Dự luật cấp phép tiền điện tử được Thống đốc California Gavin Newsom phủ quyết khi giành chiến thắng cho ngành công nghiệp

Tín dụng hình ảnh: JUSTIN SULLIVAN / GETTY

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã giành được chiến thắng khi Thống đốc California Gavin Newsom phủ quyết dự luật sẽ thiết lập khuôn khổ cấp phép và quy định cho tài sản kỹ thuật số.

Được đặt tên là Dự luật Hợp đồng 2269, dự luật nhằm tạo ra một chế độ cấp phép cho bất kỳ ai hy vọng tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền điện tử, vượt qua các rào cản pháp lý hiện có mà những người chơi trong hệ sinh thái tiền điện tử hiện đang phải đối mặt. Dự luật được bảo trợ bởi Dân biểu Tim Grayson (D) và đã được quốc hội và thượng viện bang thông qua vào tháng trước.

Newsom cho biết trong tuyên bố phủ quyết của mình là quá sớm nếu không xem xét cả công việc này (nỗ lực nội bộ để tạo ra một môi trường pháp lý minh bạch) và các hành động liên bang sắp tới, ”Newsom cho biết trong tuyên bố phủ quyết của mình, nói thêm:

“Cần có một cách tiếp cận linh hoạt hơn để đảm bảo việc giám sát quy định có thể bắt kịp với các trường hợp sử dụng và công nghệ đang phát triển nhanh chóng và được điều chỉnh với các công cụ thích hợp để giải quyết các xu hướng và giảm thiểu tác hại của người tiêu dùng”.

Newsom lưu ý rằng trước khi thiết lập các sáng kiến ​​cấp phép tiền điện tử, anh ấy muốn các quy định liên bang “tập trung hơn vào các tài sản tài chính kỹ thuật số”.

Nếu được thông qua, dự luật sẽ bắt buộc tất cả các pháp nhân được California cấp phép phải giao dịch với stablecoin do các ngân hàng phát hành hoặc được cấp phép bởi Bộ Đổi mới và Bảo vệ Tài chính của tiểu bang. Ngoài ra, nó sẽ tạo ra một chế độ cấp phép tương đương với “BitLicense” của New York.

Grayson “Thị trường tiền điện tử được quản lý dưới mức tốt nhất và cố tình chống lại người tiêu dùng hàng ngày,” Grayson nói trong một tuyên bố về quyền phủ quyết. “Một thị trường tài chính không thể được coi là lành mạnh nếu không có hàng rào bảo vệ để bảo vệ người tiêu dùng khỏi những trò gian lận và những kẻ xấu.”

Các nhà phát hành Stablecoin đang được giám sát

Dự luật cũng tập trung vào các tổ chức phát hành stablecoin, yêu cầu họ sở hữu chứng khoán đủ điều kiện “có giá trị thị trường tổng hợp được tính toán theo các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung của Hoa Kỳ không thấp hơn tổng số tiền của tất cả các stablecoin chưa được phát hành hoặc bán tại Hoa Kỳ. Những trạng thái.”

Stablecoin đã từng chịu áp lực trong lịch sử, trong đó Tether (UST) là đồng tiền gây tranh cãi nhiều nhất do dự trữ không rõ ràng của nó. Tuy nhiên, những tài sản kỹ thuật số này đã bị giám sát chặt chẽ hơn gần đây phần lớn là do sự sụp đổ chưa từng có của stablecoin UST của thuật toán Terra.

Điều này dường như đã thúc đẩy Hạ viện soạn thảo một quy định mới về tiền điện tử sẽ cấm các loại tiền ổn định thuật toán. Theo một báo cáo của Bloomberg, Hạ viện có mục đích đưa ra lệnh cấm hai năm đối với các loại tiền ổn định giống Terra, khiến việc phát hành hoặc tạo ra “các loại tiền ổn định được thế chấp nội sinh” mới là bất hợp pháp.

Ngoài các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, các nhà lập pháp từ các nơi khác trên thế giới cũng đã tăng cường nỗ lực điều chỉnh stablecoin. Ví dụ, vào cuối tháng 8, Ngân hàng Trung ương của Singapore, đã đưa các quy định về stablecoin trở thành ưu tiên hàng đầu, tuyên bố rằng họ sẽ tham khảo ý kiến ​​của những người tham gia trong ngành về quy định của stablecoin vào tháng 10.

Trả lời