh tuyệt vời” cho các tổ chức tài chính Nhật Bản, có khả năng cho phép họ xử lý các giao dịch được thực hiện trên toàn thế giới, thông cáo báo chí kết luận bằng cách nói.

Trả lời