Chiến thắng của Tổng thống đắc cử ‘Lula’ ở Brazil có thể mang lại sự trỗi dậy của một loại tiền tệ chung cho Latam – Kinh tế Bitcoin News

Chiến thắng mà Tổng thống đắc cử Luis Inacio Lula Da Silva giành được vào ngày 30 tháng 10 trước Jair Bolsonaro đương nhiệm ở Brazil có thể mở ra cánh cổng cho đề xuất về một loại tiền tệ duy nhất cho các quốc gia Latam. Lula đã công bố điều này như một phần trong chiến dịch của mình, rao giảng về tiện ích của đồng tiền chung như một cách chống lạm phát và sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

Đề xuất về tiền tệ duy nhất của Lula Might Spearhead của Brazil ở Latam

Chiến thắng bầu cử chặt chẽ mà đương kim Tổng thống đắc cử Lula Da Silva có được vào ngày 30 tháng 10 có thể mang lại sự trỗi dậy của một đồng tiền chung mới cho Latam, đánh giá theo các tuyên bố của chính trị gia. Chính trị gia cánh tả, một thành viên của Đảng Công nhân ở Brazil, đã bình luận về sự cần thiết của một loại tiền tệ duy nhất trên lục địa như một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, giải thích những cơ hội có thể có mà một sự thay đổi như vậy có thể mang lại.

Lula đã bình luận về chủ đề này trong một cuộc biểu tình được tổ chức vào ngày 30 tháng 8, nói rõ:

Chúng tôi sẽ khôi phục mối quan hệ của chúng tôi với Mỹ Latinh. Chúa sẵn lòng, chúng tôi sẽ tạo ra một loại tiền tệ Mỹ Latinh.

Theo các cộng tác viên của Lula, loại tiền này có thể được gọi là Sur (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Nam”) và có thể được viết hoa dựa trên khối lượng giao dịch của các quốc gia trên lục địa. “Chúng tôi không cần phải phụ thuộc vào đồng đô la,” Lula nói vào thời điểm đó, làm rõ rằng mục tiêu của một loại tiền tệ như vậy sẽ là làm giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ, ảnh hưởng của đồng tiền này được cho là đã gây ra nhiều rắc rối và kinh tế. mất cân bằng ở các nước như Venezuela và Argentina.

Hoàn cảnh quốc tế và các dự án tiền tệ khác

Lập trường địa chính trị của các chính phủ khác ở Latam có thể giúp Lula biến đề xuất này thành hiện thực, vì lục địa này nhận thấy phần lớn các chính phủ của mình nghiêng về phía bên trái trong triển vọng chính sách của họ.

Trong lễ nhậm chức của tổng thống Colombia Gustavo Petro vào ngày 7 tháng 8, Tổng thống Chile Gabriel Boric đã bình luận về vấn đề này, cởi mở với đề xuất này, nhưng cũng lưu ý rằng còn nhiều việc phải làm trước khi thực hiện một biện pháp như vậy. Ông chỉ ra rằng các tổ chức hội nhập đa quốc gia như Cộng đồng Andean và Celac (Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe) cũng có thể được hồi sinh vì hiệu ứng này.

Ở cấp độ toàn thế giới, có những đề xuất khác đang tìm cách thay thế đồng đô la như một loại tiền tệ giao dịch và dự trữ. Đặc biệt, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố một dự án BRICS nhằm tạo ra một loại tiền tệ duy nhất dựa trên rổ tiền tệ của các quốc gia trong tổ chức tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 14 vào tháng Bảy. Ngoài ra, có báo cáo về việc Nga và Trung Quốc tham gia vào việc phát triển một loại tiền tệ được hỗ trợ bằng vàng.

Thẻ trong câu chuyện này

boric, Brazil, Chile, Colombia, đồng tiền chung, Đô la, Latam, Lula da silva, Petro, Nam, Sur

Bạn nghĩ gì về khả năng phát hành đồng tiền chung cho Latam? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Sergio Goschenko

Sergio là một nhà báo tiền điện tử có trụ sở tại Venezuela. Anh ấy mô tả bản thân là người đến muộn với trò chơi, bước vào thế giới tiền điện tử khi sự tăng giá xảy ra vào tháng 12 năm 2017. Có nền tảng kỹ thuật máy tính, sống ở Venezuela và bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ tiền điện tử ở cấp độ xã hội, anh ấy đưa ra một quan điểm khác về sự thành công của tiền điện tử và cách nó giúp những người không có ngân hàng và không được cung cấp.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Wagner Vilas / Shutterstock.com

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời