Elon Musk cảnh báo về suy thoái kinh tế nghiêm trọng – kêu gọi Fed cắt giảm lãi suất ngay lập tức – Tin tức kinh tế Bitcoin

Giám đốc điều hành Tesla và ông chủ Twitter Elon Musk đã cảnh báo về một cuộc suy thoái nghiêm trọng ở Mỹ. Vị tỷ phú nhấn mạnh rằng Cục Dự trữ Liên bang cần cắt giảm lãi suất “ngay lập tức”, nhấn mạnh rằng Fed đang “khuếch đại ồ ạt xác suất xảy ra một cuộc suy thoái nghiêm trọng”.

Elon Musk cảnh báo về suy thoái nghiêm trọng

Giám đốc điều hành Tesla và người đứng đầu Twitter, Elon Musk, đã cảnh báo về một cuộc suy thoái nghiêm trọng ở Mỹ vào thứ Tư.

Trả lời Vincent Yu, người đã tweet rằng ông “đang mong đợi một cuộc suy thoái kinh tế thực sự vào năm 2023,” Musk cho biết xu hướng này đáng lo ngại, đồng thời nhấn mạnh rằng Cục Dự trữ Liên bang “cần phải cắt giảm lãi suất ngay lập tức”. Vị tỷ phú nhấn mạnh rằng Fed đang “khuếch đại ồ ạt khả năng xảy ra suy thoái nghiêm trọng”.

Sven Henrich, người sáng lập và là nhà chiến lược thị trường hàng đầu của Northmantrader, đã tham gia cuộc thảo luận. Ông trả lời Musk và Yu: “Trớ trêu thay, Fed tiếp tục dự báo tăng trưởng GDP dương cho năm tới bất chấp tất cả các dấu hiệu rõ ràng. Nhưng họ đã làm điều tương tự vào năm 2008. Như mọi khi, họ sẽ hoảng loạn cắt giảm lãi suất một khi tác động của suy thoái kinh tế ở đây và sau đó đổ lỗi cho những yếu tố không lường trước được.” Trong một tweet khác, Henrich mô tả:

Fed đã quá dễ dãi trong một thời gian dài hoàn toàn hiểu sai về lạm phát và giờ đây họ đã ráo riết siết chặt vào cấu trúc nợ cao nhất từ ​​trước đến nay mà không tính đến những tác động trễ của những đợt tăng lãi suất này có nguy cơ khiến họ một lần nữa nhận ra những thiệt hại đã gây ra.

Musk đồng tình, tweet: “Chính xác.”

Nhiều người đồng tình với Musk. Một người đã tweet: “Musk thực sự đúng về điều này. Lạm phát hiện nay chủ yếu được thúc đẩy bởi nhà ở, và lãi suất quá cao vào thời điểm này khiến đầu tư vào xây dựng nhà bị sụp đổ, đe dọa làm trầm trọng thêm vấn đề cơ bản.” Một người khác viết: “Đúng. Tỷ lệ cao hơn làm tổn thương mọi người. Khái niệm tăng lãi suất như một biện pháp phòng ngừa lạm phát luôn còn sơ sài.” Một số người nói rằng Fed “nên bị bãi bỏ.”

Vào tháng 10, Musk cho biết suy thoái kinh tế có thể kéo dài đến mùa xuân năm 2024. Vào tháng 8, ông nói rằng ông tin rằng lạm phát đã lên đến đỉnh điểm và chúng ta sẽ rơi vào suy thoái trong 18 tháng. Vào tháng 9, ông chủ Tesla đã cảnh báo rằng một đợt tăng lãi suất lớn của Fed có nguy cơ giảm phát.

Bạn có đồng ý với Elon Musk về Fed và suy thoái nghiêm trọng không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời