ECB quyết định có phát hành đồng Euro kỹ thuật số vào năm 2023 hay không – Finance Bitcoin News

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã công bố một báo cáo mới về tiến trình điều tra khả năng ra mắt đồng euro kỹ thuật số. Nghiên cứu sẽ tiếp tục vào năm tới với kế hoạch cơ quan quản lý đưa ra quyết định có nên tiến hành hiện thực hóa dự án vào mùa thu năm 2023 hay không.

ECB phát triển các quy tắc phân phối đồng Euro kỹ thuật số thông qua các bên trung gian

Ngân hàng trung ương của khu vực đồng euro đã công bố báo cáo thứ hai về tiến độ của giai đoạn điều tra dự án phát hành phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền chung châu Âu. Tài liệu trình bày một tập hợp các tùy chọn thiết kế và phân phối, gần đây đã được Hội đồng quản trị của nó xác nhận và xác định vai trò của ECB và những người tham gia thị trường trong hệ sinh thái đồng euro kỹ thuật số.

Cũng giống như tiền giấy ngày nay, đồng euro kỹ thuật số sẽ là một khoản nợ trên bảng cân đối kế toán của Eurosystem, cơ quan tiền tệ của khu vực đồng euro bao gồm ECB và các ngân hàng trung ương quốc gia của các quốc gia thành viên. Do đó, Eurosystem phải có toàn quyền kiểm soát việc phát hành và thanh toán đồng euro kỹ thuật số, cơ quan quản lý giải thích.

Các trung gian được giám sát, chẳng hạn như tổ chức tín dụng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, sẽ phân phối đồng euro kỹ thuật số cho người dùng cuối — cá nhân, người bán và doanh nghiệp — mở ví euro kỹ thuật số, xử lý thanh toán và cung cấp các dịch vụ liên quan khác. Tiến hành kiểm tra hiểu rõ khách hàng của bạn và chống rửa tiền cũng sẽ là một phần trách nhiệm của họ. ECB cũng nhấn mạnh:

Thanh toán bằng đồng euro kỹ thuật số phải luôn là một tùy chọn, bất kể tổ chức mà người dùng cuối mở tài khoản hoặc ví euro kỹ thuật số và quốc gia xuất xứ của họ là gì.

Hơn nữa, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đảm bảo rằng thiết kế của đồng euro kỹ thuật số sẽ giảm thiểu sự tham gia của nó vào việc xử lý dữ liệu người dùng. “Hệ thống châu Âu sẽ không thể suy ra số lượng euro kỹ thuật số mà bất kỳ người dùng cuối cá nhân nào nắm giữ cũng như suy ra các kiểu thanh toán của người dùng cuối,” cơ quan tiền tệ giải thích.

Giai đoạn điều tra của dự án đồng euro kỹ thuật số đã được khởi động vào năm 2021. ECB đã đưa ra báo cáo tiến độ đầu tiên vào tháng 9 năm 2022. Công việc xây dựng sách quy tắc cho sơ đồ phân phối sẽ bắt đầu vào tháng Giêng. Hội đồng quản trị của ngân hàng trung ương sẽ xem xét kết quả nghiên cứu vào mùa thu năm 2023 và quyết định có nên chuyển sang giai đoạn hiện thực hóa hay không, một thông báo nêu chi tiết.

Thẻ trong câu chuyện này

CBDC, Ngân hàng Trung ương, Tiền kỹ thuật số, đồng euro kỹ thuật số, Phân phối, ECB, Đồng Euro, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Hệ thống châu Âu, Khu vực đồng tiền chung châu Âu, trung gian, giai đoạn điều tra, Thanh toán, tiến độ, dự án, báo cáo, nhà cung cấp dịch vụ, Dịch vụ, người dùng, Ví

Bạn có nghĩ rằng ECB sẽ quyết định phát hành đồng euro kỹ thuật số vào năm tới không? Chia sẻ mong đợi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành một nhà văn là con người của tôi, hơn là những gì tôi làm.” Bên cạnh tiền điện tử, chuỗi khối và fintech, chính trị và kinh tế quốc tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Yavuz Meyveci / Shutterstock.com

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời