Dữ liệu cho thấy không còn lợi nhuận cho những người khai thác Bitcoin không thể có được điện giá rẻ, chạy các giàn khai thác hiệu quả – Tin tức khai thác Bitcoin

Trong vài tuần qua, chi phí sản xuất của bitcoin đã cao hơn giá trị thị trường giao ngay của tài sản tiền điện tử hàng đầu và do đó, điều này đã gây áp lực lớn lên các công ty khai thác bitcoin. Vào ngày 30 tháng 11 năm 2022, số liệu thống kê cho thấy nếu những người khai thác trả tiền điện trả khoảng 0,12 đô la cho mỗi kilowatt giờ (kWh), thì chỉ có ba giàn khai thác mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) có lãi. Với tốc độ 0,07 đô la mỗi kWh, lợi nhuận bắt đầu tăng lên và dữ liệu cho thấy 16 thiết bị khai thác bitcoin ASIC khác nhau có lãi với chi phí điện ở mức đó.

Ở mức 0,12 đô la mỗi Kilowatt giờ, chỉ có 3 công cụ khai thác ASIC thu được lợi nhuận bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái Bitcoin ngày nay

Những người khai thác bitcoin đang cảm thấy khó khăn khi xếp hạng độ khó cực kỳ cao và giá bitcoin thấp hơn nhiều so với một năm trước. Dữ liệu từ macromicro.me chỉ ra rằng chi phí sản xuất bitcoin ($19,356 mỗi đơn vị) cao hơn rất nhiều so với giá trị thị trường giao ngay ($16,877 mỗi đơn vị). Điều này có nghĩa là những người khai thác bitcoin cần có được nguồn điện rẻ nhất mà họ có thể tìm thấy trên hành tinh trái đất và hoạt động với các thiết bị khai thác bitcoin hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Các số liệu cho thấy giá điện trung bình trên thế giới vào năm 2022 là 0,143 USD/kWh và ở các khu vực cụ thể trên thế giới, các doanh nghiệp và hộ gia đình trung bình có thể chi tiêu dưới 0,1 USD/kWh và một số khu vực thấp tới 0,01 USD/kWh. Các quốc gia được hưởng mức giá điện rẻ thấp hơn đồng niken của Mỹ trên mỗi kWh bao gồm Qatar, Nga, Iran, Ả Rập Saudi, Venezuela, Kyrgyzstan, Cuba, Libya, Uzbekistan và Kazakhstan.

Dữ liệu cho thấy không còn lợi nhuận cho những người khai thác Bitcoin không thể có được điện giá rẻ, chạy các giàn khai thác hiệu quả
Công cụ khai thác bitcoin ASIC hàng đầu vào ngày 30 tháng 11 năm 2022, ở mức 0,07 USD mỗi kWh và giá bitcoin ở mức 16.877 USD mỗi đơn vị.

Mặc dù điện giá rẻ tốt cho những người khai thác bitcoin, nhưng họ cũng cần các đơn vị khai thác ASIC hiệu quả nhất trên thị trường. Thống kê cho thấy chỉ có ba công cụ khai thác ASIC có lãi nếu hoạt động phải trả 0,12 đô la cho mỗi kWh. Các máy vẫn thu được lợi nhuận dưới chi phí điện này (0,12 đô la mỗi kWh) bao gồm Bitmain Antminer S19 XP Hyd. tự hào có 255 terahash mỗi giây (TH/s), Antminer S19 XP (140 TH/s) và Antminer S19 Pro+ Hyd. (198 TH/giây).

Nếu chi phí điện giảm xuống còn 0,07 đô la mỗi kWh, 16 máy ASIC tương thích SHA256 khác nhau sẽ thu được lợi nhuận, theo dữ liệu được thu thập bởi asicminervalue.com. Ở mức 0,07 USD mỗi kWh, một máy khai thác Bitmain Antminer S19j (90 TH/s) được ước tính sẽ tạo ra lợi nhuận 0,21 USD mỗi ngày. Nếu chi phí điện được cắt giảm thậm chí thấp hơn ở mức 0,05 đô la cho mỗi kWh, thì khoảng 43 giàn khai thác bitcoin ASIC sẽ có lãi.

Với tốc độ đó (0,05 đô la mỗi kWh), Antminer S19 XP Hyd. sẽ nhận được khoảng 9,69 đô la mỗi ngày, trong khi Ebang Ebit E12+ với 50 TH/s sẽ tạo ra 0,15 đô la mỗi ngày lợi nhuận, theo asicminervalue.com. Hơn nữa, máy ASIC SHA256 là thiết bị bằng chứng công việc (PoW) có lợi nhuận cao thứ tư sau các thuật toán như Kadena, Scrypt và Eaglesong.

Ở mức 0,05 đô la mỗi kWh, các máy PoW ASIC tương thích với ba thuật toán đó có thể kiếm được lợi nhuận ước tính từ 20,35 đến 42,64 đô la mỗi ngày tùy thuộc vào sản lượng hashrate của giàn khoan cụ thể. Hai thương hiệu thống trị nhất trên thị trường hiện nay, xét về công suất cao, công cụ khai thác bitcoin thế hệ tiếp theo, bao gồm sê-ri Antminer của Bitmain và sê-ri Whatsminer của Microbt.

Thẻ trong câu chuyện này

Antminer S19 Pro+ Hyd., antminers, máy ASIC, Asicminervalue.com, Bitcoin, Bitcoin (BTC), Công cụ khai thác Bitcoin, khai thác Bitcoin, Bitmain, Antminer của Bitmain, Khai thác BTC, Giàn khai thác BTC, tương thích, cuba, dữ liệu, Eaglesong, điện, Điện, Hashpower, Hashrate, Iran, kadena, kilowatt giờ, KWh, Kyrgyzstan, Libya, số liệu, Whatsminer của Microbt, khai thác bitcoin, Khai thác BTC, số liệu khai thác, PoW, qatar, Nga, Ả Rập Saudi, Scrypt, SHA256, Số liệu thống kê, Terahash , Venezuela

Bạn nghĩ gì về chi phí điện mà những người khai thác bitcoin phải trả và lợi nhuận thực tế mà họ nhận được sau khi có được điện giá rẻ và tận dụng các giàn khai thác ASIC thế hệ tiếp theo, công suất cao? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, biên tập ảnh tín dụng: asicminervalue.com

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời