Cảnh sát Canada ra mắt Trung tâm điều tra tiền điện tử – Tin tức Bitcoin theo quy định

Dịch vụ cảnh sát của thành phố Calgary của Canada đang thành lập Trung tâm điều tra tiền điện tử hợp tác với công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis để giúp chống lại tội phạm tiền điện tử. Chainalysis mô tả: Trung tâm “sẽ cho phép cơ quan thực thi pháp luật giải quyết tội phạm xảy ra bằng công nghệ chuỗi khối”.

Trung tâm điều tra tiền điện tử của Canada

Dịch vụ cảnh sát của Calgary, thành phố lớn nhất ở tỉnh Alberta phía tây Canada và khu vực đô thị lớn nhất trong khu vực ba tỉnh Prairie, đã thông báo vào tuần trước rằng họ đang thành lập một “Trung tâm điều tra tiền điện tử”. Thông báo giải thích:

Sở cảnh sát Calgary đang tham gia vào mối quan hệ hợp tác đặc biệt với Chainalysis, một nền tảng dữ liệu chuỗi khối toàn cầu, để giúp chống lại tội phạm tiền điện tử.

Cảnh sát lưu ý: “Việc thành lập và triển khai Trung tâm điều tra tiền điện tử Tây Canada sẽ tăng cường khả năng của chúng tôi trong việc đảm bảo an toàn công cộng cho công dân, cho phép kiểm soát chủ động, nâng cao kỹ năng điều tra kỹ thuật và cung cấp tài nguyên đào tạo chuyên gia cho cơ quan thực thi pháp luật”.

Theo thông báo, người Calgari đã báo cáo thiệt hại tổng cộng 13,9 triệu đô la do các tội phạm liên quan đến tiền điện tử cho cảnh sát vào năm ngoái và thêm 3,2 triệu đô la đã được báo cáo cho đến nay trong năm nay.

Cảnh sát nhấn mạnh: “Tội phạm mạng, đặc biệt là lừa đảo tiền điện tử, có thể gây khó khăn cho cơ quan thực thi pháp luật trong việc điều tra đầy đủ do nhiều yếu tố phức tạp, bao gồm các địa điểm và khu vực pháp lý quốc tế khác nhau, các kỹ thuật tội phạm tinh vi và công nghệ tiên tiến nhanh chóng”.

Ngoài ra, thông báo chi tiết:

Cùng với Chainalysis, Đơn vị pháp y mạng của Sở cảnh sát Calgary đã thành lập Nhóm điều tra chuỗi khối CPS (BIT), chuyên hỗ trợ các cuộc điều tra liên quan đến tiền điện tử và chuỗi khối.

Chainalysis đã mô tả trung tâm mới là “một trung tâm khu vực sáng tạo sẽ cho phép cơ quan thực thi pháp luật giải quyết tội phạm xảy ra bằng công nghệ chuỗi khối.”

Nghiên cứu của công ty blockchain chỉ ra rằng đã có sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng và chấp nhận tiền điện tử cũng như tài sản kỹ thuật số ở Canada kể từ năm 2019. Năm 2022, Canada xếp hạng 22 trên Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của công ty, đây là một sự cải thiện từ vị trí thứ 26 vào năm 2021 và ngày 24 năm 2020.

Bạn nghĩ gì về trung tâm tiền điện tử này được thành lập bởi cơ quan cảnh sát Canada và Chainalysis? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời