Chủ tịch Fed Powell cho biết việc cắt giảm lãi suất ‘không nằm trong trường hợp cơ bản của chúng tôi’ — Lạm phát vẫn ‘quá cao’ – Tin tức kinh tế Bitcoin

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell không thấy Fed cắt giảm lãi suất trong năm nay. “Lạm phát vẫn ở mức quá cao và thị trường lao động tiếp tục rất căng thẳng,” Powell nói, đồng thời cho biết thêm: “Các điều kiện tài chính dường như đã thắt chặt hơn, và có thể nhiều hơn mức mà các chỉ số truyền thống cho biết.”

Chủ tịch Fed Powell dự kiến ​​​​sẽ không cắt giảm lãi suất trong năm nay

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã chỉ ra trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng Fed sẽ không cắt giảm lãi suất trong năm nay. Tuyên bố của ông được đưa ra sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), nơi các quan chức Fed quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps).

Trả lời câu hỏi về tình huống nào sẽ đảm bảo cắt giảm lãi suất, Powell làm rõ:

Cắt giảm lãi suất không nằm trong trường hợp cơ sở của chúng tôi.

Về nền kinh tế rộng lớn hơn và chính sách tiền tệ, Chủ tịch Fed nhấn mạnh: “Lạm phát vẫn ở mức quá cao và thị trường lao động tiếp tục rất căng thẳng”. Ông nhấn mạnh, ông và các cộng sự cam kết đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%.

Powell cũng trả lời một câu hỏi về cách ông nhìn nhận các điều kiện tài chính hiện tại sau sự thất bại của một số ngân hàng lớn.

Ông giải thích: “Các điều kiện tài chính dường như đã thắt chặt hơn, và có lẽ nhiều hơn so với các chỉ số truyền thống,” đồng thời cho biết thêm rằng “các chỉ số truyền thống tập trung rất nhiều vào lãi suất và chứng khoán, và chúng không nhất thiết phải nắm bắt các điều kiện cho vay”. Powell lưu ý rằng có những biện pháp khác “cho thấy một số thắt chặt hơn” nếu chúng “tập trung vào các điều kiện cho vay của ngân hàng và những thứ tương tự.”

Chủ tịch Fed nhấn mạnh: “Tuy nhiên, câu hỏi đối với chúng tôi là điều đó sẽ quan trọng đến mức nào, mức độ của nó và thời gian của nó sẽ là bao nhiêu.” Powell kết luận:

Chúng tôi sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của vấn đề này và có vẻ như nó sẽ được duy trì lâu dài. Nếu đúng như vậy, nó có thể dễ dàng có tác động kinh tế vi mô đáng kể và chúng tôi sẽ đưa yếu tố đó vào chính sách của mình.

Về tổng thể, ông nhấn mạnh: “Hệ thống ngân hàng của chúng ta lành mạnh và linh hoạt, với nguồn vốn và thanh khoản mạnh mẽ.”

Thẻ trong câu chuyện này

cho vay ngân hàng, Fed cắt giảm lãi suất, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất, Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất, cắt giảm lãi suất cuộc họp fomc, cắt giảm lãi suất, Jerome Powell cắt giảm lãi suất, Jerome Powell cắt giảm lãi suất, tăng lãi suất, thắt chặt

Bạn có nghĩ rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời