Các quan chức chính phủ Bahamian bị cáo buộc đã yêu cầu SBF đúc hàng triệu đô la dưới dạng mã thông báo mới trong bối cảnh FTX sụp đổ – Bitcoin News

Vào thứ Hai, các tài liệu tòa án từ các luật sư liên quan đến vụ phá sản Chương 11 của FTX Trading LTD cáo buộc rằng chính phủ Bahamas đã yêu cầu người đồng sáng lập FTX bị thất sủng Sam Bankman-Fried (SBF) đúc các mã thông báo tiền điện tử mới. Các luật sư trình bày chi tiết rằng đó là “yêu cầu quyền truy cập trực tiếp, năng động sẽ được cung cấp ngay lập tức cho chính phủ Bahamas và Messrs.”

Chính phủ Bahamas bị cáo buộc nhận được sự đối xử đặc biệt từ người đồng sáng lập FTX bị thất sủng Sam Bankman-Fried

Sau vụ bắt giữ Sam Bankman-Fried (SBF) tại Bahamas, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội SBF về tội gian lận liên quan đến sự sụp đổ của FTX. Hơn nữa, các báo cáo cho thấy văn phòng công tố của Quận phía Nam New York (SDNY) và luật sư Damian Williams của SDNY cũng đã buộc tội SBF.

“Văn phòng luật sư Manhattan Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã công bố một bản cáo trạng tám tội danh buộc tội người sáng lập FTX bị thất sủng Sam Bankman-Fried với một kế hoạch kéo dài nhiều năm nhằm bòn rút tiền từ sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã sụp đổ,” Rachel Scharf, phóng viên của tòa án law360.com tiết lộ trên Thứ ba. Hơn nữa, các tài liệu tòa án từ vụ kiện phá sản theo Chương 11 của FTX chỉ ra rằng các bên thanh lý tạm thời chung của FTX Digital Markets đã đệ đơn đề nghị bác bỏ vụ kiện theo Chương 11 của FTX Property Holdings LTD.

Các luật sư cũng đã cáo buộc chính phủ Bahamas yêu cầu SBF đúc các mã thông báo kỹ thuật số mới trị giá hàng triệu đô la Mỹ. Nhóm pháp lý của FTX cho biết các mã thông báo đã được trao cho các quan chức Bahamian. Giám đốc điều hành mới của FTX, John J. Ray III và nhóm của ông nhận thấy rằng các mã thông báo mới đang được phát hành và nghi ngờ rằng SBF và người đồng sáng lập FTX, Gary Wang, là những giám đốc điều hành làm việc theo lệnh của các quan chức Bahamian. Tin tức theo sau mối quan hệ kỳ lạ của các quan chức FTX như ông chủ sàn giao dịch Ryan Salame đã có với các công ty nông nghiệp theo chiều dọc.

Ryan Salame và thủ tướng Bahamas (PM) Philip Davis đã đến thăm Ohio để tham quan một doanh nghiệp có tên là 80 Acres Farms vào tháng 1 năm 2022. Ngoài ra, trong thời gian phỏng vấn với nhóm Twitter Spaces của Mario Nawfal, người đồng sáng lập FTX, SBF thừa nhận rằng việc rút tiền đối với cư dân Bahamian đã diễn ra trước khi FTX sụp đổ hoàn toàn và có thể xảy ra hai lần. SBF cũng mô tả việc bật đèn xanh cho việc rút tiền của người Bahamian trong cuộc phỏng vấn gồm hai phần của anh ấy với Tiffany Fong (nơi đâynơi đây). Luật sư người Mỹ của FTX đã trình bày chi tiết trong tuần này rằng SBF đã đàm phán với chính phủ Bahamian và 100 triệu đô la mỗi ngày khi rút tiền được cho là đã được SBF cho phép.

Thảo luận về việc đúc các mã thông báo tiền điện tử mới cho chính phủ Bahamian, các luật sư khẳng định SBF và Gary Wang đã làm việc rất chặt chẽ với các quan chức trước khi nộp đơn phá sản vào ngày 11 tháng 11 năm 2022. “Đó là một yêu cầu về quyền truy cập động, trực tiếp sẽ được cung cấp ngay lập tức cho chính phủ Bahamas và các ông Samuel Bankman-Fried và Gary Wang, những người đang ở Bahamas và hợp tác chặt chẽ với các quan chức Bahamas,” các luật sư của FTX cho biết trong hồ sơ tòa án.

Sau những cáo buộc, Ủy ban Chứng khoán Bahamas đã đưa ra một tuyên bố và hoàn toàn phủ nhận các cáo buộc của Giám đốc điều hành FTX John Ray được công bố trong hồ sơ tòa án. Cơ quan quản lý Bahamas cho biết các cáo buộc nhằm “tạo ấn tượng sai lầm về liên lạc giữa ông Bankman-Fried và Ủy ban.”

Thẻ trong câu chuyện này

100 triệu đô la mỗi ngày, Trang trại 80 mẫu Anh, chính phủ Bahamian, quan chức Bahamian, thủ tướng Bahamian, rút ​​tiền ở Bahamian, Damian Williams, người đồng sáng lập FTX bị thất sủng, Gian lận, Phí gian lận, luật sư FTX, Vụ phá sản FTX, Chương 11 FTX, luật sư FTX, Gary Wang, Văn phòng luật sư Hoa Kỳ Manhattan, Philip Davis., Ryan Salame, Sam Bankman-Fried, sbf, SEC, cáo buộc của SEC

Bạn nghĩ gì về những tuyên bố chống lại các quan chức Bahamian? Bạn có nghĩ rằng SBF đã đối xử đặc biệt với các quan chức Bahamian không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời