Credit Suisse nhận khoản cứu trợ 50 tỷ Franc Thụy Sĩ từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ – Tin tức Bitcoin

Credit Suisse đã mất niềm tin vào sức khỏe của tổ chức tài chính sau khi giá trị cổ phiếu của nó giảm đáng kể trong tuần này. Trong năm ngày qua, cổ phiếu của Credit Suisse đã giảm 24,34% so với đồng đô la Mỹ, làm xói mòn niềm tin trong bối cảnh lo ngại về hệ thống ngân hàng toàn cầu. Vào khoảng 9 giờ tối thứ Tư (ET), Credit Suisse thông báo rằng họ đang tăng cường thanh khoản bằng cách vay 50 tỷ franc Thụy Sĩ (54 tỷ USD) từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB). Khi những lo ngại về hệ thống ngân hàng thế giới tiếp tục lan rộng, các biện pháp cứu trợ đang bắt đầu xuất hiện ở Mỹ và nước ngoài.

Các biện pháp khẩn cấp để ổn định hệ thống ngân hàng toàn cầu xuất hiện khi Credit Suisse và các ngân hàng khác đối mặt với sự không chắc chắn

Cổ phiếu của Credit Suisse chạm mức thấp kỷ lục vào thứ Tư sau khi Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Saudi từ chối hỗ trợ ngân hàng có trụ sở tại Zürich, Thụy Sĩ. Những rắc rối của ngân hàng đã làm dấy lên lo ngại về sự lây lan của ngân hàng sau khi ba ngân hàng lớn của Mỹ sụp đổ vào tuần trước. Một số chiến lược gia thị trường dự đoán rằng Credit Suisse sẽ là người tiếp theo thất bại, và giá trị thực của giá cổ phiếu của Credit Suisse đã bị nghi ngờ. Sau một ngày hỗn loạn hôm thứ Tư, các quan chức Thụy Sĩ thông báo rằng họ đang làm việc để ổn định định chế tài chính. Cả Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và FINMA đều đưa ra các tuyên bố hỗ trợ.

Ngay sau 9 giờ tối theo Giờ miền Đông, Credit Suisse đã đưa ra một thông cáo báo chí thông báo rằng họ đã thực hiện “hành động quyết đoán để tăng cường thanh khoản trước”. Credit Suisse tuyên bố rằng họ dự định thực hiện quyền chọn của ngân hàng để vay tới 50 tỷ CHF từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) theo Cơ sở cho vay được bảo đảm, cũng như một cơ sở thanh khoản ngắn hạn, cả hai sẽ được thế chấp hoàn toàn bởi tài sản chất lượng cao. Công ty cũng đã công bố các đợt chào mua công khai đối với chứng khoán nợ cao cấp bằng đô la Mỹ và chứng khoán nợ cao cấp bằng đồng euro, với ngày hết hạn là ngày 22 tháng 3 năm 2023, tuân theo các điều khoản và điều kiện.

Giám đốc điều hành của ngân hàng Ulrich Koerner cho biết: “Những biện pháp này thể hiện hành động quyết đoán nhằm củng cố Credit Suisse khi chúng tôi tiếp tục chuyển đổi chiến lược để mang lại giá trị cho khách hàng và các bên liên quan khác”. “Chúng tôi cảm ơn SNB và FINMA khi chúng tôi thực hiện chuyển đổi chiến lược của mình. Nhóm của tôi và tôi quyết tâm tiến nhanh về phía trước để cung cấp một ngân hàng đơn giản hơn và tập trung hơn được xây dựng dựa trên nhu cầu của khách hàng.”

Gói cứu trợ SNB của Credit Suisse đánh dấu gói cứu trợ ngân hàng lớn thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, sau gói cứu trợ Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và Ngân hàng Chữ ký (SNBY) của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Kho bạc và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) . Tuy nhiên, các chính trị gia Hoa Kỳ đang nhấn mạnh rằng các biện pháp khẩn cấp này không thể so sánh với các gói cứu trợ ngân hàng năm 2008.

Trong thời kỳ Đại suy thoái, các gói cứu trợ ngân hàng được phổ biến rộng rãi, bắt đầu bằng việc Bear Stearns bơm vốn vào tháng 3 năm 2008 tại Mỹ và sau đó lan rộng ra nước ngoài. Tại Vương quốc Anh, Ngân hàng Hoàng gia Scotland và Lloyds TSB đã nhận được hỗ trợ của chính phủ vào tháng 10 năm 2008, trong khi ở Iceland, chính phủ đã quốc hữu hóa ba ngân hàng lớn nhất của đất nước cùng tháng đó.

Vào thời điểm đó, các quốc gia khác, bao gồm Đức, Pháp và Thụy Sĩ, đã thực hiện nhiều biện pháp cứu trợ trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Hoa Kỳ cho phép ngân hàng đầu tư đang gặp khó khăn Lehman Brothers phá sản, nhưng quyết định cứu trợ Fannie Mae, Freddie Mac và AIG vào năm 2008. Credit Suisse là một trong số ít ngân hàng có thể tồn tại sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 mà không cần cứu trợ từ ngân hàng trung ương Thụy Sĩ.

Trong khi nhiều ngân hàng tìm kiếm các gói cứu trợ trong cuộc Đại suy thoái, Credit Suisse đã huy động vốn từ Cơ quan Đầu tư Qatar và các nguồn khác bằng cách bán chứng khoán chuyển đổi và bắt đầu chào bán cổ phiếu ra công chúng. Mặc dù môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại không hoàn toàn giống như năm 2008, nhưng một số chuyên gia dự đoán rằng đợt suy thoái kinh tế này có thể tồi tệ hơn. Lần này, Credit Suisse đã phải ra tay, và ngân hàng này phải vay 50 tỷ franc Thụy Sĩ hoặc có thể chịu chung số phận với SVB và SNBY.

Thẻ trong câu chuyện này

aig, cứu trợ ngân hàng, sự lây lan của ngân hàng, Bear Stearns, thế chấp, chứng khoán chuyển đổi, Cơ sở cho vay được bảo đảm, tín dụng suisse, các biện pháp khẩn cấp, Fannie Mae, Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang, Cục dự trữ liên bang, tổ chức tài chính, tài chính, Freddie Mac, hệ thống ngân hàng toàn cầu, cao -tài sản chất lượng, ngân hàng đầu tư, Thanh khoản, Lloyds TSB, chiến lược gia thị trường, quốc hữu hóa, chào bán cổ phần ra công chúng, Cơ quan đầu tư Qatar, Ngân hàng Hoàng gia Scotland, Ngân hàng Quốc gia Ả-rập Xê-út, chứng khoán nợ cao cấp, Giá cổ phiếu, cổ phiếu, Ngân hàng Chữ ký, Ngân hàng Thung lũng Silicon, SNB, Thị trường chứng khoán, chuyển đổi chiến lược, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, quan chức Thụy Sĩ, Kho bạc, ủy thác, ngân hàng Mỹ, Ulrich Koerner, Giá trị, Zurich

Bạn nghĩ gì về tác động lâu dài của gói cứu trợ của Credit Suisse đối với hệ thống ngân hàng toàn cầu? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, pichetw / Shutterstock.com

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời