Dự đoán giá Cardano Nâng cấp Vasil nâng ADA lên trên $ 0,50

Cờ tăng giá của Cardano đang xuất hiện bất chấp triển vọng ảm đạm trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Trong tuần qua, ADA đã tăng hơn 10%, với lợi nhuận thu được là do nâng cấp hard fork Vasil sắp tới và việc niêm yết mã thông báo trên Robinhood.

Tăng 12% ADA của trình kích hoạt nâng cấp Vasil

Cộng đồng Cardano đã nóng lòng chờ đợi bản cập nhật Vasil hard fork. Sau nhiều lần trì hoãn, Input Output Global (IOG) đã thông báo rằng bản nâng cấp Vasil sẽ có hiệu lực vào ngày 22 tháng 9, tức là đúng một tuần sau khi Hợp nhất Ethereum vào ngày 15 tháng 9.

Việc nâng cấp Vasil ban đầu được lên kế hoạch thực hiện vào tháng 6 năm 2022 nhưng đã được lên lịch lại hai lần. IOG cho biết ba chỉ số khối lượng quan trọng cần thiết để nhận ra việc nâng cấp đã không được đáp ứng.

Các nhà phát triển Cardano mong đợi việc nâng cấp sẽ tăng khả năng mở rộng của mạng và giảm phí trong đợt hard fork. Nó đánh dấu lần nâng cấp lớn đầu tiên trên Cardano kể từ khi hard fork Alonzo xảy ra vào tháng 9 năm ngoái. Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, cho biết đây chỉ là một phần trong lộ trình của nó và sẽ có nhiều phát triển hơn nữa vào năm 2023.

Tin tức về việc nâng cấp Vasil dường như tiếp thêm niềm tin của nhà đầu tư vào Cardano. Mã thông báo đã ghi nhận mức tăng 12% trong tuần qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Trước khi các nhà phát triển Cardano xác nhận ngày 22 tháng 9 là ngày cứng cho bản nâng cấp này, ADA đã được giao dịch ở mức khoảng 0,43 đô la. Tuy nhiên, kể từ đó nó đã đăng ký một xu hướng tăng ổn định và tại thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch ở mức 0,486 đô la.

TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối Cardano (RSI) cho ADA hiện đang ở vùng trung lập, cho thấy rằng mặc dù cờ tăng giá được tạo ra trong tuần qua, ADA vẫn chưa đạt đến mức quá mua.

Tin tức xung quanh việc nâng cấp Vasil đang thúc đẩy nhiều người mua Cardano hơn. ADA thường có xu hướng tăng bất cứ khi nào có một bản nâng cấp quan trọng trên mạng, có thể sớm lên đến $ 1. Ví dụ, vào ngày 2 tháng 9 năm ngoái, ngay sau khi nâng cấp hard fork Vasil, ADA đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 3,09.

Xu hướng tương tự có thể được nhân rộng sau khi Vasil đi vào hoạt động. Tuy nhiên, trước khi mua ADA, người ta cần phải thận trọng vì sự biến động tổng thể trong thị trường tiền điện tử. Trong 24 giờ qua, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm nhẹ. Do đó, ADA có thể không phục hồi trở lại mức cao dự kiến ​​do thị trường giảm mạnh hơn.

Cardano phát trực tiếp trên Robinhood

Việc nâng cấp Vasil không phải là tin tốt lành duy nhất xung quanh Cardano. Vào ngày 31 tháng 8, ADA được niêm yết trên sàn giao dịch Robinhood. Robinhood là một nền tảng khá phổ biến với giao dịch tiền điện tử trong ngày và tin tức về việc niêm yết đã gây ra tiếng vang xung quanh mã thông báo.

Mức tăng của ADA trong tuần qua cũng có thể là một phản ứng đối với việc niêm yết. Giống như Coinbase, Robinhood là một công ty giao dịch công khai ở Hoa Kỳ và danh sách này đã tăng thêm độ tin cậy cho mã thông báo.

Tin tốt khác xung quanh Cardano là việc phát hành giao thức cho vay và cho vay DeFi đầu tiên trên mạng. Aada Finance sẽ là nền tảng cho vay và cho vay DeFi đầu tiên trên Cardano và nó sẽ giúp xây dựng tổng giá trị của Cardano bị khóa (TVL).

Trả lời