CryptoPunks và Autoglyphs sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Hàng đầu

Nguồn hình ảnh: Pixabay

Trung tâm Pompidou, một bảo tàng nghệ thuật hiện đại lớn ở Pháp, nhằm giới thiệu NFT của một số nghệ sĩ kỹ thuật số nổi bật vào mùa hè này trong triển lãm thường trực sắp tới.

Trong một thông báo vào thứ Sáu, bảo tàng nghệ thuật cho biết họ đang chuẩn bị trưng bày một bộ sưu tập các token không thể thay thế được tạo bởi 13 nghệ sĩ kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới. Triển lãm sẽ đặc biệt bao gồm một số NFT phổ biến từ các bộ sưu tập blue-chip như CryptoPunk #110 và Autoglyph #25, cả hai đều đã được tặng cho Trung tâm Pompidou.

“Trung tâm Pompidou có được một bộ tác phẩm giải quyết mối quan hệ giữa blockchain và sáng tạo nghệ thuật, bao gồm cả NFT đầu tiên của nó!” theo một bản dịch thô của tweet của bảo tàng. “18 dự án của 13 nghệ sĩ Pháp và quốc tế được đưa vào bộ sưu tập.”

Trong một thông cáo báo chí thông báo về việc tặng CryptoPunk NFT cho bảo tàng, Xavier Rey, giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia Pháp, lưu ý rằng Trung tâm Pompidou đang “theo đuổi sở thích của mình đối với nghệ thuật kỹ thuật số, liên quan đến chuỗi khối.” Rey thêm:

“Web3 là một lãnh thổ sáng tạo mà các nghệ sĩ hiện đã nắm bắt để tạo ra tác phẩm độc đáo và táo bạo, và bộ sưu tập này tái khẳng định sự ủng hộ của chúng tôi dành cho các nghệ sĩ trong việc chinh phục các phương tiện biểu đạt mới, vốn là nền tảng của nghệ thuật hiện đại.”

Yuga Labs, công ty đứng sau các dự án NFT nổi tiếng như Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks, trước đây cũng đã tặng CryptoPunk #305 cho Viện Nghệ thuật Đương đại, Miami tại Art Basel 2022. Công ty cho biết họ có kế hoạch tặng thêm Punks cho các tổ chức nghệ thuật hàng đầu trên toàn thế giới trong tương lai.

Greg Solano, người đồng sáng lập Yuga Labs, cho biết điều này đánh dấu “một thời điểm tuyệt vời cho hệ sinh thái web3 và NFT” vì nó sẽ mở đường cho sự hiểu biết chung về cách nghệ thuật kỹ thuật số có thể được chấp nhận và đánh giá cao về tác động và tính phù hợp hiện đại của nó.

Điều đáng chú ý là sự cường điệu về NFT và tài sản metaverse đã hạ nhiệt đáng kể trong năm qua trong bối cảnh suy thoái thị trường rộng lớn hơn đã chứng kiến ​​​​các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum mất khoảng 70% giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại.

Theo các chuyên gia NFT tại Casinos En Ligne, doanh số bán mã thông báo không thể thay thế đã giảm 83% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022. Ngoài ra, trên tất cả các thị trường, bao gồm nghệ thuật, trò chơi và đồ sưu tầm, khối lượng giao dịch NFT giảm ở mức ít nhất 83 phần trăm.

Không gian NFT đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2022 với doanh thu hàng tháng đạt 2,8 tỷ USD. Tuy nhiên, con số đó đã giảm mạnh vào đầu năm nay sau một loạt các vụ phá sản và phá sản khiến khoảng 2 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử.

Đầu tháng này, The Defiance Digital Revolution ETF, quỹ ETF đầu tiên tập trung vào NFT và tài sản metaverse đã thông báo rằng nó sẽ đóng cửa vào cuối tháng Hai. Cổ phiếu của quỹ đã giảm hơn 72% kể từ khi ra mắt.

Trả lời