Danh sách tài sản của con nợ FTX không đề cập đến kho dự trữ lớn NFT và tên ENS thuộc sở hữu của Alameda – Bitcoin News

Tuần này, các con nợ của FTX đã đưa ra một thông cáo báo chí và một tài liệu dài 20 trang lưu ý rằng các nhà quản lý phá sản đã tìm thấy 5,5 tỷ đô la tài sản lưu động. Tài liệu nêu chi tiết rằng các nhà điều tra đã phát hiện ra các loại tiền tệ fiat, tài sản tiền điện tử và chứng khoán như một phần của bộ nhớ cache của FTX và Alameda Research. Tuy nhiên, tiết lộ cho các chủ nợ không có bảo đảm không đề cập đến lượng lớn token không thể thay thế mà công ty đã tích lũy được trong nhiều năm.

Tài sản thanh lý của FTX và Alameda bao gồm hàng nghìn tên NFT và ENS

Vòng tròn bên trong của FTX và công ty thương mại định lượng Alameda Research đã tham gia rất nhiều vào sự cường điệu của mã thông báo không thể thay thế (NFT) bắt đầu vào năm 2021. Trên thực tế, sau khi FTX và Alameda nộp đơn xin bảo hộ phá sản, bàn tin tức của chúng tôi đã phân tích một số lượng lớn Alameda /ví liên quan đến FTX và phát hiện ra hàng nghìn tên NFT và Dịch vụ tên Ethereum (ENS).

Những khám phá được bắt nguồn từ ví dán nhãn bởi nhà nghiên cứu Block Larry Cermak và phân tích dữ liệu từ ứng dụng giám sát tiền điện tử Arkham Intelligence và trình xem danh mục đầu tư của dappradar.com. Ví dụ: địa chỉ được liên kết với Alameda “0x116” chứa khoảng 100.000 đô la mã thông báo tiền điện tử, nhưng nó cũng chứa 107 tên ENS. Có thể Alameda nghĩ rằng họ có thể lật đổ các tên ENS trong tương lai, vì công ty đã có được một số lượng lớn các tên phổ biến.

Danh sách tài sản của con nợ FTX không đề cập đến kho dự trữ lớn NFT và tên ENS thuộc sở hữu của Alameda
Tên ENS liên kết với nghiên cứu của Alameda.

Alameda và giờ đây những người thanh lý sở hữu các tên ENS như “tickets.eth,” “payment.eth,” “network.eth,” “dungeon.eth,” “packager.eth,” “nootropic.eth,” “breakfast.eth ,” và nhiều cái khác. Hầu hết không đáng giá lắm, nhưng một số tên cụ thể của ENS như “payment.eth” và “network.eth” đã được bán với giá gần 9.000 đô la cho mỗi tên. Bộ sưu tập tên ENS của Alameda không được đề cập trong bản trình bày dài 20 trang được hiển thị cho các chủ nợ không có bảo đảm của FTX.

Vào tháng 1 năm ngoái, đã có rất nhiều tranh cãi khi một số bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) được nhân đôi xuất hiện tại hiện trường, sao chép tác phẩm nghệ thuật của các NFT của Cryptopunks và Bored Ape Yacht Club (BAYC). Thật thú vị, địa chỉ ETH của Alameda “0x0f4” nắm giữ một số lượng lớn các loại tiền điện tử “lật ngược” không chính thức và BAYC NFT “được nhân đôi”.

Danh sách tài sản của con nợ FTX không đề cập đến kho dự trữ lớn NFT và tên ENS thuộc sở hữu của Alameda
Alameda Research sở hữu hàng chục Meebit, 2 MAYC và một số lượng lớn NFT blue-chip.

Địa chỉ “0x0f4” chứa 2.447 NFT trong ví từ 629 bộ sưu tập NFT khác nhau. “0x0f4” của Alameda đã thu thập NFT từ các bộ sưu tập như Time Frog, Party-Animals, Metawarden, Shrouded Playground và nhiều bộ sưu tập khác từ hàng chục bộ sưu tập NFT tương đối xa lạ.

Alameda cũng đã thu thập các mã thông báo không thể thay thế (NFT) blue-chip và hồ sơ cho thấy công ty đã thu được 11 loại tiền điện tử hợp pháp, trị giá chung ước tính khoảng 784.000 đô la. Nền tảng giao dịch đã mua bảy Khối nghệ thuật khác nhau được tuyển chọn, có giá trị ước tính khoảng 1,47 triệu đô la vào ngày 20 tháng 1 năm 2023.

Danh sách tài sản của con nợ FTX không đề cập đến kho dự trữ lớn NFT và tên ENS thuộc sở hữu của Alameda
Theo dữ liệu của 21shares được lưu trữ trên Dune Analytics, các NFT blue-chip có giá trị đáng kể và thuộc sở hữu của Alameda Research.

Alameda và hiện tại những người thanh lý sở hữu 81 NFT đất từ ​​The Sandbox, tổng trị giá ước tính khoảng 155.000 đô la. Alameda cũng đã nhận được hai Otherdeed, hiện có giá trị khoảng 25.000 đô la và 12 Meebit khác nhau, có giá trị ước tính khoảng 88.000 đô la ngày nay. Có thể tìm thấy rất nhiều NFT blue-chip trong địa chỉ ETH “0xca4”.

Chiếc ví cụ thể đó chứa một số NFT có giá trị nhất của Alameda, bao gồm quyền sử dụng đất của Otherdeed và hai NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape (MAYC) trị giá tổng cộng khoảng 50.000 đô la. Danh sách địa chỉ Alameda của Larry Cermak nêu bật khoảng 29 địa chỉ Ethereum khác nhau. Hơn nữa, dữ liệu của Arkham Intelligence chỉ ra rằng có 68 địa chỉ được liên kết với nền tảng giao dịch định lượng Alameda Research.

Trong số rất nhiều địa chỉ Alameda, một số ít ví sở hữu NFT. Hầu hết các ví này được giả định là do nhóm thanh lý và phá sản FTX kiểm soát. Chỉ riêng về mã thông báo, 68 ví dựa trên Ethereum được kết nối của Alameda cho thấy giá trị ròng khoảng 189,12 triệu đô la.

Thẻ trong câu chuyện này

Nghiên cứu Alameda, Art Blocks Curated, Phá sản, Chuỗi khối, Blue-Chip NFTS, tranh cãi, tài sản tiền điện tử, nghệ thuật tiền điện tử, tiền điện tử, Tài sản kỹ thuật số, Sưu tầm kỹ thuật số, Nhận dạng kỹ thuật số, quyền sở hữu kỹ thuật số, quyền kỹ thuật số, ENS, ERC1155, ERC721, Ethereum, Dịch vụ tên Ethereum, ftx, Land NFT, tài sản lưu động, Meebits, Metaverse, thị trường NFT, NFT, Mã thông báo không thể thay thế, Các hành vi khác, Quyền sở hữu, giao dịch định lượng, Sự khan hiếm, Chứng khoán, mã hóa, Giá trị, hàng hóa ảo, Thế giới ảo, Ví

Bạn nghĩ gì về sự tham gia của Alameda vào thị trường tên NFT và ENS? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Tín dụng biên tập: Trực quan hóa Arkham Intelligence, Dune Analytics, dappradar.com,

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời