Dữ liệu CPI mới nhất cho thấy lạm phát nóng đỏ tiếp tục tăng mạnh ở Mỹ, giá tiêu dùng tăng 8,2% trong tháng 9 – Kinh tế Bitcoin News

Dữ liệu lạm phát mới nhất từ ​​Hoa Kỳ chỉ ra rằng giá tiêu dùng vẫn tiếp tục tăng cao bất chấp kỳ vọng giảm tốc. Bản tóm tắt Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) được công bố hôm thứ Năm cho thấy mức tăng 8,2% trong năm tính đến tháng 9 và xếp hạng chỉ số cốt lõi chứng kiến ​​mức tăng hàng năm nhanh nhất kể từ năm 1982.

Dữ liệu CPI của tháng 9 tồi tệ hơn dự kiến, báo cáo tín hiệu về một đợt tăng lãi suất tích cực của Fed trên đường chân trời, Thị trường toàn cầu rùng mình

Các con số lạm phát của Hoa Kỳ cho tháng 9 đang ở mức và tỷ lệ lạm phát, hay còn gọi là CPI, tồi tệ hơn dự kiến. Theo bản tóm tắt CPI của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ được công bố vào ngày 13 tháng 10, báo cáo cho thấy “Chỉ số giá tiêu dùng cho tất cả người tiêu dùng thành thị (CPI-U) đã tăng 0,4% trong tháng 9 trên cơ sở điều chỉnh theo mùa sau khi tăng 0,1% trong tháng 8. ” Báo cáo của Cục Thống kê Lao động cho biết thêm:

Trong 12 tháng qua, chỉ số tất cả các mặt hàng đã tăng 8,2% trước khi điều chỉnh theo mùa.

Dữ liệu CPI mới nhất cho thấy lạm phát nóng đỏ tiếp tục tăng mạnh ở Mỹ, giá tiêu dùng tăng 8,2% trong tháng 9

Số liệu thống kê CPI mới nhất cũng cho thấy “chỉ số cho tất cả các mặt hàng ít thực phẩm và năng lượng hơn đã tăng 0,6% trong tháng 9, giống như trong tháng 8”. Ngay sau khi báo cáo được công bố, cả 4 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm đáng kể so với đồng đô la Mỹ với Nasdaq giảm nhiều nhất vào thứ Năm. Thị trường tiền điện tử và kim loại quý cũng đi theo mô hình tương tự, dẫn đầu là thị trường chứng khoán khi giảm giá trị so với đồng bạc xanh sau khi báo cáo CPI được công bố.

Các kim loại quý như vàng và bạc cũng bị ảnh hưởng vào thứ Năm khi vàng giảm 1,37% / ounce và bạc giảm 1,68%. Bạch kim và palađi cũng giảm từ 1,59% đến 2,91%. Các số liệu vào thứ Năm cho thấy thêm rằng nền kinh tế tiền điện tử cũng đã phải đối mặt với những tổn thất nặng nề, vì toàn bộ vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản kỹ thuật số đang tồn tại đã giảm xuống dưới mốc 900 tỷ đô la.

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là khoảng 886,38 tỷ đô la, giảm gần 4% trong 24 giờ qua. Tất nhiên, dữ liệu lạm phát tồi tệ hơn dự kiến ​​từ báo cáo CPI của Cục Thống kê Lao động đang khiến các nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang tích cực sẽ tăng lãi suất quỹ liên bang thêm 75 điểm cơ bản (bps). Theo vào tài khoản Twitter Investing.com, “Hợp đồng tương lai tiền của Fed [is] giá bây giờ [in a] 100% khả năng Fed tăng lãi suất 75 bps tại [the November] đáp ứng theo dõi dữ liệu CPI. ”

Thẻ trong câu chuyện này

Nhà phân tích, Tỷ lệ chuẩn, Bitcoin, BTC, chỉ số giá tiêu dùng, Người tiêu dùng, CPI cốt lõi, CPI, tài sản tiền điện tử, nền kinh tế tiền điện tử, Nhà kinh tế học, nhà kinh tế, Kinh tế, Cục dự trữ liên bang, vàng, Lỗi vàng, lạm phát, tỷ lệ lạm phát, Áp lực lạm phát, jerome powell , Các chỉ số chính, các nhà chiến lược thị trường, palađi, bạch kim, Giá cả, Tăng lãi suất, bạc, chứng khoán, người ăn uống, người tiêu dùng thành thị, Lạm phát Hoa Kỳ, Phố Wall

Bạn nghĩ gì về báo cáo lạm phát mới nhất xuất phát từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ và phản ứng của thị trường sau khi nó được công bố? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức phá vỡ đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời