Các nhà giao dịch dự đoán Binance vỡ nợ sau khi không hoàn tiền trong 3Commas

Sau khi một người dùng Twitter phàn nàn rằng Binance và Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao đã không làm gì để giúp họ lấy lại số tiền mà họ cho rằng đã bị đánh cắp từ tài khoản của họ, Binance đã chấm dứt tài khoản của người dùng. Khách hàng có ba ngày để thực hiện yêu cầu rút tiền.

Một người dùng Twitter có tên là CoinMamba giao dịch hợp đồng tương lai và đầu tư vào tiền điện tử. Cá nhân này đã bắt đầu tweet về Binance vào thứ Ba sau khi cáo buộc rằng họ đã bị mất tiền trong tài khoản Binance khi khóa API được liên kết với trang web giao dịch tiền điện tử 3Commas bị xâm phạm.

Bối cảnh câu chuyện – What Happened?

Người dùng FTX, Binance và Coinbase, những người nghĩ rằng họ đang đăng ký bot giao dịch của bên thứ ba như 3Commas, đã rơi vào một vụ lừa đảo lừa đảo trong đó danh tính API trao đổi của họ đã bị đánh cắp và được sử dụng để lấy cắp tiền từ tài khoản của họ.

3commas cung cấp các giải pháp giao dịch tự động, bao gồm cả bot giao dịch. Chúng có thể được liên kết trực tiếp với tài khoản giao dịch của khách hàng trên sàn giao dịch, cho phép ứng dụng thực hiện giao dịch tự động. Binance và Coinbase (trước đây là FTX) là hai trong số các sàn giao dịch mà họ cộng tác.

Những kẻ lừa đảo đã đóng giả làm nhân viên của 3Commas và bị nghi ngờ sử dụng các trang web giả mạo được thiết kế giống như giao diện người dùng của dịch vụ để lừa người dùng tiết lộ thông tin cá nhân trong quá trình đăng ký.

Trước đó, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã yêu cầu các nhà giao dịch xóa các khóa API của họ để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo của các nền tảng bên thứ ba.

Các ứng dụng giao dịch của bên thứ ba có thể được cấp quyền truy cập vào tài khoản người dùng với sự trợ giúp của các khóa API. Các bot giao dịch định lượng của bên thứ ba đã rút tài khoản của một người dùng Trung Quốc vào ngày 21 tháng 10, đánh cắp hàng triệu Bitcoin, Ethereum và FTT.

Mặc dù 3Commas tuyên bố không có rò rỉ khóa API nào đến từ phần cuối của robot định lượng, nhưng họ không loại trừ khả năng vi phạm đến từ một nguồn khác.

Các nhà giao dịch dự đoán Binance vỡ nợ sau khi không hoàn tiền trong 3Commas

Theo người dùng, Binance không hữu ích lắm trong việc lấy lại số tiền bị mất. Trong khi đó, Binance cáo buộc người dùng “đe dọa” nhân viên hỗ trợ của họ, dẫn đến việc đình chỉ tài khoản.

CZ đã trả lời CoinMamba vào thứ Sáu bằng cách tuyên bố, “hầu như không có cách nào để chúng tôi tin rằng người dùng không đánh cắp các khóa API của riêng họ.”

Một loạt các tweet từ CoinMamba theo sau, trong đó tài khoản tuyên bố rằng “tất cả các sàn giao dịch này đều sơ sài” và cáo buộc CZ là “tham lam”. CZ đã trả lời CoinMamba bằng cách nói rằng, do hành vi “không hợp lý” của CoinMamba, CZ đang xem xét hạn chế tài khoản của CoinMamba chỉ được rút tiền.

Khoảng một giờ sau, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch, đã đóng tài khoản của CoinMamba trước những lời đe dọa mà anh ta bị cáo buộc đã đưa ra cho các đại diện hỗ trợ khách hàng.

Tài khoản Twitter của Binance đã trả lời CoinMamba:.

“Bạn đã nhân đôi, từ chối báo cảnh sát và thay vào đó cố gắng đổ lỗi cho chúng tôi, yêu cầu bồi thường. Bạn thậm chí còn đi xa đến mức đưa ra những lời đe dọa, điều mà chúng tôi sẽ không dung thứ.”

Theo kịch bản, người dùng hiện đang chỉ trích Biancne vì đã gây ra một chuỗi sự kiện chưa từng có bằng cách chấm dứt tài khoản của bất kỳ ai chỉ trích họ.

Wolf, một người dùng Twitter, đã chia sẻ một tweet bày tỏ lo ngại rằng Binance đang hành động tương tự như FTX và có thể có nguy cơ phá sản do không có khả năng bồi thường cho các nạn nhân của 3comms.

Trong hoàn cảnh đó, Dash 2 Trade coin có thể là một khoản đầu tư tốt.

Dash 2 Trade (D2T) – Bán trước trong giai đoạn cuối

Dash 2 Trade là một nền tảng giao dịch thông minh dựa trên Ethereum, cung cấp cho các nhà đầu tư phân tích thời gian thực và dữ liệu giao dịch xã hội để họ đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn. Nó sẽ ra mắt vào đầu năm 2023, với mã thông báo D2T của nó được sử dụng để thanh toán phí đăng ký nền tảng hàng tháng (có hai bậc đăng ký).

Đợt bán trước của Dash 2 Trade, hiện đang ở giai đoạn thứ tư và cũng là giai đoạn cuối cùng, đã đã huy động được hơn 9,3 triệu đô la. Nó cũng đã công bố niêm yết vào đầu năm tới trên Uniswap, BitMart và LBANK Exchange, ngụ ý rằng các nhà đầu tư ban đầu sẽ sớm có thể chốt được một số lợi nhuận.

Truy cập Dash 2 Giao dịch ngay

Trả lời