Đồng sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đồng ý làm chứng trước Quốc hội Hoa Kỳ – Tin tức Bitcoin theo quy định

Người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử đã sụp đổ FTX, Sam Bankman-Fried (SBF), đã đồng ý làm chứng tại một trong hai phiên điều trần của quốc hội vào tuần tới. “Tôi đã nghĩ mình là một CEO kiểu mẫu, người sẽ không trở nên lười biếng hay mất kết nối,” Bankman-Fried tuyên bố.

Sam Bankman-Fried làm chứng trước Quốc hội

Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính sau khi chủ tịch ủy ban, Dân biểu Maxine Waters, đã lịch sự tweet mời ông làm chứng nhiều lần.

“Tôi vẫn không có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu của mình — chuyên nghiệp hay cá nhân. Vì vậy, có giới hạn cho những gì tôi có thể nói và tôi sẽ không hữu ích như tôi muốn. Nhưng vì ủy ban vẫn cho rằng nó sẽ hữu ích, nên tôi sẵn sàng làm chứng vào ngày 13,” Bankman-Fried đã tweet cho Hạ nghị sĩ Waters hôm thứ Sáu.

“Tôi sẽ cố gắng giúp ích trong phiên điều trần và làm sáng tỏ những gì có thể về khả năng thanh toán của FTX US và các khách hàng Mỹ, những con đường có thể mang lại giá trị cho người dùng quốc tế, những gì tôi nghĩ đã dẫn đến sự cố, [and] những thất bại của chính tôi,” anh ấy trình bày chi tiết trong một tweet tiếp theo, giải thích thêm:

Tôi đã nghĩ mình là một CEO kiểu mẫu, người sẽ không trở nên lười biếng hoặc mất kết nối, điều này khiến nó trở nên tồi tệ hơn nhiều khi tôi làm vậy. Tôi xin lỗi. Hy vọng rằng mọi người có thể học hỏi từ sự khác biệt giữa tôi là ai và tôi có thể là ai.

Một phiên điều trần khác của quốc hội được ấn định vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 12. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown (D-Ohio), chủ tịch Ủy ban về các vấn đề Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị, đã gửi thư cho Bankman-Fried vào tuần trước yêu cầu ông làm chứng. Tại thời điểm viết bài, cựu Giám đốc điều hành FTX chưa đồng ý làm chứng trước ủy ban Thượng viện.

FTX đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11 và Bankman-Fried từ chức Giám đốc điều hành. Công ty hiện đang bị điều tra về nhiều tội danh khác nhau, bao gồm cả việc xử lý sai tiền của khách hàng. Giám đốc điều hành mới của FTX, John Ray, nói với tòa án phá sản: “Chưa bao giờ trong sự nghiệp của tôi, tôi thấy sự thất bại hoàn toàn trong kiểm soát của công ty và sự thiếu vắng hoàn toàn thông tin tài chính đáng tin cậy như đã xảy ra ở đây.”

Bạn nghĩ gì về việc SBF đồng ý làm chứng trước Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời