Do or Die For The Bulls as Ethereum (ETH) Kiểm tra giá Hỗ trợ 200DMA

Đồng tiền ête. Nguồn: Adobe

Những người đầu cơ giá lên của Ether (ETH) đang đối mặt với thời khắc sinh tử, khi tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường cung cấp năng lượng cho chuỗi khối Ethereum hỗ trợ hợp đồng thông minh thống trị kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng dưới dạng Đường trung bình động 200 ngày của nó trong $ 1,420.

Giá ETH đã nhanh chóng giảm xuống dưới đường DMA 200 để đạt 1.408 đô la, trước khi lấy lại bình tĩnh để giao dịch gần hơn với 1.450 đô la một lần nữa. Nhưng ETH/USD vẫn đang giao dịch giảm khoảng 6% trong ngày, theo TradingView và hơn 8% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap.

Thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng nặng nề vào thứ Năm sau sự sụp đổ của ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate vào thứ Tư, điều này đã làm dấy lên lo ngại rằng các tổ chức tài chính thân thiện với tiền điện tử SVB Financial và Signature Bank có thể là đối tượng tiếp theo.

Sự sụp đổ của Silvergate được nhiều người coi là một đòn giáng mạnh vào việc chấp nhận tiền điện tử, do những nỗ lực trước đây của ngân hàng nhằm kết nối tốt hơn hệ thống tiền tệ fiat và trao đổi tiền điện tử thông qua dịch vụ chuyển khoản ngân hàng 24/7 giữa hai bên hiện đã bị đóng cửa.

Những cơn gió ngược vĩ mô đang diễn ra, với việc đồng đô la Mỹ và lợi tức của Mỹ đã tăng đáng kể trong những tuần gần đây khi thị trường đặt cược vào việc thắt chặt chính sách thắt chặt của Fed, đã làm phức tạp thêm mọi thứ. Các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ hồi hộp theo dõi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu và báo cáo CPI của Hoa Kỳ vào tuần tới, điều này có thể xác định liệu Fed có tăng lãi suất thêm 25 hay 50 bps vào cuối tháng này hay không.

200DMA là chìa khóa cho triển vọng ngắn hạn của ETH

200DMA được hầu hết các nhà giao dịch xem là mức kỹ thuật quan trọng. Việc phá vỡ trên hoặc dưới nó có thể báo hiệu hoặc đóng vai trò xác nhận sự thay đổi đáng kể trong động lượng ngắn hạn của thị trường. Trong khi đó, nếu thị trường tìm thấy hỗ trợ mạnh tại 200DMA, hoặc thất bại trong nỗ lực vượt qua nó, điều này đôi khi cũng được hiểu là tín hiệu cho thấy thị trường chưa sẵn sàng chuyển hướng và có thể quay trở lại xu hướng trước đó.

Thật vậy, 200DMA chắc chắn là một mức quan trọng đối với Ethereum trong những tháng gần đây. Nó hoạt động như một mức trần đối với hành động giá hai lần vào năm 2022 (tháng 4 và tháng 11), hai lần xác nhận rằng thị trường gấu Ether vẫn đang diễn ra. Trong khi đó, việc Ether đột phá trên đường DMA 200 vào giữa tháng 1 được coi là tín hiệu cho thấy thị trường gấu năm 2022 có thể đã kết thúc, với việc tiền điện tử sẽ tìm thấy hỗ trợ mạnh trên mức này vào giữa tháng 2.

Sẽ là một đòn giáng mạnh vào tâm lý ngắn hạn của thị trường nếu Ethereum mất khả năng bám chặt vào DMA 200 của nó. Thật vậy, một cuộc thử nghiệm nhanh chóng về mức cao nhất vào giữa tháng 12 ở mức 1.350 đô la sẽ rất có khả năng xảy ra, với việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể mở ra cơ hội để giảm xuống mức thấp dưới 1.100 đô la của tháng 11.

Một ân huệ tiết kiệm cho ETH có thể xuất hiện dưới dạng Chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày (RSI), gần với việc đi vào lãnh thổ bán quá mức, báo hiệu một số hợp nhất có thể sớm được thực hiện.

Trả lời