Chủ tịch SEC giải thích lý do tại sao ông xem tất cả các mã thông báo tiền điện tử khác ngoài Bitcoin là chứng khoán – Tin tức Bitcoin theo quy định

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã nêu chi tiết lý do tại sao ông coi tất cả các mã thông báo tiền điện tử ngoài bitcoin là chứng khoán. Trong khi thừa nhận rằng các mã thông báo tiền điện tử có thể có các thiết lập khác nhau, ông nhấn mạnh rằng “về cốt lõi, những mã thông báo này là chứng khoán.”

Chủ tịch SEC tin rằng tất cả các mã thông báo tiền điện tử khác ngoài Bitcoin đều là chứng khoán

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã giải thích lý do tại sao ông tin rằng tất cả các mã thông báo tiền điện tử khác ngoài bitcoin đều là chứng khoán trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Năm bởi tạp chí New York Intelligencer.

Gensler tin rằng cơ quan giám sát chứng khoán có tất cả các công cụ pháp lý cần thiết để giám sát lĩnh vực tiền điện tử, ấn phẩm được truyền tải, đồng thời cho biết thêm rằng ông chủ của SEC đã giải thích rằng gần như mọi loại giao dịch tiền điện tử đều thuộc thẩm quyền của SEC ngoại trừ các giao dịch giao ngay bằng chính bitcoin và việc mua hoặc bán hàng hóa hoặc dịch vụ thực tế bằng tiền điện tử.

Chủ tịch SEC được trích dẫn nói:

Mọi thứ khác ngoài bitcoin… bạn có thể tìm thấy một trang web, bạn có thể tìm thấy một nhóm doanh nhân, họ có thể thành lập pháp nhân của mình tại một thiên đường thuế ở nước ngoài, họ có thể có một quỹ, họ có thể lập luật sư để cố gắng kinh doanh chênh lệch giá và tạo ra nó cứng về mặt pháp lý hoặc như vậy.

Gensler tiếp tục: “Lúc đầu, họ có thể thả mã thông báo của mình ở nước ngoài và tranh luận hoặc giả vờ rằng sẽ mất sáu tháng trước khi họ quay trở lại Hoa Kỳ,” Gensler tiếp tục mà không nêu tên các loại tiền điện tử cụ thể. Ông nhấn mạnh:

Nhưng về cốt lõi, những mã thông báo này là chứng khoán vì có một nhóm ở giữa và công chúng đang dự đoán lợi nhuận dựa trên nhóm đó.

Sau tuyên bố của Gensler rằng tất cả các mã thông báo tiền điện tử khác ngoài BTC đều là chứng khoán, một số người đã lên mạng xã hội để không đồng ý với người đứng đầu SEC. Luật sư Jake Chervinsky đã tweet:

Chủ tịch Gensler có thể đã đánh giá trước rằng mọi tài sản kỹ thuật số ngoài bitcoin đều là chứng khoán, nhưng ý kiến ​​​​của ông không phải là luật.

“SEC không có quyền điều chỉnh bất kỳ tài sản nào trong số chúng cho đến khi và trừ khi nó chứng minh được trường hợp của mình trước tòa,” Chervinsky nhấn mạnh và nói thêm rằng điều này phải được thực hiện “Đối với từng tài sản, từng tài sản một, riêng lẻ, từng tài sản một.” Logan Bolinger, một luật sư khác, cũng nói tương tự trên Twitter: “Ở đất nước này, các thẩm phán – không phải chủ tịch SEC – cuối cùng sẽ quyết định ý nghĩa của luật và cách áp dụng luật. Không có nghĩa là suy nghĩ của anh ấy không liên quan. Họ chỉ không tiêu cực.

Bạn nghĩ gì về việc Chủ tịch SEC Gary Gensler xem tất cả các mã thông báo tiền điện tử khác ngoài bitcoin là chứng khoán? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời