Coindesk được rao bán? Các nhà đầu tư Circle xuất bản tin tức về tiền điện tử trong bối cảnh phá sản Genesis – Tin tức Bitcoin

Theo các báo cáo khác nhau, các nhà đầu tư được cho là quan tâm đến việc mua Coindesk, một ấn phẩm tin tức về tiền điện tử. Vào ngày 18 tháng 1, Wang Feng, người sáng lập Marsbit, ấn phẩm tin tức có trụ sở tại Trung Quốc, đã công bố ý định mua Coindesk cùng với các thành viên khác của ngành công nghiệp tiền điện tử. Tin tức này theo sau một báo cáo từ Semafor vào cuối tháng 11 năm 2022 nói rằng Coindesk đã nhận được lời chào mua từ một số nhà đầu tư.

Giá yêu cầu bị cáo buộc của Coindesk: 200 triệu đô la trở lên khi Charles Hoskinson và Marsbit bày tỏ sự quan tâm đến việc mua hàng

Các nhà đầu tư được cho là đang cân nhắc mua ấn phẩm tin tức về tiền điện tử Coindesk sau khi một công ty con của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG), Genesis Global Capital, nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Coindesk là một doanh nghiệp tin tức và hội nghị hoạt động độc lập, thuộc sở hữu hoàn toàn của DCG.

Theo Charles Hoskinson, đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập Cardano, các nguồn quen thuộc với vấn đề này đã chỉ ra rằng giá yêu cầu cho cửa hàng tin tức Coindesk là khoảng 200 triệu đô la. Hoskinson đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua Coindesk, như đã nêu trong một video trên Youtube có tiêu đề “Mua Coindesk”.

Báo giá 200 triệu đô la của Hoskinson thấp hơn ước tính đưa ra cho Semafor vào cuối tháng 11 năm 2022 khi các nguồn thông báo cho ấn phẩm tin tức rằng các nhà đầu tư quan tâm đến việc mua Coindesk. Vào thời điểm đó, Bradley Saacks và Liz Hoffman của Semafor đã báo cáo rằng có “giá mua được đề xuất là 300 triệu đô la”. Báo cáo nói thêm rằng những người quen thuộc với vấn đề này đã nói rằng ước tính 300 triệu đô la “được coi là quá thấp.”

Bradley Saacks của Semafor cho biết Coindesk tạo ra phần lớn doanh thu từ các sự kiện như hội nghị Consensus và quảng cáo. Saacks lưu ý rằng “nhóm doanh thu của cả hai đang giảm nhanh chóng.” Ngoài Charles Hoskinson, Wang Feng, người sáng lập Marsbit, ấn phẩm tin tức có trụ sở tại Trung Quốc, cũng đã công bố ý định mua ấn phẩm. Marsbit là một ấn phẩm tin tức được hỗ trợ bởi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch.

Wang đã thông báo vào ngày 18 tháng 1 năm 2023 rằng Marsbit sẵn sàng “tổ chức một số quỹ nổi tiếng để cùng mua lại và tích hợp Coindesk,” theo tweet của người sáng lập. Ông cũng tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh hội nghị Consensus sẽ được đưa vào thương vụ mua lại. Coindesk ban đầu được thành lập vào năm 2013 bởi doanh nhân Shakil Khanđồng thời là người đồng sáng lập Prima Materia và là nhà đầu tư ban đầu vào Bitpay.

Coindesk đã được DCG mua lại vào tháng 1 năm 2016 với số tiền ước tính từ 500.000 đến 600.000 USD, theo báo cáo của phóng viên Lucas Matney của Techcrunch. Coindesk đã xuất bản một bài báo về việc mua lại, lưu ý rằng họ rất “vui mừng” khi tham gia DCG và đề cập rằng DCG là một trong những “nhà đầu tư và người ủng hộ sớm nhất” của Coindesk.

Thẻ trong câu chuyện này

200 triệu đô la, Mua lại, Quảng cáo, giá chào bán, Phá sản, Binance, BitPay, Bradley Saacks, Mua Coindesk, Cardano, Charles Hoskinson, ấn phẩm tin tức có trụ sở tại Trung Quốc, CoinDesk, kinh doanh hội nghị, Hội nghị đồng thuận, Hội nghị đồng thuận, Tiền điện tử, DCG, Tiền kỹ thuật số Nhóm, Genesis Global Capital, hoạt động độc lập, sự quan tâm của nhà đầu tư, Liz Hoffman, Marsbit, tin tức, Prima Materia, Xuất bản, giá mua, báo cáo, doanh thu, Semafor, Shakil Khan, thu hẹp doanh thu, gạ gẫm, công ty con, tiếp quản, sở hữu hoàn toàn

Bạn nghĩ gì về việc các nhà đầu tư như Charles Hoskinson và người sáng lập Marsbit Wang Feng bày tỏ sự quan tâm đến việc mua Coindesk? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời