CFTC theo chân SEC bằng cách đệ đơn kiện người đồng sáng lập FTX bị thất sủng Sam Bankman-Fried – Tin tức Bitcoin

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2022, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn kiện Sam Bankman-Fried (SBF), FTX Trading LTD., và Alameda Research. CFTC cáo buộc rằng tiền gửi của khách hàng FTX, “trong suốt khoảng thời gian có liên quan”, bao gồm cả tiền tệ fiat và tiền điện tử, đã được báo cáo là “được Alameda chiếm đoạt để sử dụng riêng”.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Hoa Kỳ: ‘Tiền của khách hàng giao dịch FTX bị xử lý sai, bị xử lý sai và chiếm đoạt’ ngay từ ngày đầu tiên

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn kiện (Trường hợp 1:22-cv-10503) chống lại SBF và các công ty của ông là FTX và Alameda Research. Vụ kiện tuyên bố rằng “theo chỉ đạo của Bankman-Fried, các giám đốc điều hành của FTX đã tạo ra các tính năng trong mã cơ bản cho FTX, cho phép Alameda duy trì hạn mức tín dụng về cơ bản là không giới hạn trên FTX.”

CFTC theo chân SEC bằng cách đệ đơn kiện người đồng sáng lập FTX bị thất sủng Sam Bankman-Fried
Vụ kiện CFTC chống lại Sam Bankman-Fried, người đồng sáng lập FTX Trading Limited.

CFTC cáo buộc rằng SBF và nhóm thân cận của ông ta đã “lấy hàng trăm triệu đô la” từ các khoản vay từ Alameda và sử dụng số tiền này cho bất động sản ở Bahamian, “các khoản quyên góp chính trị và cho các mục đích sử dụng trái phép khác”.

Hồ sơ tòa án của CFTC khẳng định:

Thông qua hành vi này và hành vi được mô tả thêm ở đây, [the] các bị cáo đã vi phạm Mục 6(c)(1) của Đạo luật Trao đổi Hàng hóa.

Cơ quan quản lý hàng hóa Hoa Kỳ đang tìm kiếm “các hình phạt tiền tệ dân sự và biện pháp khắc phục phụ trợ”. Hơn nữa, giống như các khoản phí gần đây của SEC, CFTC muốn SBF bị cấm hoạt động giao dịch. CFTC tin rằng họ có thẩm quyền đối với SBF, vì Bankman-Fried là công dân Hoa Kỳ đã cư trú ở nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Tài liệu của tòa án CFTC tuyên bố rằng SBF và các công ty của ông đã tiến hành các giao dịch kinh doanh ở Hoa Kỳ trong một “khoảng thời gian thích hợp”. Chẳng hạn, Alameda Research là một công ty trách nhiệm hữu hạn Delaware được đăng ký tại Hoa Kỳ.

“Doanh nghiệp FTX đã không tuân thủ các thủ tục của công ty, bao gồm cả việc không tách biệt tiền, hoạt động, tài nguyên và nhân sự, hoặc ghi lại chính xác các giao dịch chuyển tiền giữa các công ty hoặc tiền và các tài nguyên khác,” đơn kiện của CFTC cáo buộc. “Các thực thể thường xuyên chia sẻ không gian văn phòng, hệ thống, tài khoản và kênh liên lạc. Về thông tin và niềm tin, tài sản lưu chuyển tự do giữa các thực thể FTX Enterprise, thường không có tài liệu hoặc theo dõi hiệu quả,” tài liệu của tòa án cho biết thêm.

Tài liệu của tòa án CFTC Hoa Kỳ nêu rõ thêm:

FTX và Alameda đã gặp rắc rối, xử lý sai và chiếm dụng tiền của khách hàng FTX Trading ngay từ thời điểm FTX ra mắt.

Các cáo buộc được công bố gần đây xuất phát từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 13 tháng 12, cũng chỉ ra rằng SEC tin rằng gian lận FTX đã bắt đầu từ ngày đầu tiên. Các khoản phí của SEC tương tự như vụ kiện của CFTC, vì cả hai khiếu nại đều lưu ý rằng Alameda bị cáo buộc có hạn mức tín dụng “không giới hạn” bắt nguồn từ FTX và về cơ bản là tiền của khách hàng. Ngoài CFTC, văn phòng luật sư Quận phía Nam của New York đã truy tố SBF với tám tội danh liên quan đến tội phạm tài chính.

Thẻ trong câu chuyện này

Alameda Research, CFTC, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai., Tiền của khách hàng, Lừa đảo, FTX sụp đổ, FTX Sam Bankman-Fried, FTX sụp đổ, FTX ra mắt, Vụ kiện, Sam Bankman-Fried, sbf, SBF CFTC, SEC, phí SEC

Bạn nghĩ gì về vụ kiện của CFTC chống lại FTX và Sam Bankman-Fried? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Trả lời