Dự đoán giá bitcoin khi cá voi BTC chuyển 230 triệu đô la vào ví không xác định – Chuyện gì đang xảy ra?

Biến động giá gần đây của Bitcoin đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử khi một khoản chuyển khổng lồ trị giá 230 triệu đô la BTC đã được thực hiện vào một chiếc ví không xác định bởi một nhà đầu tư cá voi. Sự kiện này đã thúc đẩy suy đoán về ý nghĩa của việc chuyển giao đối với giá Bitcoin trong tương lai gần.

Thị trường tiền điện tử đã trải qua những biến động đáng kể trong những tuần gần đây và diễn biến mới nhất này đã làm tăng thêm sự không chắc chắn xung quanh quỹ đạo của BTC.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các yếu tố tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến giá của Bitcoin và đưa ra dự đoán về xu hướng tiếp theo của nó.

Cổ phiếu của Ngân hàng tiền điện tử Silvergate giảm sau cảnh báo về khả năng tài chính

Cổ phiếu của Silvergate giảm gần 50% trong đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm sau khi ngân hàng này tuyên bố đang đánh giá khả năng tiếp tục hoạt động. Ngân hàng, vốn tập trung nhiều vào tiền điện tử, đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự sụt giảm giá mã thông báo kỹ thuật số gần đây và sự sụp đổ của công ty của Sam Bankman-Fried, một trong những khách hàng ngân hàng của Silvergate.

Silvergate đã thông báo vào thứ Tư rằng họ sẽ không thể nộp báo cáo hàng năm cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch trước hạn chót là ngày 16 tháng 3 do tình hình vốn tiếp tục xấu đi kể từ báo cáo thu nhập quý IV thảm hại.

Ngân hàng tuyên bố rằng họ đang “đánh giá tác động của những sự kiện tiếp theo này đối với khả năng duy trì hoạt động liên tục trong 12 tháng sau khi công bố báo cáo tài chính.”

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết tại Hoa Kỳ Coinbase cho biết họ đang tạm dừng các khoản thanh toán đến và đi từ Silvergate “do những phát triển gần đây và vì lý do thận trọng.” Sàn giao dịch nói thêm rằng họ có “ít sự tiếp xúc của công ty” với ngân hàng và các giao dịch tiền mặt của khách hàng tổ chức sẽ được quản lý bởi các đối tác ngân hàng khác.

Tin tức này đã góp phần tạo ra tâm lý tiêu cực trong ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn đã gặp khó khăn do những điều chỉnh thị trường gần đây và những lo ngại về quy định. Vẫn còn phải xem liệu các vấn đề của Silvergate có tác động đáng kể đến giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hay không.

Visa khẳng định cam kết đối với các sản phẩm tiền điện tử bất chấp sự giám sát của cơ quan quản lý

Trưởng bộ phận tiền điện tử của Visa, Cuy Sheffield, đã làm rõ rằng các báo cáo về việc Visa và Mastercard làm chậm quá trình thúc đẩy tiền điện tử của họ là không chính xác, ít nhất là khi nói đến Visa. Bất chấp những thách thức và sự không chắc chắn trong không gian tiền điện tử, Visa tin rằng các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng tiền pháp định chạy trên các chuỗi khối công khai có tiềm năng đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái thanh toán.

Visa đã hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử được một thời gian, với kế hoạch tung ra thẻ cho 40 quốc gia mới. Tuy nhiên, mọi thứ gần đây đã chậm lại, đặc biệt là sau khi kết thúc thỏa thuận thẻ tín dụng toàn cầu với sàn giao dịch tiền điện tử FTX không thành công vào tháng 11.

Tuy nhiên, Visa đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu mới vào tháng 10, gợi ý về các kế hoạch tiềm năng cho một ví tiền điện tử và một sản phẩm metaverse.

giá bitcoin

Hiện tại, Bitcoin có giá 23.411 đô la với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 24,9 tỷ đô la. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giữ vị trí hàng đầu với vốn hóa thị trường trực tiếp là 451 tỷ USD và nó có tổng số lượng là 21.000.000 BTC với nguồn cung lưu hành là 19.305.393 BTC.

Trên biểu đồ 4 giờ, Bitcoin đã gặp ngưỡng kháng cự ở mức quan trọng là $23.750 và không thể vượt qua. Do đó, BTC đã trải qua một đợt điều chỉnh giảm giá và có khả năng có thể giảm xuống mức hỗ trợ là $23.250 hoặc $22.800. Trong trường hợp mức hỗ trợ này không thành công, mức hỗ trợ tiếp theo được ước tính là khoảng $22.150.

Biểu đồ giá Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Mặc dù cặp BTC/USD hiện đang ở trong tình trạng bán quá mức, nhưng vẫn có cơ hội phục hồi tiềm năng. Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn, nó có thể khiến Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 23.500 đô la và có thể đạt mức giá 24.250 đô la.

Mua BTC ngay bây giờ

Các lựa chọn thay thế bitcoin

Đối với các nhà đầu tư quan tâm đến việc mua Bitcoin, có thể đáng để khám phá các tùy chọn khác mang lại tiềm năng tăng trưởng lớn hơn trong thời gian ngắn. Cryptonews đã tiến hành phân tích chuyên sâu về 15 loại tiền điện tử hàng đầu mà các nhà đầu tư nên xem xét cho năm 2023. Nhấp vào bên dưới để tìm hiểu thêm.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Phần Thảo luận về ngành có thông tin chi tiết của những người chơi trong ngành tiền điện tử và không phải là một phần nội dung biên tập của Cryptonews.com.

Tìm giá tốt nhất để mua/bán tiền điện tử

Công cụ theo dõi giá tiền điện tử – Nguồn: tiền điện tử mới

Trả lời