Các nước ASEAN thực hiện các bước để giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ trong các thỏa thuận thương mại – Tin tức kinh tế Bitcoin

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang tìm cách giảm sự phụ thuộc của quốc gia họ vào đồng đô la Mỹ và thúc đẩy việc sử dụng đồng nội tệ trong các thỏa thuận thương mại. Tổng thống Indonesia Joko Widodo nói: “Chúng ta phải ghi nhớ các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp đặt lên Nga.

Các nước ASEAN tìm cách giảm sự phụ thuộc vào USD

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức một cuộc họp vào ngày 30-31 tháng 3 tại Bali, Indonesia. Một trong những chủ đề mà họ thảo luận là giảm sự phụ thuộc vào các đồng tiền phương Tây, chẳng hạn như đồng đô la Mỹ. ASEAN bao gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Cuộc họp cũng có sự tham dự của đại diện từ sáu quốc tế
các tổ chức, cụ thể là Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3 (AMRO), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ban Giám sát Tài chính (FSB), Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) và Ngân hàng Thế giới.

Khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương ASEAN đã đưa ra một tuyên bố chung, trong đó nêu rõ rằng họ đồng ý “tăng cường khả năng phục hồi tài chính, cùng với các biện pháp khác, thông qua việc sử dụng đồng nội tệ để hỗ trợ thương mại và đầu tư xuyên biên giới. trong khu vực ASEAN.”

Một chiến lược mà các giám đốc tài chính ASEAN đã thảo luận để tránh xa sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ là áp dụng hệ thống Giao dịch tiền tệ địa phương (LCT) của họ. Hệ thống này là phần mở rộng của hệ thống thanh toán trước đây giữa các quốc gia thành viên ASEAN cho phép thanh toán bằng nội tệ.

Tổng thống Indonesia cảnh báo về ‘hậu quả địa chính trị’ khi phụ thuộc vào các hệ thống thanh toán phương Tây

Tổng thống Indonesia Joko Widodo gần đây đã kêu gọi chính quyền các khu vực bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng do các ngân hàng địa phương phát hành và ngừng dần việc sử dụng các hệ thống thanh toán nước ngoài. Ông giải thích rằng sự thay đổi này là cần thiết để bảo vệ Indonesia khỏi những xáo trộn về địa chính trị, viện dẫn ví dụ về lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực tài chính của Nga do cuộc xung đột ở Ukraine.

Widodo mô tả rằng việc tránh xa các hệ thống thanh toán của phương Tây là cần thiết để bảo vệ các giao dịch tài chính khỏi “những hậu quả địa chính trị có thể xảy ra”.

Hãy hết sức cẩn thận. Chúng ta phải nhớ các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp đặt đối với Nga.

Tổng thống Indonesia cảnh báo rằng các biện pháp trừng phạt đối với Nga đã phơi bày lỗ hổng của các quốc gia phụ thuộc vào hệ thống thanh toán nước ngoài. Ông nhấn mạnh Indonesia cần chuẩn bị cho khả năng đối mặt với các biện pháp trừng phạt tương tự trong tương lai. Tổng thống tuyên bố rằng việc sử dụng các hệ thống thanh toán địa phương sẽ giúp bảo vệ nền kinh tế Indonesia khỏi những cú sốc bên ngoài đồng thời hỗ trợ nền kinh tế trong nước bằng cách thúc đẩy các ngân hàng và doanh nghiệp địa phương.

Ông nghĩ gì về việc các nước ASEAN đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, lev radin

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời