‘Chặng đường dài phải đi trước khi tiền điện tử trở thành dòng chính’

Michael Miebach. Nguồn: ảnh chụp màn hình video, Yahoo Finance / YouTube

Giám đốc điều hành của gã khổng lồ thanh toán Mastercard Michael Miebach lập luận rằng một số yếu tố cần phải kết hợp với nhau trước khi bitcoin (BTC) và tiền điện tử nói chung có thể trở thành xu hướng chủ đạo.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, Giám đốc điều hành đã được hỏi liệu có phải đến ngày mọi người sẽ thanh toán bằng bitcoin hay không và Miebach đồng ý rằng điều đó rất có thể xảy ra.

Anh ấy nói,

“Hoàn toàn có thể, nhưng tôi nghĩ còn một chặng đường dài trước khi tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo.”

Có một số trở ngại trong cách tiền điện tử trở nên phổ biến, bao gồm các quy định, cũng như tính đơn giản và dễ sử dụng.

Giám đốc điều hành nói rằng “Tôi nghĩ câu hỏi này về việc tuân thủ quy định, về công nghệ có thể mở rộng, về việc đảm bảo đó là trải nghiệm người dùng có thể dự đoán được – tại sao việc mua NFT lại có trải nghiệm khó hiểu như vậy? Không nên đâu ”.

Miebach lập luận rằng,

“Tôi nghĩ rằng tất cả những thứ này đều cần phải nhấn vào và sau đó bạn có các cơ sở xây dựng để nó trở thành xu hướng chủ đạo.”

Điều này “rất có thể sẽ không xảy ra trong sáu tháng tới”, ông nói, nhưng CEO nói thêm rằng ông vẫn lạc quan về loại tài sản.

Về vai trò của Mastercard trong tương lai của tiền điện tử, Giám đốc điều hành nói rằng có những người dùng muốn sử dụng tiền điện tử và công ty hướng tới việc cung cấp điều đó.

Ông nói:

“Đó là cách chúng tôi thu hút toàn bộ quan hệ đối tác với các sàn giao dịch tiền điện tử.”

Hơn nữa, Miebach nói rằng công ty có “toàn bộ các dịch vụ” mà họ triển khai liên quan đến các quy định và tuân thủ quy định.

“Vì vậy, các sàn giao dịch, ngân hàng và tất cả những người khác muốn chơi trong không gian, cuối cùng, họ đều có những nhu cầu khá phổ biến về sự an toàn, vì vậy chúng tôi đáp ứng những nhu cầu đó,” Miebach nói.

Ông cũng đề cập ngắn gọn đến các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và vai trò của công ty trong lĩnh vực đó, đề cập đến mối quan hệ đối tác của nó với chính phủ Bahamas trên Sand Dollar. Ông nói, đây là “một góc độ khác của nền kinh tế tiền điện tử, nơi chúng tôi tư vấn và làm việc với các chính phủ và chúng tôi cung cấp các cơ sở thử nghiệm”, ông nói và kết luận rằng,

“Chúng tôi thực sự đã bao quát toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử.”

Mối quan hệ của Mastercard với tiền điện tử là lâu dài. Đối với các thông báo gần đây nhất, như đã báo cáo, chỉ vài ngày trước, Mastercard đã ra mắt Start Path Crypto – một chương trình tương tác toàn cầu để giúp các công ty khởi nghiệp về blockchain, tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số mở rộng quy mô.

Vào cuối tháng 10, nền tảng tiền điện tử BitOasis và Mastercard đã hợp tác để khởi chạy một loạt các chương trình thẻ tiền điện tử ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA).

Cũng trong tháng 10, Mastercard đã giới thiệu Nguồn tiền điện tử hợp tác với nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain Paxos Trust Company.

Bạn có thể xem toàn bộ cuộc phỏng vấn tại đây:

Tìm hiểu thêm:
– Mastercard Tìm cách kiếm tiền điện tử hàng ngày để thanh toán
– Thẻ Mastercard: 51% Người tiêu dùng được khảo sát ở Mỹ Latinh & Caribe có tiền điện tử ‘có kinh nghiệm’

– Thẻ Mastercard để kích hoạt các tùy chọn thanh toán NFT trực tiếp cho các nhà khai thác thị trường
– Nexo ra mắt thẻ Mastercard mới cho người dùng chi tiêu mà không cần bán tiền điện tử

Trả lời