Dfinity Foundation ra mắt Bitcoin chuỗi khóa, một mã thông báo phái sinh BTC trên máy tính Internet gốc – Altcoin News Bitcoin

Vào ngày 3 tháng 4 năm 2023, Dfinity Foundation, một nhóm phát triển đằng sau mạng Máy tính Internet (ICP), đã công bố ra mắt mã thông báo ICP gốc có tên là “bitcoin khóa chuỗi” hoặc “ckBTC”. Công cụ phái sinh bitcoin được hỗ trợ 1:1 với tài sản tiền điện tử hàng đầu. Vào thứ Hai, Dfinity đã trình bày chi tiết rằng công nghệ này “được xây dựng dựa trên sự tích hợp ở cấp độ giao thức với mạng Bitcoin.”

Thoát khỏi người giám sát và cầu nối: Lợi ích của hệ thống dựa trên hợp đồng thông minh của chuỗi khóa Bitcoin

Trên Twitter, Quỹ Dfinity công bố việc phát hành đầy đủ bitcoin khóa chuỗi, còn được gọi là ckBTC. Nhóm giải thích: “Các đề xuất 115468, 115470 & 115473 đã được thông qua với màu sắc bay bổng. “Rất cảm ơn tất cả các [ICP] những người đã bỏ phiếu thủ công để biến điều này thành hiện thực.” Theo một bài đăng trên blog, ckBTC được hỗ trợ 1:1 bằng bitcoin (BTC) và hệ thống hoạt động mà “không có người giám sát tập trung, không có cầu nối và không có nhà cung cấp đám mây truyền thống”.

Theo bài đăng trên blog của Dfinity, công cụ phái sinh bitcoin dựa trên ICP được coi là “một bước đột phá quan trọng trong khả năng tương tác của chuỗi khối” và công nghệ này được tích hợp với Bitcoin ở cấp độ giao thức. Hệ thống ckBTC sử dụng các kho tiền được gọi là hộp, hoạt động với hợp đồng thông minh thay vì dựa vào người giám sát hoặc cầu nối. Về cơ bản, để có được ckBTC, một người cần gửi BTC để đổi lấy mã thông báo ICP và việc rút tiền hoạt động theo cách tương tự khi ckBTC được đổi lấy bitcoin thực.

Dfinity giải thích: “Bất kỳ hộp nào cũng có thể gửi các giao dịch Bitcoin tới mạng Bitcoin thông qua các nút ICP, nhờ tích hợp cấp độ giao thức trực tiếp”. Công ty khẳng định rằng công nghệ này có tiềm năng đáng kể và có thể bổ sung vào các trường hợp sử dụng mới.

“[Native cross-chain technology] có khả năng kích hoạt các khả năng chuỗi chéo mới và giải phóng rất nhiều dịch vụ trên chuỗi 100%, chẳng hạn như giao dịch đa mã thông báo hoặc hệ thống ví đa mã thông báo, sẽ hợp lý hóa đáng kể trải nghiệm người dùng tiền điện tử,” bài đăng trên blog của Dfinity lưu ý.

Thông báo nêu thêm chi tiết rằng một số ứng dụng phi tập trung (dapps) dựa trên ICP, bao gồm Openchat, Iclighthouse, Plethora Game và Distrikt App, đã hỗ trợ ckBTC. Mặc dù nhiều chuỗi khối có mã thông báo phái sinh bitcoin, nhưng hầu hết đều dựa vào cầu nối hoặc người giám sát. Ví dụ: WBTC phái sinh bitcoin lớn nhất tận dụng người giám sát Bitgo cho mục đích đúc và mua lại.

Thẻ trong câu chuyện này

Bitcoin, BitGo, Chuỗi khối, Mạng chuỗi khối, công nghệ chuỗi khối, Cầu nối, Bitcoin khóa chuỗi, ckBTC, công nghệ chuỗi chéo, Tiền điện tử, Tiền điện tử, người giám sát, ứng dụng phi tập trung, tài chính phi tập trung, DEX, dfinity, Dfinity Foundation, Tài sản kỹ thuật số, Tiền tệ kỹ thuật số , Ứng dụng Distrikt, Iclighthouse, ICP, nút ICP, dựa trên ICP, khả năng tương tác, giao dịch đa mã thông báo, hệ thống ví đa mã thông báo, dịch vụ trên chuỗi, Openchat, Trò chơi Plethora, tích hợp cấp giao thức, Hợp đồng thông minh, mã hóa, Tiền ảo , WBTC

Bạn thấy tiềm năng nào trong công nghệ chuỗi chéo bản địa đằng sau ckBTC và bạn nghĩ nó sẽ tác động như thế nào đến tương lai của khả năng tương tác chuỗi khối? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời