Chính phủ Ấn Độ đang làm việc về cách có thể áp dụng thuế GST cho tiền điện tử – Tin tức về thuế

Bộ tài chính của Ấn Độ được cho là đang làm việc về cách thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) có thể áp dụng cho các giao dịch tiền điện tử. “Hiểu rõ hơn về cách tiền điện tử phù hợp với hệ thống pháp luật của chúng tôi là điều kiện tiên quyết để đưa ra quyết định về mức thuế GST”, một nguồn tin nói với phương tiện truyền thông địa phương.

Thuế hàng hóa và dịch vụ của Ấn Độ có thể sớm áp dụng cho các giao dịch tiền điện tử

Bộ tài chính Ấn Độ được cho là đang làm việc trên một chế độ thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) toàn diện, Livemint đưa tin hôm thứ Hai. Một nguồn tin nói với ấn phẩm:

Chúng tôi vẫn đang thảo luận về khả năng áp dụng GST trong trường hợp tài sản tiền điện tử. Ngay bây giờ, nó được đánh vào các dịch vụ, vì vậy chúng ta cần xem liệu tài sản tiền điện tử có được tuyên bố là hàng hóa hay dịch vụ hay không.

Trước đây, phương tiện truyền thông địa phương đã báo cáo rằng chính phủ đang xem xét áp thuế GST 18% hoặc 28% đối với tài sản tiền điện tử.

Tuy nhiên, nguồn tin được trích dẫn cho biết: “Chúng tôi có thể có một suất đặc biệt cho nó. Nó có thể không nhất thiết phải là 18% hoặc 28% – có thể ở đâu đó giữa mức đó. Chúng tôi đã có một vài cuộc thảo luận về nó và sẽ sớm đi đến quyết định ”.

Một nguồn khác giải thích với hãng tin tức:

Hiểu rõ hơn về cách tiền điện tử phù hợp với hệ thống pháp luật của chúng tôi là điều kiện tiên quyết để đưa ra quyết định về mức thuế GST.

GST sẽ chỉ được áp dụng đối với tiền ký quỹ hoặc phí dịch vụ, chứ không phải trên toàn bộ giá trị của tài sản, ấn phẩm đã chuyển tải, đồng thời cho biết thêm rằng chính phủ cũng đang kiểm tra việc xử lý các giao dịch nhất định, như khai thác hoặc mã thông báo tiền điện tử được airdrop.

Một hội đồng cấp bộ trưởng của Ấn Độ được cho là đã họp vào cuối tháng 6 để thảo luận về thuế GST đối với các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, các quan chức không tiết lộ bất kỳ quyết định nào được đưa ra từ cuộc họp.

Chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu đánh thuế thu nhập và giao dịch tiền điện tử. Thuế 30% đối với thu nhập từ tài sản tiền điện tử có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4. Ngoài ra, khoản thuế 1% được khấu trừ tại nguồn (TDS) khi thanh toán tài sản tiền điện tử bắt đầu áp dụng vào ngày 1 tháng 7.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ cũng đang nghiên cứu về chính sách tiền điện tử của đất nước. Trong nỗ lực để trở thành Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) tuân thủ, chính phủ có kế hoạch hoàn thiện lập trường của mình về tính hợp pháp của tiền điện tử vào đầu năm tới. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cũng đã thúc giục Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đóng vai trò chủ đạo trong việc phát triển một khuôn khổ toàn cầu cho tiền điện tử.

Bạn có nghĩ rằng Ấn Độ sẽ áp thuế GST đối với tiền điện tử không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời