Dự đoán giá bitcoin khi BTC tăng vọt 15% sau 7 ngày – Đã đến lúc mua?

Với việc Bitcoin tăng 15% chỉ sau bảy ngày, nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để mua hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về tình trạng hiện tại của thị trường Bitcoin và xem xét một số dự đoán về giá Bitcoin trong tương lai.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các nguyên tắc cơ bản chính của thị trường tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến biến động giá chung.

Cơ quan quản lý thực hiện các bước hướng tới quy định tiền điện tử

Vào ngày 15 tháng 2, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đưa ra một quy định “lưu ký” mới nhằm hạn chế khả năng của các nhà quản lý tài sản đầu tư tiền của khách hàng vào tiền điện tử, trong số những thứ khác. Đề xuất này tuân theo một số biện pháp gần đây được thực hiện bởi các cơ quan quản lý nhằm bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư trong một thị trường được biết đến với mức độ biến động giá cao.

Trong khi đó, vào ngày 13 tháng 2, Bộ Dịch vụ Tài chính New York đã chỉ đạo công ty tiền điện tử Paxos ngừng phát hành BUSD, một loại tiền ổn định, do “các vấn đề chưa được giải quyết” liên quan đến mối liên hệ của nó với sàn giao dịch tiền điện tử Binance, hoạt động như thương hiệu của đồng tiền này. Paxos sẽ ngừng sản xuất mã thông báo BUSD mới từ ngày 21 tháng 2, theo hướng dẫn của NYDFS với sự hợp tác chặt chẽ với công ty.

Bất chấp những đảm bảo lặp đi lặp lại từ các chính trị gia và cơ quan quản lý về việc điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử, các nhà đầu tư đã quay trở lại thị trường tài sản kỹ thuật số đầy biến động, khiến BTC/USD tăng lên.

Khách sạn Bahrain hiện chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Theo báo cáo của Arabian Business vào ngày 13 tháng 2, Novotel Bahrain Al Dana đã trở thành khách sạn đầu tiên trong khu vực chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Báo cáo nói rằng Novotel Bahrain Al Dana Resort và Eazy Financial Services đã hợp tác để cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn khách sạn của họ bằng cách sử dụng tiền điện tử. Để tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ thông qua ứng dụng Binance, khách sạn sẽ cài đặt các thiết bị đầu cuối được tùy chỉnh đặc biệt tại các cửa hàng của mình.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã khuyến nghị các chủ doanh nghiệp tiền điện tử cân nhắc chuyển đến Pháp, Dubai (UAE) và Bahrain, vì các quốc gia này hỗ trợ Bitcoin. Anh ấy tin rằng chuyển đến một đất nước mới sẽ không phải là một ý tưởng tồi nếu bạn đam mê dự án của mình.

Trong những tháng gần đây, một số khách sạn ở Bán đảo Ả Rập, chẳng hạn như W Dubai – The Palm và Palazzo Versace Dubai, đã theo xu hướng số hóa tài sản tài chính và bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương Bahrain cũng đã phê duyệt động thái này, biến Novotel Bahrain Al Dana Resort trở thành khách sạn đầu tiên ở quốc gia này chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Sự chấp nhận ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số giữa các cá nhân và quốc gia đã góp phần làm tăng giá của các loại tiền điện tử hàng đầu như BTC/USD.

CleanSpark mua 20.000 máy khai thác thế hệ mới nhất

Vào ngày 16 tháng 2, công ty khai thác Bitcoin CleanSpark đã thông báo trên blog chính thức của mình rằng họ đã mua được 20.000 giàn khai thác mới thuộc thế hệ mới nhất. Theo bài đăng trên blog, CleanSpark sẽ chi 32,3 triệu đô la cho các máy sau khi áp dụng phiếu giảm giá 25%, dẫn đến chi phí trung bình cho mỗi terahash (TH) là 13,25 đô la. Các giàn Pro+, hiệu quả hơn 22% so với các phiên bản trước, dự kiến ​​sẽ được giao theo đợt từ tháng 3 đến tháng 5.

CleanSpark đang mở rộng hoạt động khai thác tại Hoa Kỳ với việc mua thêm 20.000 máy Antminer S19j Pro+ với giá 43,6 triệu USD. Việc mua hàng này có thể tăng công suất xử lý của công ty lên 37%. Với việc mua lại này, tổng số máy đào được công ty mua trong thị trường giá xuống sẽ là 46.500 máy.

Bằng cách tận dụng giá giàn khoan thấp hơn trên thị trường, công ty có kế hoạch tăng công suất khai thác khi giá BTC/USD tăng trở lại.

giá bitcoin

Tính đến hôm nay, giá Bitcoin trực tiếp là 24.460 đô la, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 23 tỷ đô la. Bitcoin đã giảm gần 1% trong 24 giờ qua. Nó hiện đang giữ thứ hạng cao nhất trên CoinMarketCap, với vốn hóa thị trường trực tiếp là 472 tỷ đô la. Nguồn cung Bitcoin đang lưu hành là 19.296.068 đồng BTC, và nguồn cung tối đa là 21.000.000 đồng BTC.

Cặp BTC/USD được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa mức $24,400 đến $25,250 vào Chủ nhật. Nếu giá phá vỡ trên mức 25.250 đô la, thì nó có khả năng đạt tới 26.000 đô la hoặc 26.450 đô la.

Biểu đồ giá Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Hỗ trợ hiện tại của Bitcoin là $24.300. Nếu giá giảm xuống dưới mức này, nó có thể giảm xuống còn 23.750 đô la hoặc thậm chí là mốc 23.300 đô la. Một đợt giảm nữa có thể dẫn đến việc phá vỡ mức 23.300 đô la, điều này có thể đưa BTC về mốc 22.850 đô la.

Mua BTC ngay bây giờ

Các lựa chọn thay thế bitcoin

CryptoNews đã công bố một bài đánh giá chi tiết về 15 loại tiền điện tử hàng đầu mà các nhà đầu tư nên xem xét cho năm 2023. Báo cáo được thiết kế để giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Ngoài tiền điện tử, còn có các cơ hội đầu tư khác có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao mà các nhà đầu tư có thể muốn xem xét khám phá.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Phần Thảo luận về ngành có thông tin chi tiết của những người chơi trong ngành tiền điện tử và không phải là một phần nội dung biên tập của Cryptonews.com.

Tìm giá tốt nhất để mua/bán tiền điện tử

Công cụ theo dõi giá tiền điện tử – Nguồn: tin tức tiền điện tử

Trả lời