Chính phủ Rwanda yêu cầu các ngân hàng ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử – Tin tức Bitcoin theo quy định

Theo Ngân hàng Quốc gia Rwanda, các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được quản lý của quốc gia hiện bị cấm tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Trong lá thư ngày 31 tháng 1 giải thích cho quyết định này, quyền thống đốc Soraya Hakuziyaremye đã trích dẫn tình trạng không được kiểm soát của hầu hết các tài sản tiền điện tử và điều này khiến người dùng không có “sự bảo đảm và biện pháp bảo vệ liên quan đến các dịch vụ tài chính được quản lý”.

Sự quan tâm ngày càng tăng của Rwanda đối với tiền điện tử

Ngân hàng Quốc gia Rwanda (NBR) cho biết các nhà cung cấp dịch vụ tài chính của đất nước bị cấm tham gia vào “bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử cho đến khi khung pháp lý được đưa ra.” Trong một bức thư gửi tới các giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, quyền thống đốc của NBR Soraya Hakuziyaremye gợi ý rằng lệnh cấm sẽ giúp đảm bảo “các dịch vụ tài chính hiệu quả và lành mạnh”.

Bất chấp cảnh báo năm 2018 của ngân hàng trung ương đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, Hakuziyaremye thừa nhận trong thư của mình rằng cư dân Rwandan vẫn tiếp tục giao dịch các tài sản kỹ thuật số như bitcoin. Theo bức thư, dữ liệu có sẵn cho thấy rằng “hơn ba triệu đô la Mỹ đã được giao dịch trên [the] thị trường Rwanda kể từ tháng 1 năm 2020.”

Trong khi đó, trong cùng một bức thư, Hakuziyaremye đã tìm cách biện minh cho quyết định của ngân hàng trung ương về việc cấm các nhà cung cấp dịch vụ tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

“Mặc dù các hoạt động tài sản tiền điện tử vẫn còn hạn chế và do đó, không gây rủi ro đáng kể cho [the] hệ thống tài chính và tiền tệ của Rwanda, NBR lo ngại về sự tham gia của các tổ chức tài chính trong các hoạt động tiền điện tử,” Hakuziyaremye nói.

Các hoạt động liên quan đến tiền điện tử thiếu ‘Bảo đảm và biện pháp bảo vệ liên quan đến các dịch vụ tài chính được quản lý’

Trong bức thư ngày 31 tháng 1, quyền thống đốc NBR trích dẫn tình trạng không được kiểm soát của hầu hết các tài sản tiền điện tử và cách điều này khiến người dùng Rwandese không có “sự bảo đảm và biện pháp bảo vệ liên quan đến các dịch vụ tài chính được quản lý”. Bức thư cũng chỉ ra cách các nhà đầu tư tiền điện tử ở những nơi khác đã bị lừa bởi những kẻ lừa đảo như Ruja Ignatova của Onecoin và Gerald Cotten của sàn giao dịch tiền điện tử Quadriga.

Bức thư của Hakuziyaremye cũng cố gắng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tiền điện tử Rwandan đối với các quyết định mà một số cơ quan quản lý đã đưa ra đối với các thực thể tiền điện tử không được kiểm soát.

“Ví dụ, Binance, có sự hiện diện được chú ý ở Rwanda, đang bị điều tra tại Hoa Kỳ về các cáo buộc rửa tiền. Cũng chính công ty đó đã bị Cơ quan quản lý tài chính (FCA) cấm do cơ chế bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng yếu kém,” quyền thống đốc cho biết.

Đăng ký email của bạn tại đây để nhận thông tin cập nhật hàng tuần về tin tức châu Phi được gửi đến hộp thư đến của bạn:

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn từng đoạt giải thưởng ở Zimbabwe. Anh ấy đã viết rất nhiều về những khó khăn kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời