Chính phủ Hoa Kỳ đấu giá các ngân hàng không thành công SVB và SNBY, áp dụng các hạn chế về tiền điện tử – Tin tức Bitcoin

Chính phủ Hoa Kỳ và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đang bán đấu giá hai tổ chức tài chính thất bại của Mỹ, Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và Ngân hàng Chữ ký (SNBY), trong tuần này, với thời hạn đấu thầu vào ngày 17 tháng 3. Tuy nhiên, các nguồn tin quen thuộc với Vấn đề cho biết các tiêu chuẩn để mua các ngân hàng là nghiêm ngặt và theo báo cáo, người mua không thể giao dịch với các doanh nghiệp tiền điện tử nữa.

Tranh cãi xung quanh các hạn chế về tiền điện tử bị cáo buộc đối với người mua ngân hàng tiềm năng

Tuần trước, sự cố ngân hàng lớn thứ hai và thứ ba ở Mỹ xảy ra trong vòng 48 giờ với nhau và hai tổ chức tài chính sẽ được bán trong tuần này. Các nguồn giấu tên quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters rằng FDIC đang chấp nhận giá thầu cho Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và Ngân hàng Chữ ký (SNBY), với các đề nghị cuối cùng sẽ đến hạn vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 3 năm 2023. FDIC đã cố gắng bán đấu giá SVB vào cuối tuần trước , nhưng không có thỏa thuận nào được thực hiện và chính phủ Hoa Kỳ đã đề xuất một kế hoạch cứu trợ cho những người gửi tiền của cả hai ngân hàng.

Các nguồn tiết lộ rằng FDIC đang sử dụng ngân hàng đầu tư Piper Sandler Companies để quản lý các cuộc đấu giá của cả hai ngân hàng. Các nguồn tin cho biết thêm rằng FDIC hy vọng sẽ bán toàn bộ SVB và SNBY, nhưng các ưu đãi một phần đối với các chi nhánh và ngành dọc ngân hàng cụ thể sẽ được xem xét. Để mua hai tổ chức tài chính, các quy tắc nghiêm ngặt sẽ được áp dụng, vì chỉ một ngân hàng được cấp phép hiện tại mới có thể gửi đề nghị. Những người đóng góp cho Reuters David French và Pete Schroeder được thông báo rằng kế hoạch này được thiết kế để mang lại cho những người cho vay truyền thống “một lợi thế” so với các công ty cổ phần tư nhân.

Các phóng viên cũng được thông báo rằng các nhà thầu không được phục vụ cho các công ty tiền điện tử nếu họ muốn mua SVB và SNBY. “Bất kỳ người mua Chữ ký nào cũng phải đồng ý từ bỏ tất cả hoạt động kinh doanh tiền điện tử tại ngân hàng, hai nguồn tin cho biết thêm,” báo cáo của French và Schroeder nêu chi tiết. Tài khoản của Reuters về tình huống này, xuất phát từ các nguồn giấu tên, mâu thuẫn với tuyên bố của Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York.

Cơ quan quản lý New York nhấn mạnh rằng việc đóng cửa ngân hàng gần đây “không liên quan gì đến tiền điện tử”. Cơ quan quản lý đã đưa ra tuyên bố này sau khi thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Chữ ký và cựu thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ từ Massachusetts Barney Frank cho biết ông nghi ngờ việc đóng cửa là một thông điệp “chống tiền điện tử”. Nếu các quy tắc liên quan đến việc mua SVB và SNBY là đúng, thì có vẻ như sự nghi ngờ của Frank có thể được bảo đảm.

Thẻ trong câu chuyện này

Ngân hàng Mỹ, chống tiền điện tử, Đấu giá, ngân hàng đấu giá, kế hoạch cứu trợ, thất bại ngân hàng, đóng cửa ngân hàng, Ngành ngân hàng, Barney Frank, nhà thầu, Hồ sơ dự thầu, Ngân hàng công chứng, tranh cãi, kinh doanh tiền điện tử, Tiền điện tử, người gửi tiền, FDIC, Tài chính, Tổ chức tài chính, Tin tức tài chính, Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York, Công ty Piper Sandler, người mua tiềm năng, công ty cổ phần tư nhân, Quy định, quy định so với đổi mới, hạn chế, Reuters, Ngân hàng Chữ ký, Ngân hàng Thung lũng Silicon, nguồn, quy tắc nghiêm ngặt, người cho vay truyền thống, nguồn không xác định, kinh tế Mỹ, chính phủ Mỹ

Bạn có nghĩ rằng quyết định bị cáo buộc của FDIC nhằm hạn chế các nhà thầu giao dịch với các doanh nghiệp tiền điện tử là hợp lý hay bạn tin rằng điều đó gây bất lợi cho những người mua tiềm năng một cách không công bằng? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời