Các nhà đầu tư đã bán một lượng Bitcoin kỷ lục vào tuần trước, chỉ để bỏ lỡ một cuộc biểu tình xé toạc khuôn mặt

Bitcoin. Nguồn: Adobe

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng tiền ra hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay vào tuần trước, theo Báo cáo hàng tuần về dòng chảy quỹ tài sản kỹ thuật số mới nhất do CoinShares phát hành. 255 triệu đô la trong dòng tiền ra ròng chiếm 1,0% tổng tài sản được quản lý (AuM) thoát khỏi không gian.

Được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của AuM, dòng vốn chảy ra vào tuần trước đại diện cho dòng vốn chảy ra khỏi tiền điện tử lớn thứ hai sau khi AuM giảm 1,9% trong một tuần trở lại vào tháng 5 năm 2019. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, số tiền này chỉ là 52 triệu đô la dòng chảy ra từ đầu tư tài sản kỹ thuật số các sản phẩm.

Bitcoin chiếm ưu thế trong dòng tiền chảy ra, với 243,5 triệu đô la còn lại cho các sản phẩm đầu tư Bitcoin dài hạn, trong khi 1,2 triệu đô la còn lại cho các sản phẩm ngắn hạn. Ethereum đã chứng kiến ​​​​dòng chảy ra hàng tuần là 11 triệu đô la. Dòng chảy ròng của altcoin gần như trung lập – Litecoin và Tron mất 0,3 triệu đô la vốn, trong khi Solana, XRP và Polygon lần lượt kiếm được 0,4 đô la, 0,3 đô la và 0,1 triệu đô la. Các altcoin khác đã mất thêm 1,5 triệu đô la mới.

Dòng tiền chảy ra từ các sản phẩm tiền điện tử vào tuần trước đã xóa sạch dòng tiền vào ròng trong năm. Dòng tiền ròng hiện ở mức -82 triệu đô la kể từ đầu tháng Giêng.

Các nhà đầu tư bán phá giá tiền điện tử do lo ngại về ngân hàng

Các nhà đầu tư có thể đã bán phá giá các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số của họ với tốc độ như vậy vào tuần trước do lo ngại về một loạt thất bại của ngân hàng Hoa Kỳ có liên quan đến tiền điện tử nổi tiếng, bao gồm Silvergate và SVB Financial. Sự thất bại của các ngân hàng này đã gây ra lo ngại cho các nhà đầu tư về việc làm suy yếu quá trình chuyển đổi fiat sang tiền điện tử cũng như về việc thế chấp hóa stablecoin USDC của Circle, vốn có một số khoản dự trữ tại các tổ chức này.

Bitcoin tại một thời điểm vào thứ Sáu tuần trước đã giảm hoàn toàn để kiểm tra Đường trung bình động 200 ngày và Giá thực hiện ở mức trên 19.000 đô la. Các nhà đầu tư cũng có khả năng lo lắng về thông điệp diều hâu đang diễn ra từ Fed về nhu cầu tăng lãi suất hơn nữa, như được mô tả trong bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell vào đầu tuần.

Và bỏ lỡ một cuộc biểu tình xé toạc khuôn mặt

Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán phá giá tiền điện tử nắm giữ của họ đã bỏ lỡ một cuộc biểu tình đáng tiếc trong suốt hai ngày qua. Bitcoin được giao dịch lần cuối ở mức thấp 24.000 đô la, tăng 24% đáng kinh ngạc so với mức thấp của thứ Sáu tuần trước.

Cuộc biểu tình diễn ra khi 1) Chính quyền Hoa Kỳ vào cuộc để giải cứu những người gửi tiền vào Silvergate và SVB khỏi bất kỳ tổn thất nào và đưa ra một chương trình thanh khoản mới trị giá 25 tỷ đô la để giúp ngăn chặn việc rút tiền ồ ạt của các ngân hàng và 2) thị trường mạnh tay rút lui trước các đặt cược thắt chặt của Fed. Fed không thể tiếp tục thắt chặt với hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ đang trên bờ vực sụp đổ, suy nghĩ này diễn ra, đặc biệt là khi chiến dịch đi bộ đường dài tích cực của họ là nguyên nhân chính dẫn đến các lỗ hổng.

Theo Công cụ theo dõi Fed của CME, thị trường hiện chỉ xác định 65% khả năng Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này. Một tuần trước, các thị trường đã ấn định khoảng 30% cơ hội tăng lãi suất 50 bps vào cuối tháng này và ít nhất là tăng 25 bps một cách chắc chắn tuyệt đối.

Sau đó, thị trường tiền điện tử chỉ xác định 32% cơ hội mong manh về việc tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (để đưa lãi suất lên 5,0-5,25%) vào tháng Năm. Đến cuối năm 2023, thị trường tiền điện tử hiện được định giá là lãi suất của Hoa Kỳ sẽ giảm trở lại khoảng hoặc chỉ dưới 4,0%. Vào thời điểm này vào tuần trước, mức giá đó đã nghiêng nhiều hơn về mức lãi suất kết thúc năm ở khu vực giữa 5,0%.

Việc định giá lại rất lớn trong kỳ vọng thắt chặt của Fed đã gây ra sự sụt giảm về lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ, với kỳ hạn 2 năm quay trở lại khoảng 4,0% một lần nữa, mức khoảng 5,0% chỉ vài ngày trước. Đồng đô la Mỹ đang chịu áp lực một cách dễ hiểu. Việc chính quyền Hoa Kỳ nới lỏng các điều kiện tài chính để ngăn chặn khủng hoảng tài chính là cực kỳ tăng giá đối với tiền điện tử, như đã thấy trong hành động giá trong hai ngày qua.

Trả lời