Chính phủ Hoa Kỳ thu giữ cổ phiếu Robinhood được liên kết với người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried – Tin tức Bitcoin theo quy định

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang trong quá trình thu giữ cổ phiếu Robinhood, trị giá khoảng 460 triệu đô la, có liên quan đến cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF). “Chúng tôi tin rằng những tài sản này không phải là tài sản của di sản phá sản hoặc chúng nằm trong các trường hợp ngoại lệ… của bộ luật phá sản,” một luật sư của DOJ nói với thẩm phán giám sát vụ phá sản FTX.

DOJ nắm giữ cổ phiếu Robinhood được liên kết với FTX

Luật sư Seth Shapiro cho biết, chính phủ Hoa Kỳ đang trong quá trình thu giữ 56 triệu cổ phiếu của Robinhood Markets Inc. (Nasdaq: HOOD), trị giá khoảng 460 triệu USD, có liên quan đến nhà sáng lập FTX bị thất sủng Sam Bankman-Fried (SBF). với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) tại phiên tòa phá sản FTX ở Delaware hôm thứ Tư.

Shapiro nói với Thẩm phán John Dorsey, người giám sát vụ phá sản của FTX:

Chúng tôi tin rằng những tài sản này không phải là tài sản của di sản phá sản hoặc chúng nằm trong các trường hợp ngoại lệ … của bộ luật phá sản.

Theo hồ sơ của Robinhood gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào tháng 5 năm ngoái, Công nghệ Fidelity mới nổi đã nắm giữ 7,6% cổ phần của Robinhood và Bankman-Fried là giám đốc duy nhất và chủ sở hữu đa số của nó.

Sau khi FTX nộp đơn phá sản, quyền sở hữu cổ phiếu Robinhood bị tranh chấp bởi ban quản lý mới của FTX, Bankman-Fried, một chủ nợ cá nhân của FTX và công ty cho vay tiền điện tử Blockfi cũng đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 11 năm ngoái.

Do có nhiều bên đưa ra yêu cầu đối với cổ phiếu Robinhood, ban quản lý mới của FTX đã đệ đơn lên tòa án phá sản Delaware để giữ tài sản bị đóng băng cho đến khi tòa án “có thể giải quyết các vấn đề theo cách công bằng cho tất cả chủ nợ của con nợ. ”

Luật sư James Bromley của FTX cho biết trong phiên điều trần hôm thứ Tư: “Câu hỏi về quyền sở hữu những cổ phiếu Robinhood đó là một câu hỏi mở trước khi vụ tịch thu diễn ra.” Ông nói thêm:

Chúng tôi chắc chắn tin rằng chúng tôi có quyền đối với những tài sản đó… Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi đang liên kết với chính phủ Hoa Kỳ và các quan chức thực thi pháp luật trong việc thực hiện các bước này.

Ông Bromley nhấn mạnh rằng cổ phiếu Robinhood đang bị các công tố viên Liên bang thu giữ là từ các tài khoản hiện không nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của FTX đã phá sản.

DOJ và nhiều cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, bao gồm cả SEC, đã buộc tội Bankman-Fried với nhiều tội danh gian lận. Tuy nhiên, cựu Giám đốc điều hành FTX đã không nhận tội đối với mọi cáo buộc.

Bạn nghĩ gì về việc DOJ thu giữ cổ phiếu Robinhood được liên kết với FTX và Sam Bankman-Fried? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời