Các vụ kiện của SEC và CFTC chống lại cựu Giám đốc điều hành FTX bị tạm dừng cho đến khi kết thúc thủ tục tố tụng hình sự – Tin tức Bitcoin

Hai vụ kiện dân sự, bắt nguồn từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), chống lại cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried sẽ bị tạm dừng cho đến khi thủ tục tố tụng hình sự của ông hoàn tất.

Luật sư Hoa Kỳ yêu cầu tạm dừng các vụ kiện của SEC và CFTC để ngăn chặn ‘Chồng chéo tư pháp’

Theo quyết định mới nhất của một thẩm phán New York chủ tọa vụ án hình sự của Sam Bankman-Fried, người đồng sáng lập FTX, hai vụ kiện do hai cơ quan quản lý tài chính hàng đầu ở Mỹ đệ trình sẽ bị đình chỉ. Bankman-Fried đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang ở New York truy tố sau khi bị bắt, SEC và CFTC cũng đã đệ đơn buộc tội cựu Giám đốc điều hành FTX. Khiếu nại của SEC cáo buộc rằng “Bankman-Fried đã dàn dựng một vụ lừa đảo kéo dài nhiều năm” kể từ khi thành lập FTX.

CFTC cáo buộc rằng tiền gửi của khách hàng tại FTX, bao gồm cả tiền tệ fiat và tiền điện tử, đã “được Alameda chiếm đoạt để sử dụng riêng” trong suốt thời gian có liên quan. Tuần này, Damian Williams, luật sư Hoa Kỳ của Quận phía Nam New York, đã đệ đơn đề nghị ở lại và yêu cầu các cơ quan chính phủ tạm dừng các vụ kiện cho đến khi vụ án hình sự được giải quyết. Williams lập luận rằng việc tạm dừng hai vụ kiện sẽ ngăn chặn “sự chồng chéo tư pháp” và vụ án hình sự ở Manhattan sẽ có “tác động đáng kể” đối với cả hai vụ kiện.

Thẩm phán New York đã hoãn các vụ kiện của SEC và CFTC cho đến khi phiên tòa ở Manhattan kết thúc. Phiên tòa xét xử Bankman-Fried ở Manhattan dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 3 tháng 10 năm 2023. Người đồng sáng lập FTX bị buộc tội tám tội tài chính, bao gồm âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo qua đường dây, âm mưu lừa đảo qua đường dây, âm mưu thực hiện hành vi gian lận hàng hóa, âm mưu thực hiện hành vi gian lận chứng khoán , âm mưu thực hiện hành vi rửa tiền và âm mưu lừa đảo Ủy ban bầu cử liên bang và vi phạm tài chính chiến dịch.

Thẻ trong câu chuyện này

alameda, Cáo buộc, vi phạm tài chính chiến dịch, CFTC, vụ kiện dân sự, gian lận hàng hóa, thủ tục tố tụng hình sự, Tiền điện tử, ngành công nghiệp tiền điện tử, tiền gửi của khách hàng, Damian Williams, Ủy ban Bầu cử Liên bang, đại bồi thẩm đoàn liên bang, tiền tệ fiat, Cơ quan quản lý tài chính, Gian lận, ftx, chồng chéo tư pháp , Manhattan, Rửa tiền, kiến ​​nghị ở lại, thẩm phán new york, kết quả, Sam Bankman-Fried, SEC, gian lận chứng khoán, Quận Nam của New York, Thử nghiệm, Luật sư Hoa Kỳ, Lừa đảo qua đường dây điện

Bạn nghĩ kết quả sẽ ra sao đối với Sam Bankman-Fried và FTX? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời