Có phải sự cố trao đổi tiền điện tử đang cho thấy lỗ hổng trong bảo mật người dùng?

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Văn bản dưới đây là thông cáo báo chí không phải là một phần của Cryptonews.com nội dung biên tập.

Một điều ngày càng trở nên rõ ràng là các nền tảng giao dịch không có khả năng đảm bảo hoạt động của họ trước các cuộc tấn công ngày càng tinh vi của các bên độc hại.

Các sự kiện gần đây đã chứng minh điều này. Những kẻ xấu đã có thể truy cập API của người dùng 3Commas và rút khoảng 20 triệu đô la tiền. Ngay trước đó, một người dùng Binance đã bị xâm phạm khóa API dẫn đến việc tin tặc mua 1 triệu mã thông báo AXS từ tài khoản của anh ta.

Bạn càng đi sâu vào vấn đề này, bạn sẽ càng phát hiện ra nhiều trường hợp bảo mật yếu hơn. Lùi lại một năm và bạn thấy rằng người dùng Crypto.com bắt đầu thấy tài sản của họ bị rút mà không có sự chấp thuận của họ. Lần này, bên liên quan đã có thể phá vỡ Xác thực hai yếu tố (2FA) – một công cụ bảo mật quan trọng được sử dụng trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Điều này cho thấy rõ ràng rằng các công ty giao dịch tiền điện tử cần cải thiện việc sử dụng các công cụ phù hợp để bảo mật nền tảng của họ. Điều trớ trêu là không khó để cải thiện bảo mật hiện tại.

Mã hóa là một người bạn cho cả nền tảng và người dùng. Sử dụng các API được mã hóa và không rút tiền là điều khó khăn nhất hiện có. Điều này đảm bảo rằng các nền tảng dịch vụ không có quyền truy cập vào tiền hoặc thậm chí dữ liệu cá nhân. Ngay cả trong trường hợp các khóa riêng tư bị xâm phạm, tin tặc sẽ không thể rút tiền nếu việc rút tiền bị hạn chế theo mặc định.

Nhưng các khóa API được mã hóa là không đủ. Những kẻ xấu đang trở nên thông minh hơn và các nền tảng giao dịch tiền điện tử phải thông minh hơn. Những thứ như chỉ cho phép một API cho mỗi tài khoản người dùng có thể giúp hạn chế tin tặc.

Sử dụng các công cụ giám sát nâng cao để giao dịch ngược lại (trong đó các API bị xâm nhập được sử dụng để thực hiện các lệnh mua hoặc bán quy mô lớn nhằm thao túng giá của mã thông báo vì lợi ích của họ) rất đơn giản nhưng có thể tạo ra sự khác biệt – lấy dấu vân tay, theo dõi dấu chân kỹ thuật số để đảm bảo chỉ những thiết bị đáng tin cậy mới được sử dụng có thể là một chặng đường rất dài.

Ủy quyền tiêu chuẩn mở (hoặc OAuth) là một phương pháp bảo mật hiệu quả khác rất dễ triển khai. Điều này cho phép truy cập an toàn từ bên này sang bên khác mà không cần tiết lộ dữ liệu nhạy cảm. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng không phải vậy. OAuth đã khá phổ biến trong các dịch vụ không phải tiền điện tử.

RSA-2048 là một tiêu chuẩn bảo mật khác mà các công ty kinh doanh tiền điện tử có thể hưởng lợi. Nói một cách đơn giản, mã hóa có khóa bảo mật dài 2048 ký tự. Bây giờ đó là một chìa khóa dài để phá vỡ – không dễ để làm như vậy.

Xác thực hai yếu tố (2FA) cũng là một giao thức bảo mật phổ biến nhưng mang lại sự an toàn cao. Điều này yêu cầu người dùng nhập hai mật khẩu khác nhau từ các nguồn khác nhau (như SMS, Email và nhập mật khẩu thủ công). 2FA được thực hiện an toàn hơn nhờ có mật khẩu cuộn với giới hạn thời gian nhỏ (trong khoảng từ 30 giây đến 10 phút). Vì vậy, ngay cả khi kẻ xấu giành được quyền truy cập, thì cũng không thể sử dụng lại mật khẩu đó sau khi hết thời hạn.

Có một tin tốt cho thương nhân mặc dù. Một số công ty thương mại tồn tại trên thị trường đang triển khai các biện pháp bảo mật ở mức độ nghiêm trọng để bảo vệ người dùng của họ. Một công ty thực hiện tất cả những điều này là Bitsgap.

Bitsgap là một dịch vụ giao dịch tiền điện tử thực hiện tất cả những điều trên theo đúng tinh thần. Nền tảng này rất coi trọng vấn đề bảo mật của người dùng và cung cấp một trong những hệ thống an toàn khó khăn nhất trong ngành. Nó thực hiện tất cả các giao thức trên.

Kết quả là một dịch vụ giao dịch tiền điện tử mạnh hơn cả các ngân hàng kỹ thuật số hiện đại. Điều này mang lại cho người dùng sự an tâm khi biết rằng các API giao dịch được bảo mật và thậm chí Bitsgap không có quyền truy cập, giúp giao dịch trở thành một trải nghiệm không phải lo lắng.

Trả lời