Chính thức Nga mong đợi thỏa thuận về tiền tệ BRICS trong năm nay – Tin tức kinh tế Bitcoin

Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính nói rằng một thỏa thuận về tiền tệ BRICS có thể đạt được vào năm 2023 khi các quốc gia BRICS tăng cường nỗ lực phi đô la hóa để thoát khỏi sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Quan chức Nga cho biết: “Bằng cách liên kết nền kinh tế và tiền tệ với chính trị, Mỹ trên thực tế đang làm suy yếu nền tảng thống trị của mình”.

Quan chức Nga cho biết có thể đạt được thỏa thuận về tiền tệ của BRICS vào năm 2023

Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính, đã thảo luận về tiền tệ BRICS và xu hướng phi đô la hóa vào thứ Tư tại trung tâm báo chí của Báo Nghị viện, ấn phẩm của Quốc hội Liên bang Nga.

Aksakov dự đoán tỷ trọng của đồng đô la Mỹ trong thương mại quốc tế sẽ giảm, đồng thời lưu ý rằng việc người Mỹ tiếp tục phá hủy giá trị của đồng đô la bằng chính đôi tay của mình cho cả thế giới thấy rằng đồng đô la Mỹ đang được sử dụng cho các mục đích chính trị. Anh nói:

Bằng cách liên kết nền kinh tế và tiền tệ của mình với chính trị, Hoa Kỳ trên thực tế đang làm suy yếu nền tảng cho sự thống trị của mình. Tôi chắc chắn rằng tỷ trọng của đồng đô la trong thương mại thế giới sẽ giảm dần.

Quan chức Nga nói thêm rằng hiện đang có một cuộc tìm kiếm một số loại tiền tệ tập thể, nhấn mạnh rằng một cuộc thảo luận về chủ đề này đã có trong chương trình nghị sự của các nước BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi).

Aksakov tuyên bố thêm rằng trong khi các cuộc đàm phán đang ở giai đoạn đầu, một thỏa thuận có thể đạt được vào năm 2023.

Các quốc gia BRICS đã và đang tăng cường nỗ lực phi đô la hóa và hiện đang làm việc để tạo ra một loại tiền tệ chung giúp giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Alexander Babakov hồi tháng trước cho biết tiền tệ BRICS dự kiến ​​sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo tiếp theo vào tháng 8.

Khối kinh tế cũng đang đẩy mạnh mở rộng ảnh hưởng toàn cầu. Một quan chức Nga tuần này cho biết Nga đang tích cực thảo luận về việc mở rộng BRICS với các nước thành viên. Cho đến nay, 19 quốc gia đã đăng ký tham gia nhóm hoặc bày tỏ mong muốn tham gia. Tuy nhiên, nhiều người đã cảnh báo rằng đồng tiền BRICS sẽ làm xói mòn sự thống trị của đồng đô la Mỹ.

Bạn có nghĩ rằng đồng tiền BRICS sẽ làm suy yếu sự thống trị của đồng đô la Mỹ? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời